Reset Windows, thiết lập Win về trạng thái ban đầu

Nếu bạn gặp bất cứ lỗi nào khiến việc bạn sử dụng máy tính trở nên khó khăn, bạn hãy thử reset Windows, cài Windows về trạng thái ban đầu giúp cho máy tính của bạn trở nên “sạch sẽ” như lúc mới xuất xưởng.

Reset Windows giúp bạn dễ dàng đưa Windows về trạng thái ban đầu, xóa sạch những ứng dụng, phần mềm nhưng vẫn giữ lại cho bạn những tệp tin quan trọng. Thay vì cứ cài lại Windows mỗi lần máy gặp vấn đề bạn có thể reset Windows nhanh chóng, an toàn hơn. Ngoài ra bạn đang sử dụng Windows 10 cũng có thể nâng cấp, việc cập nhật Win 10 sửa lỗi cũng khá nhanh, tuy nhiên trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách Reset Windows, giúp bạn biết thêm 1 thủ thuật là máy tính nữa.

reset windows

Reset Windows, thiết lập Win về trạng thái ban đầu

HƯỚNG DẪN RESET WINDOWS, CÀI WIN VỀ TRẠNG THÁI BAN ĐẦU

Cách 1. Chế độ phục hồi được cài đặt sẵn từ nhà sản xuất.

Đa số các máy tính laptop được cài đặt sẵn Windows bản quyền đều có chế độ Recovery (Phục hồi) trở về trạng thái ban đầu, kích hoạt sẵn Windows bản quyền theo máy. Phân vùng này thường được nhà sản xuất ẩn đi. Để có thể truy cập chế độ phục hồi này bạn sử dụng một số phím tắt dưới đây ngay sau khi khởi động máy tính (ngay lúc hiển thị màn hình tên nhà sản xuất)

Acer: Alt + F10
Asus: F9
Dell/Alienware: F8
HP: F11
Lenovo: F11
MSI: F3
Samsung: F4
Sony: F10

Cách 2. Sử dụng tính năng Reset Windows trên Windows 10/8.1/8

Trên các bản hệ điều hành Windows 8 trở lên, Microsoft đã bổ sung thêm tính năng Reset Windows, Refresh Windows rất hữu ích. Bạn sẽ rất dễ dàng phục hồi lại Windows nhờ vào 2 tính năng này.

Để reset lại win, bạn mở Windows Settings bằng tổ hợp phím Windows + I sau đó chọn Update & Security trên cửa sổ Windows Settings.

Ở khung bên phải tìm đến mục Recovery sau đó chọn Get Started trong phần Reset this PC

Cách 3: Sử dụng đĩa phục hồi từ nhà sản xuất (Recovery Disk)

Ngoài chế độ phục hồi được nhà sản xuất cài đặt sẵn trong máy, bạn còn có thể reset windows thông qua đĩa phục hồi/đĩa cài win bản quyền được cấp theo máy.

Cách 4. Cài lại Windows từ ban đầu.

Nếu như bạn đã reset lại win nhưng máy tính của bạn vẫn chậm, hoạt động không được trơn tru như ý muốn bạn hãy thử format lại ổ cứng và cài lại win. Phương pháp này sẽ giúp cho bạn có một hệ điều hành “sạch sẽ” tuy nhiên bạn sẽ phải sao lưu dữ liệu của bạn sang một ổ cứng khác trước khi cài lại Win

Hy vọng rằng với bài viết này Taimienphi.vn có thể giúp bạn khắc phục được một số vấn đề xảy ra trên máy tính. Ngoài việc sử dụng phương pháp reset windows, bạn cũng nên tạo usb boot để sửa chữa, cứu dữ liệu ổ cứng nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/reset-windows-13234n.aspx
Chúc các bạn thành công !


Tác giả:Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Reset kết nối mạng, thiết lập lại mạng trên Windows 10
Windows 10 - Tùy chỉnh công cụ tìm kiếm trên thanh Taskbar
Hướng dẫn ghim thư mục vào Taskbar trên Win 7, 8, 10
Cách ẩn, hiện thư mục/folder trong Windows 10
Tải và cài WhatsApp Desktop trên Windows 7
Từ khoá liên quan:

reset win

, reset windows, reset lại win,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 UX Pack

  Thay đổi diện mạo Windows 7 sang Windows 8

  Windows 8 UX Pack là ứng dụng cho phép bạn trải nghiệm giao diện Windows 8 cùng nhiều chủ đề độc đáo trên phiên bản Windows 7 sẵn có của mình. Chỉ với một vài thao tác, máy tính của bạn sẽ được thay đổi hoàn toàn.

Tin Mới

 • Kích hoạt Net Framework trên Win 10, chạy Net Framework 3.5 trong windows 10

  Kích hoạt Net Framework trên Win 10 trong trường hợp bạn cài đặt phần mềm nào đó yêu cầu hệ thống phải có .Net Framework. Với các phiên bản windows 7 trở xuống, bạn cần cài đặt, còn trên Windows 10, bạn chỉ cần kích hoạt Net Framework 3.5 có sẵn mà thôi. Tham khảo nội dung dưới đây để biết được cách thực hiện.

 • Kiểm tra cấu hình máy tính win 10, check cấu hình máy tính win 10

  Khi mới sử dụng Windows 10, việc cần làm đầu tiên đó là kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 để biết cấu hình máy tính của mình có đủ mạnh để chơi game hay làm đồ họa hay không và rõ ràng có rất nhiều cách kiểm tra cấu

 • Top 10 phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB

  Danh sách tổng hợp 10 phần mềm tạo usb boot cài Win 7 bằng USB sau đây sẽ chia sẻ tới bạn top 10 phần mềm hiệu quả nhất để tạo boot cài Windows 7 bằng USB trên máy tính như Windows 7 USB/DVD Download Tool, Rufus, Hiren

 • Chuyển đuôi DOCX sang DOC bằng phần mềm và trực tuyến, Online

  Chuyển đuôi docx sang doc trực tuyến giúp bạn dễ dàng đổi đuôi các định dạng văn bản docx sang doc để sử dụng thuận tiện hơn nếu máy tính của bạn không cài đặt phiên Office 2007 trở lên. Trong giới hạn bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đuôi docx sang doc online nhanh chóng và dễ dàng.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá