Quay màn hình iPhone bằng QuickTime trên Mac OS X

Với QuickTime, ứng dụng video được tích hợp sẵn trên Mac bạn có thể chụp ảnh hoặc quay màn hình iPhone, iPad hoặc ipod touch một cách dễ dàng. Giải pháp đơn giản này hỗ trợ bạn quay màn hình các thiết bị iOS của mình để phục vụ cho công việc và học tập. Cách quay màn hình iPhone bằng QuickTime trên Mac OS X cũng khá đơn giản.

Bài viết liên quan


Với Quicktime Player, người dùng có thể dễ dàng quay màn hình Macbook Để quay màn hình iPhone, iPad bằng QuickTime trên Mac OS X, trước hết bạn cần chuẩn bị 1 cáp USB, Mac của bạn phải chạy phiên bản OS X hiện đại, các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod touch) chạy các phiên bản iOS mới.

Dưới đây là cách quay màn hình iPhone bằng QuickTime trên Mac OS X.

Quay màn hình iPhone, iPad bằng QuickTime trên Mac OS X

Bước 1: Sử dụng cáp USB kết nối iPhone, iPad hoặc iPod touch với Mac của bạn.

Bước 2: Mở QuickTime Player trên Mac OS X, nằm trong thư mục /Applications/.

Bước 3: Trên cửa sổ QuickTime Player, click chọn File rồi chọn New Movie Recording.

quay man hinh iphone bang quicktime tren mac os x

Bước 4: Trên màn hình quay video, di chuột qua cửa sổ đang hoạt động để kiểm soát màn hình quay và âm lượng, sau đó click chọn biểu tượng mũi tên nhỏ nằm kế bên nút quay video màu đỏ để hiển thị các tùy chọn quay màn hình như camera và microphone - từ danh sách này chọn tên thiết bị iPhone, iPad được kết nối cho mục Camera Microphone.

quay man hinh iphone bang quicktime tren mac os x 2

Bước 5:Lúc này bạn sẽ nhìn thấy màn hình Movie Recording chuyển sang màn hình cảm ứng iPhone, iPad hoặc iPod touch, mở khóa thiết bị iOS của bạn như bình thường vẫn làm, trên màn hình Home Screen sẽ hiển thị màn hình Mac sẵn sàng quay video màn hình. Nếu muốn bắt đầu quay màn hình iPhone bằng QuickTime trên Mac OS X , click chọn nút Record màu đỏ.

quay man hinh iphone bang quicktime tren mac os x 3

Bước 6: Nếu muốn dừng quay màn hình iPhone, nhấn nút Stop ở góc trên cùng bên phải thanh menu trên Mac hoặc di chuột qua video vào chọn nút Stop.

Bước 7: Ngoài ra nếu muốn, bạn có thể cắt video trên QuickTime, hoặc để lưu video quay màn hình iPhone, truy cập File chọn Save.

quay man hinh iphone bang quicktime tren mac os x 4

File video quay màn hình iPhone sẽ được lưu dưới ở định dạng video .mov. Khi bạn mở file video .mov, mặc định video sẽ mở trên QuickTime, tuy nhiên bạn cũng có thể chỉnh sửa video trong QuickTime, iMovie, Final Cut, chuyển đổi sang định dạng video khác, tải video lên bất kỳ mạng chia sẻ trực tuyến, nhúng video trong bài thuyết trình hoặc sử dụng để làm bất cứ việc gì mà bạn muốn.

quay man hinh iphone bang quicktime tren mac os x 5

Nếu muốn ghi lại âm thanh trực tiếp từ iPhone, chọn iPhone làm source input (nguồn đầu vào) cho Microphone, nếu không thì chỉ quay màn hình iPhone, còn microphone sẽ ghi lại âm thanh từ microphone được tích hợp sẵn trên Mac.

Video quay màn hình iPhone bằng Quick Time trên Mac OS X có độ phân giải 1080 × 1920 ở chế độ dọc và 1920x1080 ở chế độ ngang.

Nếu là người dùng Mac lâu năm, bạn sẽ không còn xa lạ gì với việc sử dụng QuickTime để quay màn hình Mac, tính năng tiện dụng có sẵn trong Mac OS X trong nhiều năm qua.

Tính năng quay màn hình thiết bị iOS là một tính năng mới trong QuickTime, tuy nhiên đây là tính năng ẩn và thường bị người dùng bỏ qua. Thậm chí QuickTime cũng được tích hợp sẵn tính năng ghi lại âm thanh bạn có thể sử dụng nếu cần ghi lại âm thanh trên Mac OS X, và thậm chí là cả iPhone và iPad.

Thiết bị iOS phải chạy các phiên bản iOS mới, từ phiên bản iOS 8 trở lên và Mac phải chạy các phiên bản Mac OS X hiện đại, từ phiên bản 10.10 trở lên.

Nếu không đáp ứng được các yêu cầu hệ thống hoặc thiết bị iOS, Mac chạy các phiên bản iOS hoặc Mac OS X cũ hơn, bạn có thể sử dụng Reflector hoặc các ứng dụng của bên thứ 3 để quay màn hình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/quay-man-hinh-iphone-bang-quicktime-tren-mac-os-x-25998n.aspx
Tất nhiên, trên các thiết bị và Mac mới hơn không cần đến sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ 3.Thay vào đó người dùng có thể quay màn hình iPhone bằng QuickTime trên Mac OS X, cũng như quay màn hình các thiết bị iOS khác đơn giản hơn và video chất lượng cao hơn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt chụp ảnh màn hình trên Mac OS X
Phóng to hình ảnh trên Mac OS X bằng Quick Look
Cách đổi tên file hàng loạt bằng Finder trên Mac OS X
Cách phát, xem video đuôi AVI trên Mac
Kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan
Từ khoá liên quan:

Quay màn hình iPhone

, QuickTime, quay màn hình iPhone bằng QuickTime,
SOFT LIÊN QUAN
 • AirShou

  Quay màn hình iOS không cần jailbreak

  AirShou là công cụ hỗ trợ người dùng quay màn hình trên các thiết bị di động iOS khá hiệu quả. Đặc biệt người dùng có thể sử dụng AirShou Screen Recorder để quay màn hình iPhone hoặc iPad mà không cần phải Jailbreak thiế ...

Tin Mới

 • Cách xem Tivi trực tuyến trên Mac

  Ngày nay nhờ có các dịch vụ theo yêu cầu như Netflix mà người dùng có thể theo dõi và xem được nhiều chương trình truyền hình thực tế cũng như các bộ phim trên các thiết bị di động, máy tính bảng cũng như laptop, và

 • Cách phát, xem video đuôi AVI trên Mac

  Giả sử trong trường hợp sử dụng QuickTime Player cũng không thể phát được video đuôi AVI trên Mac, vấn đề có thể nằm ở codec video. Và bạn có thể nhận được một thông báo lỗi hiển thị trên màn hình. Liệu có cách phát, xem video đuôi AVI trên Mac nào khác hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách copy, chuyển ảnh từ iPhone, iPad sang Mac

  Giả sử bộ nhớ thiết bị iPhone, iPad của bạn đang ở mức báo động, gần như không còn đủ bộ nhớ để cài đặt thêm ứng dụng hay lưu trữ ảnh, nhạc, … . Để khắc phục tình trạng này, có một cách là copy, chuyển bớt ảnh từ

 • Cách gõ kí tự alt đặc biệt trên laptop, ký tự đặc biệt trên Windows

  Với hơn 100 phím bấm trên bàn phím cũng không thể thể hiện hết được ngôn ngữ phong phú như hiện nay. Có rất nhiều gõ ký tự Alt đặc biệt trên laptop,


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá