Plugin hỗ trợ chat WordPress dính lỗ hổng xác thực nghiêm trọng

Plugin hỗ trợ chat WordPress dính lỗ hổng xác thực nghiêm trọng. Các Admin trang web cài đặt plugin WP Live Chat Support cho WordPress được khuyến cáo cập nhật lên phiên bản 8.0.33 trở nên càng sớm càng tốt để vá lỗ hổng xác thực quan trọng mà kẻ tấn công có thể khai thác không cần thông tin xác thực.

Plugin WP Live Chat Support hiện được cài đặt trên hơn 50.000 trang web khác nhau, và được thiết kế để cho phép người dùng có thể liên hệ với khách truy cập trang web để cung cấp hỗ trợ trực tiếp.

plugin ho tro chat wordpress dinh lo hong xac thuc nghiem trong

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng của Alert Logic vừa phát hiện ra tằng các phiên bản plugin WP Live Chat 8.0.32 và các phiên bản trước đó dính lỗ hổng xác thực quan trọng được đánh dấu là CVE-2019-12498 , lỗ hổng này cho phép người dùng không được xác thực có quyền truy cập điểm cuối (endpoint) API REST bị hạn chế.

plugin ho tro chat wordpress dinh lo hong xac thuc nghiem trong 2

Các điểm cuối trong API REST trong các phiên bản plugin chưa được vá dễ bị kẻ tấn công từ xa lạm dụng do lỗ hổng trong hàm "wplc_api_permission_check()" , làm phơi bày, rò rỉ nhật ký các trò chuyện và khả năng thao túng các phiên trò chuyện.

"Chuỗi các cuộc gọi "register_rest_route()" trên đây xác định các điểm cuối API REST cần hạn chế quyền truy cập do tính chất của hàm mà chúng phơi bày", theo nhóm các nhà nghiên cứu của Alert Logic.

"Mỗi điểm cuối bị hạn chế chia sẻ cùng một hàm 'permission_callback' có tên là wplc_api_permission_check() sẽ sớm được phơi bày".

Nguy cơ các cuộc tấn công tiềm năng

Các điểm cuối API REST bị rò rỉ, phơi bày có thể cho phép kẻ tấn công trích xuất đầy đủ nhật ký các cuộc trò chuyện cho tất cả các phiên trò chuyện được ghi lại trên trang web, thêm tin nhắn vào các phiên trò chuyện đang diễn ra, chỉnh sửa tin nhắn và khởi chạy các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) bằng cách "tùy ý kết thúc các phiên trò chuyện đang hoạt động".

Các nhà nghiên cứu của Alert Logic cũng đưa ra các giải pháp giúp giảm thiểu ảnh hưởng của lỗ hổng xác thực quan trọng được tìm thấy trong plugin WP Live Chat Support cho WordPress. Các giải pháp này được thiết kế để hỗ trợ các Admin, nhưng người không thể cập nhật phiên bản plugin mới nhất, dưới dạng "bản vá ảo bằng WAF để lọc lưu lượng truy cập cho WP Live Chat Support REST".

Đồng thời các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm cho đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện có cuộc khai thác lỗ hổng bỏ qua xác thực này. Phía các nhà phát triển plugin đã được báo cáo lỗ hổng và phát hành bản vá lỗi hôm 29/5 vừa qua.

plugin ho tro chat wordpress dinh lo hong xac thuc nghiem trong 3

Lỗ hổng XSS trên phiên bản 8.0.26 và các phiên bản trước được khai thác tích cực

Tháng trước các nhà nghiên cứu tại Sucuri cũng phát hiện lỗ hổng cross-site scripting (XSS) có thể bị lạm dụng mà không cần xác thực trên plugin WP Live Chat Support v8.0.26.

Lỗ hổng cho phép kẻ tấn công tự động hóa các cuộc tấn công để bao phủ số lượng mục tiêu lớn mà không cần phải xác thực, tiêm mã độc vào các ứng dụng và trang web sau đó thỏa hiệp với tài khoản của khách truy cập hoặc làm rò rỉ nội dung các trang đã sửa đổi.

Khoảng 2 tuần sau đó các nhà nghiên cứu tại ZScaler ThreatLabZ phát hiện kẻ tấn công đang tích cực khai thác lỗ hổng và tiêm nhiễm các nội dung JavaScript độc hại trên các trang web đã kích hoạt "chuyển hướng độc hại, các cửa sổ pop-up không mong muốn và đăng ký giả mạo".

Trên WordPress còn có rất nhiều Plugin hữu ích, tham khảo cách cài Plugin trong WordPress tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/plugin-ho-tro-chat-wordpress-dinh-lo-hong-xac-thuc-nghiem-trong-48430n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn mỗi ngày để đón đọc các tin tức công nghệ tin công nghệ mới nhất nhé. Mới đây, Huawei thuyết phục các nhà phát triển mang ứng dụng lên cửa hàng riêng ngoài Google Play, điều này sẽ giúp cho người dùng thiết bị của Huawei sẽ tải và cài đặt được các ứng dụng yêu thích.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm các file Media trong WordPress
Cách xóa thẻ tag trong WordPress
Cách chỉnh sửa comment, bình luận trong WordPress
Cách chỉnh sửa Page, chỉnh sửa trang trong WordPress
Cách cài đặt WordPress
Từ khoá liên quan:

Plugin hỗ trợ chat WordPress dính lỗ hổng xác thực nghiêm trọng

, Plugin WP Live Chat Support, Plugin WP Live Chat Support dính lỗ hổng,

SOFT LIÊN QUAN
 • WordPress Live Chat Plugin

  Plugin trò chuyện trong WordPress

  WordPress Live Chat Plugin là ứng dụng hỗ trợ cho trang web WordPress giúp bạn trò chuyện trực tiếp, cho phép bạn liên lạc tức thì với khách truy cập và khách hàng tại chỗ với mục đích giải quyết kịp thời các câu hỏi hoặc thắc mắc của họ. Plugin này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.

 • Yoast WordPress SEO Plugin SEO Plugin phổ biến nhất cho WordPress
 • Salt Shaker Bảo mật cho website WordPress
 • Kalium Mẫu template Wordpress có thể dùng cho nhiều website khác nhau
 • BeTheme Mẫu theme đa chức năng để thiết kế trang web bằng Wordpress
 • Enfold Mẫu template đẹp và độc đáo cho Wordpress

Tin Mới

 • Tor Browser 8.5.3 vá lỗ hổng bảo mật Zero-day trên Firefox

  Bản phát hành Tor Browser 8.5.3 vá lỗ hổng bảo mật Zero-day trên trình duyệt Firefox. Cụ thể lỗ hổng có tên Sandbox Escape được sử dụng làm một phần trong cuộc tấn công nhắm mục tiêu chông lại các công ty tiền điện thử. Vì lỗ hổng đang được khai thác, vì vậy người dùng được khuyến cáo cập nhật lên phiên bản Tor mới nhất càng sớm càng tốt.

 • Adobe mang Lightroom trở lại Mac App Store

  Adobe vừa mang Lightroom, công cụ quản lý và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trở lại Mac App Store. Đây là ứng dụng Adobe đầu tiên có mặt trên Mac App Store kể từ khi Apple thiết kế lại cửa hàng của mình trên phiên bản macOS Mojave được phát hành năm ngoái.

 • Kiểm tra dung lượng 3G các nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone

  Làm thế nào để kiểm tra dung lượng 3G các nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone, biết được chính xác dung lượng 3G hay 4G mà mình đang sử dụng còn bao nhiêu hay đã bị bóp băng thông do sử dụng quá mức cho phép. Với

 • Soạn Văn lớp 12 - Bài Vợ Nhặt

  Tài liệu soạn văn lớp 12 bài Vợ nhặt giúp các em học sinh chủ động hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức liên quan đến tác phẩm, bên cạnh đó việc soạn bài trước khi đến lớp cũng là kĩ năng cần có để các em tiếp cận gần hơn với nội dung văn bản và dễ dàng hơn trong việc học bài trên lớp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá