Quét tập tin, tài liệu văn bản bằng Recuva

Muốn khôi phục những file Word, Excel bằng Recuva bạn nên chọn khôi phục riêng tập tin, tài liệu văn bản. Để tránh khôi phục quá nhiều quá nhiều file rác, làm theo cách sau để quét tập tin, tài liệu văn bản bằng Recuva.

Thông thường, người dùng sử dụng Recuva để khôi phục các dạng file như: ảnh, video, file Word, Excel ... Nhưng trên thực tế, những file mà Recuva quét được lại hết sức đa dạng, khiến bạn gặp khó khăn để tìm lại file mình cần. Để tìm được đúng file cần thiết, file Word, Excel ... thuận tiện để quét cũng như tìm kiếm, khôi phục tài liệu thì bạn chỉ cần thực hiện cài đặt một bước nhỏ như sau.

Quét tập tin, tài liệu văn bản bằng Recuva

Bước 1: Nhấn biểu tượng mũi tên cạnh Quét.

quet tap tin bang recuva

Bước 2: Chọn Quét nội dung.

quet tap tin bang recuva

Bước 3: Tại phần Lọc tập tin. Các bạn click vào đó.

quet tap tin bang recuva

Bước 4: Chọn file cần tìm, ví dụ Word thì chọn .doc hoặc .docx  Nếu là tập tin nhạc thì chọn .mp3.

Sau đó ở phần Tìm chuỗi các bạn có thể nhập tên file cần tìm.

quet tap tin bang recuva

Bước 6: Sau đó ấn Quét là các tài liệu cần tìm sẽ hiển thị.

quet tap tin bang recuva

Với thủ thuật này bạn sẽ không bị "ngập chìm" trong files rác mà Recuva quét được. Có thể nhanh chóng lọc được các tập tin cần thiết đã xóa trên máy tính.

Đôi khi những file Word mà bạn khôi phục dữ liệu bị lỗi thông tin, Font chữ khiến không thể đọc. Lúc này bạn cần sữa lổi file Word quét bằng Recuva mới có thể sử dụng những file này. Nếu là file soạn thảo để gửi cho người khác thì sau khi khôi phục, bạn nên check lại một lần để biết chắc files vẫn có thể sử dụng nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/quet-tap-tin-tai-lieu-van-ban-bang-recuva-7983n.aspx
Không chỉ trên Windows, những người dùng sử dụng MAC cũng có thể tiếp cận phần mềm Recuva để khôi phục dữ liệu. Phần mềm Recuva trên MAC có thể phục hồi lại nhiều định dạng dữ liệu trên ổ cứng, hay nhạc trên iPod của bạn. Các thiết bị như USB, iPhone khi kết nối với MAC cũng có thể khôi phục với phần mềm này.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khôi phục, lấy lại dữ liệu bị mất bằng TestDisk & PhotoRec
Hướng dẫn scan tài liệu bằng Google Drive, quét tài liệu trên Google Drive
(Giveaway) Bản quyền Amazing Dr. Recovery, Phục hồi dữ liệu từ 14/6
Các công cụ diệt virus, quét virus online miễn phí
2 cách đọc văn bản bằng giọng nói trên máy tính
Từ khoá liên quan:

quet tap tin bang recuva

, quet tai lieu bang recuva, cach quet tap tin bang recuva,
SOFT LIÊN QUAN
 • Recuva Portable

  Khôi phục dữ liệu hiệu bị xóa

  Recuva Portable là ứng dụng giúp người dùng khôi phục các tập tin bị mất hoặc bị xóa trên máy tính, USB, thẻ nhớ, máy nghe nhạc MP3, ... hiệu quả. Ngoài ra, công cụ cho phép bạn khôi phục các file bị xóa ở nhiều định dạn ...

Tin Mới

 • 5 lưu ý cần thiết khi lựa chọn cơ sở cứu dữ liệu uy tín

  Lựa chọn các cơ sở cứu dữ liệu uy tín là phương sách cuối cùng cho bạn để khôi phục và lấy lại các dữ liệu quý giá cho doanh nghiệp của mình trong trường hợp nếu có bất kỳ sự cố bất ngờ nào xảy ra, và bạn đã áp dụng đủ mọi cách nhưng không ăn thua. Dưới đây là 5 lưu ý cần thiết khi lựa chọn cơ sở cứu dữ liệu uy tín mà bạn cần biết.

 • Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên máy tính

  Có rất nhiều cách giúp bạn khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính tuy nhiên các phần mềm thường đòi hỏi những điều kiện nhất định cũng như một số phần mềm khôi phục dữ liêu máy tính rất năng và gây mất thời gian. Vậy chúng ta sẽ sử dụng phần mềm nào để khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính?

 • Thủ thuật cần biết khi cứu dữ liệu ổ cứng

  Thực tế lỗi ổ cứng xảy ra là điều không thể tránh khỏi, cũng giống như các thiết bị khác, sau một thời gian dài sử dụng ổ cứng có thể bị hỏng, bị lỗi, đáng nói là nếu chẳng may ổ cứng có bị lỗi thì các dữ liệu mà bạn

 • Link xem U23 Việt Nam trên xoilac tv

  Khi mà VTV không mua được bản quyền phát sóng Asiad 2018 thì Xoilac tv đã là cái tên cứu cánh cho người hâm mộ Việt Nam theo dõi các trận thi đấu của Olympic U23 Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp link xem U23 Việt Nam trên xoilac.tv.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá