Quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome như thế nào

Trước đây nếu người dùng muốn quét các mã QR cần phải cài đặt thêm các ứng dụng riêng biệt, nhưng với bổ sung mới mà Google vừa tích hợp cho phiên bản Chrome trên iOS, công việc này đã được đơn giản hóa. Với cách quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome sau đây sẽ giải đáp cũng như mở ra cho các bạn một lựa chọn mới trong vieech uets mã QR

QR Code hay còn gọi là mã vạch ma trận là dạng mã vạch hai chiều (2D) chứa các nội dung như địa chỉ website, số điện thoại, email hay một văn bản bất kỳ... Mã QR có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.Tuy nhiên, với trình duyệt Chrome phiên bản dành cho hệ điều hành iOS, tính năng này có thể truy cập từ menu cảm ứng 3D Touch của Chrome hoặc chỉ đơn giản là viết QR trong Spotlight.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao

Mã QR Code được tìm thấy ở nhiều nơi quanh chúng ta, chẳng hạn như quảng cáo, biển quảng cáo, cửa sổ kinh doanh, trên các trang web và sản phẩm... Có rất nhiều ứng dụng cả miễn phí và trả phí hỗ trợ cho việc quét mã QR Code. Với hướng dẫn quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome mà Taimienphi giới thiệu sau đây, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với nó khi không cần phải sử dụng tới bất cứ ứng dụng chuyên biệt nào cả.

Hướng dẫn cách quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome.

Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải tải về hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Google Chrome cho iPhone.

Download Google Chrome cho iPhone tại đây.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 2

Bước 2: Cách để quét mã QR Code.

Cách 1: Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại có chức năng 3D Touch (Từ iPhone 6Strở lên). Các bạn chỉ cần nhấn mạnh vào biểu tượng Chrome trên màn hình cho đến khi một trình đơn bật lên. Nhấp vào Scan QR Code (Quét mã QR) trên menu.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 3

Cách 2: Nếu thiết bị của bạn không có tính năng 3D Touch (từ iPhone 6 trở xuống), bạn có thể sử dụng Chrome’s Spotlight để mở tính năng quét QR Code.

Để làm theo cách này, từ màn hình các bạn hãy trượt sang phải hoặc vuốt từ trên xuống để truy cập vào màn hình tìm kiếm Spotlight. Chạm vào hộp tìm kiếm và gõ QR , tính năng Quét mã QR hiện ra, các bạn chọn nó và sử dụng.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 4

Bước 3: Lần đầu bạn sử dụng quét mã QR của Chrome, Chrome sẽ hỏi sự cho phép truy cập vào máy ảnh của bạn. Bấm OK để cho phép Chrome sử dụng máy ảnh của bạn.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 5

Bước 4: Di chuyển điện thoại với khung trắng 4 góc tới mục tiêu là mã QR. Các bạn hãy cố gắng giữ điện thoại không được rung và đưa ảnh mã QR vào giữa khung hình nhé.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 6

Bước 5: Các mã QR sau khi quét sẽ được tự động đọc và lọc thông tin. Trong ví dụ của chúng tôi, mã QR là link tải ứng dụng Google Chrome vì thế website sẽ tự động mở ra trong trình duyệt web mặc định Safari.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 7

http://thuthuat.taimienphi.vn/quet-ma-qr-code-tren-iphone-bang-google-chrome-nhu-the-nao-22293n.aspx
Như vậy trên đây là quá trình hướng dẫn cách quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome chỉ với vài bước đơn giản. Như các bạn đã biết, mã QR Code giúp chúng ta thu gọn lại được khá nhiều thao tác trong cuộc sóng hàng ngày. Nó giúp giảm thiểu nhiều sai sót trong nhập liệu như nhập hàng hóa, truy cập tài khoản... Đơn cử như tính năng quét mã QR Code được dùng trong ứng dụng Viber, ứng dụng đã tích hợp để đăng nhập Viber bằng mã QR một cách dễ dàng, từ đó người dùng có thể dùng ứng dụng trên cả điện thoại và máy tính.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo sửa lỗi 107 trên Google Chrome
Google Chrome - Hướng dẫn bật tính năng Google Launch
Tạo Users cho người dùng trên trình duyệt Google Chrome
Tạo ghi chú trên Chrome, nhắc việc trực tiếp trên Google Chrome
Bật/tắt extension trên Google Chrome, bật tắt tiện ích mở rộng Chrome
Từ khoá liên quan:

quet ma qr code tren iphone

, quet ma qr code, quet ma qr code tren iphone bang google chrome,
SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Cách tăng dung lượng iPhone, iPad không cần xóa ảnh và App

  Trải qua thời gian dài sử dụng, các thiết bị iOS (iPhone, iPad) của bạn lưu trữ hàng loạt các ứng dụng, video, hình ảnh, dung lượng trống trên thiết bị ngày càng “cạn kiệt”, thậm chí còn không đủ dung lượng để tải thêm

 • Cách sửa lỗi Pinterest không hoạt động trên iPhone, iPad

  Cũng giống như Facebook, Twitter, hay Instagram, Pinterest cũng là một trong những ứng dụng mạng xã hội được nhiều người dùng yêu thích. Với Pinterest, người dùng có thể chia sẻ và xem ảnh với một kho ảnh khổng lồ, … . Thời gian gần đây khá nhiều người dùng phản ánh lại rằng trong quá trình sử dụng Pinterest bị lỗi “đóng băng” tạm thời, không hoạt động (Pinterest Not Working Issue). Bài viết này Taimienphi.vn sẽ đề cập một số cách sửa lỗi Pinterest không hoạt động trên iPhone, iPad.

 • Cách tải iOS 11 Beta không cần tài khoản Developer

  Trên iOS 11, Apple đã thiết kế lai hoàn toàn Control Center, App Store và nhiều tính năng khác. Nếu đang sở hữu trong tay tài khoản Developer, bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt phiên bản iOS 11 Beta và thử nghiệm phiên bản iOS mới nhất này. Nhưng nếu không có tài khoản Developer thì sao? Câu trả lời là vẫn có cách tải iOS 11 Beta không cần tài khoản Developer.

 • Laptop bị nóng, nguyên nhân và cách xử lý

  Laptop bị nóng là tình trạng xảy ra khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Laptop nóng gây khó chịu trong quá trình sử dụng, làm hư hại các thiết bị phần cứng bên trong máy, nhất là đối với trường hợp Laptop bị nóng ở ổ cứng, Laptop bị nóng tắt đột ngột, ... dẫn đến nguy cơ cháy nổ gây mất an toàn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách xử lý tình trạng laptop bị nóng.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá