Quét tập tin, tài liệu văn bản bằng Recuva

Muốn khôi phục những file Word, Excel bằng Recuva bạn nên chọn khôi phục riêng tập tin, tài liệu văn bản. Để tránh khôi phục quá nhiều quá nhiều file rác, làm theo cách sau để quét tập tin, tài liệu văn bản bằng Recuva.

Bài viết liên quan


Thông thường, người dùng sử dụng Recuva để khôi phục các dạng file như: ảnh, video, file Word, Excel ... Nhưng trên thực tế, những file mà Recuva quét được lại hết sức đa dạng, khiến bạn gặp khó khăn để tìm lại file mình cần. Để tìm được đúng file cần thiết, file Word, Excel ... thuận tiện để quét cũng như tìm kiếm, khôi phục tài liệu thì bạn chỉ cần thực hiện cài đặt một bước nhỏ như sau.

Quét tập tin, tài liệu văn bản bằng Recuva

Bước 1: Nhấn biểu tượng mũi tên cạnh Quét.

quet tap tin bang recuva

Bước 2: Chọn Quét nội dung.

quet tap tin bang recuva

Bước 3: Tại phần Lọc tập tin. Các bạn click vào đó.

quet tap tin bang recuva

Bước 4: Chọn file cần tìm, ví dụ Word thì chọn .doc hoặc .docx  Nếu là tập tin nhạc thì chọn .mp3.

Sau đó ở phần Tìm chuỗi các bạn có thể nhập tên file cần tìm.

quet tap tin bang recuva

Bước 6: Sau đó ấn Quét là các tài liệu cần tìm sẽ hiển thị.

quet tap tin bang recuva

Với thủ thuật này bạn sẽ không bị "ngập chìm" trong files rác mà Recuva quét được. Có thể nhanh chóng lọc được các tập tin cần thiết đã xóa trên máy tính.

Đôi khi những file Word mà bạn khôi phục dữ liệu bị lỗi thông tin, Font chữ khiến không thể đọc. Lúc này bạn cần sữa lổi file Word quét bằng Recuva mới có thể sử dụng những file này. Nếu là file soạn thảo để gửi cho người khác thì sau khi khôi phục, bạn nên check lại một lần để biết chắc files vẫn có thể sử dụng nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/quet-tap-tin-tai-lieu-van-ban-bang-recuva-7983n.aspx
Không chỉ trên Windows, những người dùng sử dụng MAC cũng có thể tiếp cận phần mềm Recuva để khôi phục dữ liệu. Phần mềm Recuva trên MAC có thể phục hồi lại nhiều định dạng dữ liệu trên ổ cứng, hay nhạc trên iPod của bạn. Các thiết bị như USB, iPhone khi kết nối với MAC cũng có thể khôi phục với phần mềm này.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khôi phục, lấy lại dữ liệu bị mất bằng TestDisk & PhotoRec
Hướng dẫn scan tài liệu bằng Google Drive, quét tài liệu trên Google Drive
2 cách đọc văn bản bằng giọng nói trên máy tính
Cách chèn Header, Footer trong Word, tạo thêm Header và Footer
(Giveaway) Bản quyền Amazing Dr. Recovery, Phục hồi dữ liệu từ 14/6
Từ khoá liên quan:

quet tap tin bang recuva

, quet tai lieu bang recuva, cach quet tap tin bang recuva,
SOFT LIÊN QUAN
 • Recuva Portable

  Khôi phục dữ liệu hiệu bị xóa

  Recuva Portable là ứng dụng giúp người dùng khôi phục các tập tin bị mất hoặc bị xóa trên máy tính, USB, thẻ nhớ, máy nghe nhạc MP3, ... hiệu quả. Ngoài ra, công cụ cho phép bạn khôi phục các file bị xóa ở nhiều định dạn ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn khôi phục máy tính PC bằng thiết bị Android

  Nếu hệ điều hành máy tính bị lỗi, giải pháp duy nhất để khôi phục hệ điều hành là sử dụng file ISO cài đặt trên USB. Tuy nhiên nếu không có máy tính dự phòng để tạo file cài đặt, bạn không cần phải lo lắng quá vì vẫn có

 • Khôi phục hình ảnh, video bị xóa trên Android

  Để khôi phục hình ảnh, video bị xóa trên Android bạn có nhiều cách khác nhau, dùng phần mềm Recuva trên máy tính hay dùng ứng dụng DiskDigger photo recovery cho Android, với cách nào đi nữa thì việc bạn lấy lại hình ảnh, video bị mất đều dễ dàng và nhanh chóng.

 • Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên máy tính

  Có rất nhiều cách giúp bạn khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính tuy nhiên các phần mềm thường đòi hỏi những điều kiện nhất định cũng như một số phần mềm khôi phục dữ liêu máy tính rất năng và gây mất thời gian. Vậy chúng ta sẽ sử dụng phần mềm nào để khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính?

 • Giải toán lớp 5 Bài 1, 2, 3 trang 143 SGK- Thời gian

  Những bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Vận tốc, Quãng đường, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ tham khảo nội dung bài học Thời gian cùng với giải bài tập Thời gian nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với tài liệu Giải Toán lớp 5 chủ dề Thời gian các bạn học sinh sẽ được làm quen với các dạng toán cũng như các phương pháp giải bài tập liên quan đến thời gian nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết giải toán lớp 5 dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá