Phương thức stop() trong jQuery

Để tạm dừng hiệu ứng động trong jQuery, chúng ta sử dụng phương thức stop(). Trong bài học dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về phương thức sTop trong jQuery.

Trong bài học jQuery trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về cách ẩn hiện các phần tử HTML bằng jQuery. Bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về phương thức stop() trong jQuery để dừng các hiệu ứng động.

phuong thuc stop trong jquery

Phương thức stop() trong jQuery

1. Phương thức stop() trong jQuery

Phương thức stop() trong jQuery được sử dụng để dừng các hiệu ứng jQuery đang chạy trên các phần tử được chọn trước khi hiệu ứng hoàn tất.

Cú pháp cơ bản của phương thức stop() trong jQuery có dạng như dưới đây:

$(selector).stop(stopAll, goToEnd);

Trong đó:

- Tham số stopAll (tùy chọn) chỉ định có loại bỏ ảnh động trong hàng đợi hay không. Mặc định giá trị là False, tức là ảnh động hiện tại sẽ bị dừng, phần ảnh động còn lại trong hàng đợi sẽ chạy sau đó.

- Tham số goToEnd (tùy chọn) chỉ định có dừng ngay ảnh động hay không. Mặc định giá trị là False.

Ví dụ: ví dụ dưới đây minh họa phương thức stop() trong jQuery, chúng ta có thể click vào nút để chạy và tạm dừng ảnh động:

phuong thuc stop trong jquery

Kết quả trả về có dạng như dưới đây:

phuong thuc stop trong jquery 2

Lưu ý: Phương thức stop() hoạt động với tất cả các hiệu ứng jQuery, bao gồm các hiệu ứng fade, slide, ẩn hiện hiệu ứng động cũng như các hiệu ứng động tùy chỉnh.

Ví dụ: dưới đây là ví dụ khác minh họa phương thức stop() trong jQuery:

phuong thuc stop trong jquery 3

Kết quả trả về có dạng như dưới đây:

phuong thuc stop trong jquery 4

2. Tạo hiệu ứng di chuột

Hiệu ứng di chuột cũng là một dạng hiệu ứng động, tuy nhiên khi chúng ta di chuột hiệu ứng sẽ hiển thị và biến mất nhanh chóng. Điều này là bởi vì các sự kiện mouseenter hay mouseleave được kích hoạt nhanh chóng trước khi hiệu ứng động hoàn tất.

Để hạn chế và tránh tình trạng này, chúng ta thêm phương thức stop(true, true) vào chuỗi phương thức để tạo hiệu ứng di chuột mượt hơn, chẳng hạn như trong ví dụ dưới đây:

phuong thuc stop trong jquery 5

Kết quả trả về có dạng như dưới đây:

phuong thuc stop trong jquery 6

Lưu ý: Phương thức stop(true, true) trong jQuery sẽ xóa tất cả các ảnh động trong hàng đợi và chuyển giá trị ảnh động hiện tại sang giá trị cuối cùng.

Như vậy bài học trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về phương thức stop() trong jQuery để tạm dừng các hiệu ứng động. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/phuong-thuc-stop-trong-jquery-51492n.aspx
Trong bài học tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn phương thức Getter và Setter trong jQuery.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự học Selector trong jQuery
Hiệu ứng Slide trong jQuery
Event (sự kiện) trong jQuery
Cú pháp cơ bản của jQuery, có giải thích
Cách tạo trang web bằng jQuery
Từ khoá liên quan:

Phương thức stop() trong jQuery

, jQuery, học jQuery,

SOFT LIÊN QUAN
 • jQuery

  Thiết kế, phát triển website

  jQuery là thư viện JavaScript phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng để thao tác DOM, xử lý sự kiện JS, tạo ảnh động Web và tương tác Ajax. Thư viện cung cấp cho người dùng bộ công cụ mạnh để phát triển Web, hỗ trợ ch ...

Tin Mới

 • Học jQuery, tài liệu tự học lập trình jQuery

  Trong chuỗi các bài học trước Taimienphi.vn đã giới thiệu chi tiết cho bạn về Bootstrap, trong chuỗi bài học tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về chuỗi bài học jQuery nhé.

 • Cách tạo trang web bằng jQuery

  Trong bài học jQuery trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về jQuery là gì? Trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn cách tạo trang web bằng jQuery.

 • Cú pháp cơ bản của jQuery, có giải thích

  Trong bài học trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách tạo trang web bằng jQuery, trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn về cú pháp jQuery cơ bản nhất nhé.

 • Tả cái bút máy em đang dùng

  Để hoàn thành được đề văn tả cái bút máy em đang dùng một cách trôi chảy, rành mạch và thu hút người đọc, người nghe, các em học sinh cần có sự quan sát tinh tế, liên tưởng hợp lí bên cạnh đó cần nắm vững bố cục, trình tự của một bài văn miêu tả để sắp xếp các ý chính cho hợp lí.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá