Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Thao tác phục hồi dữ liệu HTKK là biện pháp quan trọng để lấy lại được những dữ liệu khai thuế quan trọng đối với doanh nghiệp và kế toán thuế nói chung, đặc biệt khi mới sử dụng phần mềm kê khai thuế trực tuyến HTKK.

Trong quá trình kê khai thuế doanh nghiệp và cá nhân, người dùng chắc chắn sẽ luôn phải sao lưu dữ liệu trong HTKK để đảm bảo không gặp trường hơp mất dữ liệu và lảm ảnh hưởng đến quy trình kê khai thuế trực tuyến và tiến độ chung của doanh nghiệp. Tuy nhiên sau khi đã sao lưu dữ liệu trong HTKK, kế toán thuế và nhiều cá nhân chưa biết cách để khôi phục dữ liệu trên HTKK như thế nào, đặc biệt nhiều người không biết rằng tính năng khôi phục dữ liệu trong HTKK đã được tích hợp sẵn trong công cụ của phần mềm.

khoi phuc du lieu ke khai tren htkk

Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc là những người phải làm việc với phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK cách phục hồi dữ liệu trong HTKK nhé.

Phục hồi dữ liệu trên HTKK, phục hồi dữ liệu trong hỗ trợ kê khai thuế

Bước 1: Mở phần mềm hỗ trợ kê khai thếu HTKK trên máy tính.

Trong giao diện chính chọn Công cụ > Phục hồi dữ liệu.

phuc hoi du lieu tren htkk

Khôi phục dữ liệu HTKK, phục hồi dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Bước 2: Trong giao diện Select a zip file to restore data (Chọn file zip chứa dữ liệu HTKK để khôi phục lại). Bạn hãy chọn một file ZIP chứa dữ liệu kê khai thuế trước đó mà bạn đã sao lưu. Tuy nhiên trước hết bạn cần xác định chính xác ổ chứa dữ liệu sau khi sao lưu trên HTKK nhé.

Vào Ổ C:\\ Program Files hoặc  Program Files (x86) tùy máy > HTKK320 > DataFiles.

khoi phuc du lieu tren htkk

Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp Run > nhập đường dẫn:

C:\Program Files hoặc Program Files (x86)\HTKK320\DataFiles

phuc hoi du lieu trong htkk

Đây chính là ổ dữ liệu của phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK trên máy tính mà bạn có thể sử dụng để phục hồi dữ liệu sau khi đã sao lưu dữ liệu trên HTKK trước đó.

Chọn một Mã số thuế bất kỳ muốn phục hồi trở lại trong HTKK, sau đó nhấn Open.

phuc hoi du lieu trong ke khai thue

Bước 3: Thông báo phục hồi thành công và người dùng đã có thể khôi phục dữ liệu trên HTKK thành công rồi nhé.

cach phuc hoi du lieu tren htkk

Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Phần mềm hỗ trợ kê khai Thuế HTKK là một trong những phần mềm cơ bản  hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân chịu thuế có thể kê khai thuế trực tuyến một cách dễ dàng. Phần mềm do Tổng cục Thuế phát triển và đặc biệt miễn phí để các doanh nghiệp và người dân dễ dàng cài HTKK và tiếp cận.

Thao tác cài đặt HTKK khá đơn giản và dễ hiểu do phần mềm hoàn toàn hỗ trợ Tiếng Việt khi cài đặt HTKK cũng như sử dụng. Tuy nhiên nhiều người dùng HTKK vướng phải lỗi không gõ được Tiếng Việt trong phần mềm, lỗi này chủ yếu liên quan đến bộ công cụ gõ Unikey hoặc Vietcó dấu key của người dùng. Cách sữa lỗi không gõ Tiếng Việt trong HTKK cũng khá đơn giản chỉ bằng cách chọn chế độ Luôn sử dụng clipboard cho unicode.

http://thuthuat.taimienphi.vn/phuc-hoi-du-lieu-tren-htkk-9151n.aspx
Đáng chú ý, người dùng cần phải cài phần mềm iTaxViewer để giúp hỗ trợ đọc file XML sau khi xuất ra từ HTKK. Bởi nếu không tải và cài ItaxViewer, người dùng sẽ không thể đọc được các từ khai như quyết toán thuế và báo cáo hóa đơn,…đầy quan trọng.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey
Card Data Recovery - Khôi phục, lấy lại dữ liệu bị mất hiệu quả
Cách in báo cáo HTKK và TNCN qua mạng Lan
Sửa lỗi dấu chấm chuyển sang dấu phẩy khi mở trong HTKK từ file Excel?
Phiên bản HTKK 3.8.5 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

phục hồi dữ liệu htkk

, phuc hoi du lieu tren htkk, phuc hoi du lieu trong ke khai thue,
SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Hướng dẫn sử dụng HTKK giúp các doanh nghiệp sử dụng phần mềm HTKK đúng mục đích và phát huy được hiệu quả trong lĩnh vực kê khai thuế, áp dụng cho các phiên bản HTKK mới nhất. Tài liệu này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc tận dụng và phát huy các chức năng của phần mềm HTKK cho công tác thuế.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Hướng dẫn Kích hoạt, Active Microsoft Office 2016 Professional Plus miễn phí

  Bạn đang gặp vấn đề với bản quyền của Office 2016 mà chưa biết làm thế nào để được sử dụng thêm, tại sao không áp dụng cách kích hoạt Microsoft Office 2016 Professional Plus. Active Microsoft Office 2016 bản quyền miễn phí theo hướng dẫn sau đây.

 • Tổng hợp link tải Google Translate cho PC và Mobile

  Bài viết dưới đây tổng hợp link tải Google Translate cho PC và Mobile giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn link tải Google Translate cho thiết bị của mình. Mời các bạn tham

 • Sửa lỗi tính năng đăng nhập Office bị vô hiệu hóa, ẩn

  Trên các phiên bản Office 2013/2016, Microsoft đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới. Tuy nhiên để sử dụng các tính năng này buộc người dùng phải đăng nhập Office 2013/2016. Trong nhiều trường hợp nếu không tìm thấy tùy chọn đăng nhập, rất có thể tính năng này đã bị vô hiệu hóa hoặc bị ẩn. Dưới đây là cách sửa lỗi tính năng đăng nhập Office bị vô hiệu hóa, ẩn.

 • Giải bài tập trang 102, 103 SGK Toán 8 Tập 1

  Bài học giải bài tập trang 102, 103 SGK Toán 8 Tập 1 - Đường thẳng song song với đường thẳng cho trước sẽ giúp các em học sinh hiểu được tính chất cũng nhu khoảng cách của hai đường thẳng song song. Cùng với đí việc ôn luyện, củng cố, giải toán lớp 8 sẽ trở nên đễ dàng và hiệu quả hơn, mời các bạn cùng theo dõi


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá