Quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows

Maxthon là hệ điều hành khá lạ lẫm nhưng nó mang đến nhiều tính năng thú vị cùng với các chức năng bảo mật giúp bạn duyệt web một cách an toàn, riêng tư hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows để lựa chọn công cụ tìm kiếm mặc định thích hợp.

Bài viết liên quan


Quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trong Windows sẽ giúp bạn thiết lập cài đặt, thêm, xóa bỏ công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt tránh sử dụng lẫn lộn giữa những công cụ tìm kiếm. Maxthon là một trong số ít trình duyệt mạnh mẽ có khả năng làm được đều này.

Quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows

Bước 1: Tải về và cài đặt Maxthon tại đây nếu máy tính của bạn chưa có trình duyệt mạnh mẽ này : Download Maxthon

Bước 2: Trên trình duyệt Maxthon bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải cửa sổ chọn Settings.

 

quan ly cong cu tim kiem tren trinh duyet maxthon tren windows

Bước 3: Trong mục Maxthon Settingsg bạn tìm đến lựa chọn Search Engines Management để quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows.

quan ly cong cu tim kiem tren trinh duyet maxthon tren windows 2

Bước 4: Với Search Engines Management bạn có thể quản lý cài đặt công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon với 5 chức năng chính :

Add: Thêm công cụ tìm kiếm
Edit: Sửa công cụ tìm kiếm
Delete: Xóa công cụ tìm kiếm
Move Up/Move Down: Di chuyển lên xuống thứ tự ưu tiên của công cụ tìm kiếm.

quan ly cong cu tim kiem tren trinh duyet maxthon tren windows 3

Bước 5: Công cụ Edit và Add đều cách sử dụng khá tương đồng. Ở mục Name bạn nhập tên hiển thị của công cụ tìm kiếm trên trình duyệt, Search URL là địa chỉ của công cụ tìm kiếm và cuối cùng là Alias là thông tin phụ.

quan ly cong cu tim kiem tren trinh duyet maxthon tren windows 4

Bước 6: Khi đã thêm bất kì một công cụ tìm kiếm nào mà bạn muốn, để thiết lập ưu tiên hàng đầu của công cụ đó bạn sử dụng Move up để đẩy công cụ đó lên đầu tiên sau đó ở mục Default search engine lựa chọn công cụ tìm kiếm đó như trong hình.

quan ly cong cu tim kiem tren trinh duyet maxthon tren windows 5

Bước 7: Bạn có thể xóa một hoặc nhiều công cụ tìm kiếm khi nhấn Delete , nhấn Add from recommended search engines để được khôi phục những công cụ tìm kiếm được khuyến nghị.

quan ly cong cu tim kiem tren trinh duyet maxthon tren windows 6

Với hướng dẫn quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows sẽ giúp bạn thiết lập, chỉnh sửa công cụ tìm kiếm cũng như nhanh chóng làm quen với cách tính năng của Maxthon nhanh chóng hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/quan-ly-cong-cu-tim-kiem-tren-trinh-duyet-maxthon-tren-windows-23005n.aspx
Bên cạnh đó, Maxthon là trình duyệt mạnh mẽ có tốc độ khởi động nhanh chóng và có nhiều tiện ích được tích hợp sẵn như tiện ích chặn quản cáo AdHunter mạnh mẹ không kém Adblock Plus trên những trình duyệt khác. Để sử dụng Adhunter trên Maxthon cũng rất dễ dàng giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những quảng cáo khó chịu khi lướt web với trình duyệt này.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 công cụ thay thế Task Manager trên Windows
Tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10
Đặt Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên Microsoft Edge
Cách vào Control Panel nhanh trên windows XP, 7, 8, 10
Gỡ Babylon Toolbar trên trình duyệt IE, Firefox và Chrome
Từ khoá liên quan:

Quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows

, cai dat cong cu tim kiem tren trinh duyet Maxthon,
SOFT LIÊN QUAN
 • Maxthon Cloud Browser for Mac

  Trình duyệt web trên Mac

  Maxthon Cloud Browser for Mac là ứng dụng trình duyệt chạy trên nền tảng hệ điều hành Mac OS với tốc độ cao và tính bảo mật hiệu quả. Đặc biệt, trình duyệt này cung cấp các dịch vụ đám mây của Maxthon giúp bạn có thể đồn ...

Tin Mới

 • Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google

  Bạn thường xuyên sử dụng Google để tìm kiếm các thông tin và bạn lo lắng về vấn đề cá nhân không muốn ai sử dụng máy tính có thể biết mình đã từng xem gì. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được cách xóa lịch

 • Cách đưa Google Maps vào Website của bạn, web bán hàng, kinh doanh

  Google Maps hiện nay rất phổ biến với các doanh nghiệp hay cá nhân, việc sử dụng đưa Google Maps vào Website giúp cho doanh nghiệp, cá nhân cũng như người sử dụng dịch vụ tìm kiếm và tiếp cận tốt hơn đến nhau.

 • Quản lý công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Maxthon trên Windows

  Maxthon là hệ điều hành khá lạ lẫm nhưng nó mang đến nhiều tính năng thú vị cùng với các chức năng bảo mật giúp bạn duyệt web một cách an toàn, riêng tư hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quản lý công cụ tìm kiếm trên

 • 1 Bảng Anh GBP bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VND, USD

  Tham khảo tỷ giá quy đổi 1 Bảng Anh GBP bằng bao nhiêu tiền Việt VNĐ, USD sẽ cho phép các nhà kinh doanh hoặc người tham gia giao dịch ngoại tệ phục


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá