Phục hồi, lấy lại Settings trong Menu Start trên Windows 10

Nhiều người gặp phải tình trạng mất biểu tượng Start Menu trên Windows 10 nay đã có một phương pháp mới để phục hồi, lấy lại Settings trong Menu Start trên Windows 10 dễ dàng trong cài đặt mà ít người để ý. Việc biến mất Settings trong menu trên Win 10 nay đã không còn là nỗi bận tâm nữa.

Bài viết liên quan


Kể từ phiên bản Windows 10 trở đi, người dùng có khá nhiều cách để kích hoạt Settings so với Windows 8 và 8.1.Một trong số đó là mở Setting từ Start Menu. Tuy nhiên vì là một tùy chọn nên biểu tượng của công cụ cài đặt hệ điều hành Settings có thể bị mất trên Start Menu. May mắn thay, người dùng hoàn toàn có thể lấy lại Settings bị mất trong  Start Menu trên Windows 10.

phuc hoi lay lai settings trong menu start tren windows 10

Để kích hoạt khôi phục Settings bị mất trong Start Menu trên Windows 10, người dùng chỉ cần thao tác trong chính Settings của Windows. Và dưới đây là cách thực hiện.

Phục hồi cài đặt Settings trong Menu Start trên Windows 10

Bước 1: Mở ứng dụng All Settings. Mặc dù Settings bị mất trên Start Menu nhưng không bị mất trên Action Center, do đó bạn có thể mở All Settings trực tiếp từ Action Center trên Windows 10 hoặc Windows 10 Annniversary.

lay lai settings trong menu start tren windows 10

Bước 2: Bấm chọn mục Personalization >Start.

hien thi lai settings trong menu start tren windows 10

Bước 3: Chọn mục Choose which folders appear on Start.

khoi phuc settings trong menu start tren windows 10

Bước 4: Mục Choose which folders appear on Start chính là mục cho phép bạn có thể chọn thư mục xuất hiện trên giao diện Start Menu. Để kích hoạt khôi phục và lấy lại Settings trong Start Menu trên Windows 10 và Windows 10 Annniversary, bạn nhất nút gạt từ Off >On để khôi phục lại Settings.

cach khoi phuc settings trong menu start tren windows 10

Cũng với phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể thể bổ sung thêm các thư mục Documents (Tài liệu), Pictures (Ảnh), Videos HomeGroup trên giao diện Start của Windows 10.

phuc hoi settings trong menu start tren windows 10

Là một tính năng, ứng dụng hoàn toàn mới trên Windows 10, Settings chứa gần như đầy đủ mọi cài đặt và tùy chỉnh từng thấy trong Control Panel trước kia. Thậm chí khi so sánh Settings và Control Panel trong Windows 10, người ta còn nhận thấy rằng, Settings thực sự là một công cụ tiện hơn cho người dùng phổ thông.

http://thuthuat.taimienphi.vn/phuc-hoi-lay-lai-settings-trong-menu-start-tren-windows-10-7927n.aspx
Settings được thiết lập hiển thị trong Start Menu là một cải tiến lớn tuy nhiên do công cụ Start Menu trên Windows 10 vẫn còn tồn tại khá nhiều lỗi, một trong số lỗi phổ biến là không hoạt động. Để sửa lỗi Start Menu trên Windows 10 không hoạt động thường xảy ra, người dùng có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn cách sửa lỗi Start Menu win 10 không hoạt động đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đây. Bạn yên tâm rằng lỗi này khá dễ khắc phục và có tác dụng lâu dài.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi A broken Windows 10 Start Menu
Thay đổi Start menu trên Windows 10
Tùy chỉnh hiển thị thư mục trong Start Menu trên Windows 10
Tạo thư mục, nhóm ứng dụng trên Start Menu Windows 10
Tùy chỉnh Start Menu, Tùy biến giao diện Start Menu trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

phuc hoi setting trong start menu tren windows 10

, lay lai settings trong start menu tren windows 10, khoi phuc settings bi mat trong start menu trên win 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách vào Registry Editor trên Windows 10

  Registry Editor là nơi mà bạn có thể thay đổi cho Windows Registry, công cụ này được tích hợp trên tất cả các phiên của Windows. Bạn sẽ cần phải biết cách vào Registry Editor bởi không hề có lối tắt nào để mở Registry

 • Tắt cập nhật Windows 10 tự động, hủy update Windows 10 nhanh chóng chính xác

  Hiện nay Windows 10 đã ra mắt nếu bạn chưa muốn cập nhật Windows 10 vào lúc nàu bạn hoàn toàn có thể tắt cập nhật Windows 10 theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để được an toàn hơn khi chưa am hiểu về hệ điều hành mới này.

 • Cách tắt máy tính Windows 10 khi đang update

  Tắt máy tính Windows 10 khi đang update mà không phải tắt bằng phím nguồn hoặc rút dây điện như thế nào là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ độc giả, nếu đang băn khoăn trong việc tìm ra giải pháp tốt nhất,

 • Cách chơi Free Fire Battlegrounds trên máy tính

  Cách chơi Free Fire Battlegrounds trên máy tính bằng giả lập android BlueStacs là nội dung mà Taimienphi muốn chia sẻ tới các bạn ngày hôm nay, như đã biết Free Fire Battlegrounds là tựa game cho mobile, tuy nhiên, các bạn cũng dễ dàng chơi trên Windows nhờ phần mềm BlueStacks nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá