Phát hiện lỗ hổng mới dựa trên CSS khiến iPhone bị treo

Nhà nghiên cứu bảo mật Sabri Haddouche vừa phát hiện lỗ hổng mới dựa trên CSS khiến iPhone bị treo, gây ra lỗi đóng băng các trình duyệt Microsoft Edge, Safari, và Internet Explorer 11.

Mặc dù lỗi iPhone bị treo khi tải và hiển thị văn bản, không mở được các link cụ thể không phải là một lỗi mới, tuy nhiên vấn đề nghiêm trọng hơn nếu có các nội dung độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến các loại thiết bị khác nhau. Mới đây các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện cuộc tấn công trang web dựa trên CSS, là nguyên nhân khiến iPhone bị treo, gây ra lỗi các trình duyệt như Microsoft Edge, Internet Explorer, và Safari bị đóng băng khi trang web lưu trữ định dạng mã CSS cụ thể được hiển thị.

phat hien lo hong moi dua tren css khien iphone bi treo

Phát hiện lỗ hổng mới dựa trên CSS khiến iPhone bị treo

Nhà nghiên cứu bảo mật Sabri Haddouche vừa chia sẻ trang web proof-of-concept chứng minh lỗ hổng ảnh hưởng đến vô số phần mềm trên các thiết bị khác nhau. Theo đó trang web được đề cập đến chỉ chứa 15 dòng mã.

Nghiên cứu của Haddouche đề cập đến các vấn đề ảnh hưởng đến các trình duyệt sử dụng cỗ máy dựng hình web WebKit của Apple, bao gồm vấn đề gặp khó khăn khi tải các phần tử trong thuộc tính bộ lọc font nền trong CSS, chiếm dụng hết tài nguyên thiết bị để tải trang web, là nguyên nhân khiến thiết bị khởi động lại do lỗi kernel panic.

=>Cách sửa iPhone bị treo táo

Nguồn tin trên Neowin cho biết vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến các trình duyệt sử dụng WebKit mà còn ảnh hưởng, khiến các trình duyệt như Microsoft Edge và Internet Explorer 11 bị đóng băng tạm thời, người dùng trình duyệt Edge sẽ nhìn thấy thông báo lỗi hiển thị trong vài giây trên màn hình như dưới đây:

Đáng nói là mã CSS bị lỗi không ảnh hưởng đến trình duyệt Chrome, load trang và hiển thị các nội dung ngay lập tức, không có vấn đề gì. Tuy nhiên điều quan trọng là một số thiết bị khi bị treo hoặc đóng băng cũng không gây ra tình trạng mất mát các dữ liệu nhạy cảm. Người dùng có thể hy vọng Microsoft và Apple sẽ sớm phát hành các bản cập nhật trình duyệt mới để khắc phục lỗi này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/phat-hien-lo-hong-moi-dua-tren-css-khien-iphone-bi-treo-37971n.aspx
Trong thời gian này, YouTube TV nền tảng web bổ sung giao diện tối màu Dark Theme để người dùng có thể dễ dàng xem video với giao diện tối màu dịu mắt, có độ tương phản thấp hơn. Hiện tại, người dùng YouTube TV trên toàn thế giới có thể thiết lập tính năng này thông qua phần Cài đặt.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗ hổng trên Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng
Phát hiện lỗ hổng mới trong ứng dụng Signal Desktop cho phép hacker đánh cắp tin nhắn
Lỗ hổng Windows 10 mới cho phép kẻ tấn công toàn quyền kiểm soát máy tính
Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trong thư viện phát trực tuyến trên VLC
Lỗ hổng bảo mật trên PowerPoint phát tán phần mềm độc hại
Từ khoá liên quan:

Phát hiện lỗ hổng mới dựa trên CSS khiến iPhone bị treo

, lỗ hổng mới dựa trên CSS, nhà nghiên cứu bảo mật Sabri Haddouche,

SOFT LIÊN QUAN
 • Retina Network Security Scanner

  Phát hiện lỗi hổng trên máy tính

  Retina Network Security Scanner là công cụ hiện đại trong việc phát hiện và thực hiện các bài kiểm tra lỗi trên hệ thống máy tính, sử dụng cho các hệ điều hành Linux, Unix, Windows. Đây là phần mềm tích hợp rất nhiều tín ...

Tin Mới

 • Thuộc tính định dạng bảng trong CSS

  Trong bài học CSS trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về các thuộc tính link trong CSS. Trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về thuộc tính định dạng bảng (table) trong CSS

 • Cách nhúng, chèn CSS vào tài liệu HTML

  Trong bài học CSS trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cú pháp và Selector trong CSS, trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn một số cách nhúng, chèn CSS vào tài liệu HTML nhé.

 • Học CSS cho người mới

  Có nhiều lý do vì sao chúng ta nên học CSS - ngôn ngữ được sử dụng để tạo kiểu, định dạng và hiển thị những thứ được tạo bởi HTML. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm thông tin nhé.

 • Lời bài hát Từng Yêu

  Bài hát Từng Yêu một sáng tác của Nguyễn Đình Dũng được thể hiện bởi Phan Duy Anh. Bài hát nói về câu chuyện tình yêu của chàng trai dành cho cô gái, những ký ức đẹp, những buồn tủi đớn đau, đắng cay, đều được thể hiện rõ trong lời bài hát. Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi lời bài hát cụ thể dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá