Opera 41 Beta ra mắt, tốc độ khởi động Opera nhanh gấp hai lần

Opera 41 Beta ra mắt đã mang tới một luồng gió mới đầy thu hút đối với người dùng trình duyệt khá lâu đời đến từ công ty phần mềm Na Uy Software. Với Opera 41 Beta ra mắt, người dùng sẽ được trải nghiệm một tốc độ khởi động nhanh chưa từng thấy.

Bài viết liên quan


Bên cạnh phiên bản Chrome 54 Beta ra mắt gần đây, một trình duyệt web đối thủ khác của Google Chrome là Opera cũng không quên rục rịch ra bản Opera 41 Beta. Phiên bản trình duyệt web cải tiến mới nhất với nhiều tính năng chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng.

Opera 41 Beta ra mat

Cùng Taimienphi.vn điểm qua những tính năng mới của Opera Beta 41 như sau:

Những tính năng chính trên phiên bản Opera 41 Beta

1. Khởi động nhanh hơn gấp 2 lần

Opera 41 Beta ra mắt và chỉ vài tuần tới có thể là Opera 41 ra mắt chính thức mang tới tính năng khởi động nhanh hơn gấp 2 lần so với phiên bản Opera 40 hiện nay. Nếu như trên các phiên bản Opera 40 ra mắt trước đây, trình duyệt thường tải lại toàn bộ các tab mà người dùng đã tắt trong phiên trước đó, chắc chắn là người dùng đã kích hoạt tính năng khôi phục tab vừa đóng trên Opera trước đó.

Opera 41 ra mat

Tuy nhiên trên Opera 41 Beta, trình duyệt sẽ chỉ ưu tiên tải các tab mà người dùng đang hoạt động và các tab đã pin ở phiên làm việc trước đó, trong khi đó, các tab không dùng đến hoặc tab không hoạt động sẽ được tự động giảm mức độ ưu tiên khi nạp tài nguyên. Đây là tính năng ấn tượng của một trong những trình duyệt tốt nhất hiện nay.

2. Tăng thời lượng pin lâu hơn

Khi sử dụng chế độ tiết kiệm pin, Opera đã phát hiện ra một số codec video có thể giúp tăng tốc phần cứng, do đó hãng đã lựa chọn các codec đó khi chạy video thông qua dịch vụ WebRTC. Và sự thay đổi này mang tới một cuộc cách mạng mới giúp tiết kiệm pin và giải phóng CPU rất tốt khi người dùng Opera 41 Beta ra mắt. Chế độ tiết kiệm pin trên Opera ra mắt từ phiên bản Opera 38.

Opera 41 Beta ra mat

Thời lượng pin thay đổi khá nhiều sau khi Opera Beta 41 tinh chỉnh các codec video.

3. Tăng tốc phần cứng với tính năng video pop-out

Từ những phiên bản Opera gần đây như Opera 39 hay Opera 40 ra mắt, người dùng đã được làm quen với tính năng video pop-up khá thú vị,. TÍnh năng này cho phép hiển thị video đang phát trong các dịch vụ mà tính năng hỗ trợ ra ngoài màn hình desktop hoặc dễ dàng kéo thả, thay đổi kích thước ở mọi vị trí.

Opera 41 Beta ra mat

Gánh năng CPU trên Opera Beta 41 đã giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên tính năng video pop-up đã trở thành gánh nặng rất lớn cho CPU và cần phải xử lý để giải phóng CPU. Trên Opear 41 Beta ra mắt, tính năng tăng tốc phần cứng khi bật video pop-up đã được kích hoạt cho phép giảm sự phụ thuộc vào CPU tới 30%.

4. Bổ sung tin tức cá nhân

Tính năng Person News (Tin tức cá nhân) trong Opera mang tới một loạt cải tiến quan trọng. Người dùng có thể thêm nguồn ngay cả khi bạn không biết URL RSS chính xác, chỉ cần nhập địa chỉ trang và để Opera tìm kiếm.

Một số thay đổi khác trên Opera 41 Beta ra mắt đó là giao diện được cải tiến, bổ sung thêm hình ảnh động, thêm chuyển hướng lịch sử, bây giờ bạn đã có thể quay lại để xem trước, lựa chọn xem trước nguồn trước khi thêm, loại bỏ nhãn Custom source từ giao diện thêm nguồn RSS bằng tay. Đặc biệt nhất là Opera Beta 41 ra mắt còn giúp hiển thị ít đề xuất gây phiền hơn.

Cũng theo Opera, hãng đang xây dựng thử nghiệm phiên bản Opera Beta 41 64-bit. Thử nghiệm cho thấy, Opera 64-bit chạy nhanh hơn rất nhiều so với bản 32-bit. Bản cuối cùng và hoàn tất sẽ được công bố khi Opera 42 ra mắt.

trinh duyet opera 41 beta

Phiên bản Opera 41 Beta ra mắt đã tiết kiệm pin hơn trước rất nhiều.

Là một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay bên cạnh Chrome, Firefox và Safari, Opera có những đặc điểm thu hút người dùng không chỉ nhờ sự gọn nhẹ, tốc độ mà còn là những tính năng mới hữu ích luôn được cải tiến qua từng phiên bản. Nếu bạn đọc nóng lòng muốn trải nghiệm Opera 41 Beta ra mắt mới nhất, bạn hãy nhanh chóng tải về Opera Beta 41 nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/opera-41-beta-ra-mat-toc-do-khoi-dong-opera-nhanh-gap-hai-lan-9173n.aspx
Ngoài ra, nếu chưa biết mình đang chạy phiên bản Opera nào, bạn hãy thực hiện thủ thuật kiểm tra phiên bản Opera đang dùng để biết hướng cập nhật lên Opera 41 Beta ra mắt gần đây nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Opera 37 - Chặn quảng cáo trên trình duyệt web
Opera 40 thêm tính năng tự động tiết kiệm pin khi ngắt sạc
Cách xóa URL tự động gợi ý trên Opera
Opera 44 - Chat, nhắn tin Facebook không cần Facebook Messenger
Duyệt web toàn màn hình trên Opera, Full Screen trong Opera
Từ khoá liên quan:

Opera 41

, Opera 41 ra mat, Opera 41 Beta ra mat,
SOFT LIÊN QUAN
  • Opera Beta

    Trình duyệt web nhỏ gọn, miễn phí

    Opera Beta là trình duyệt web nhanh và miễn phí với phiên bản thử nghiệm của Opera mang đến cho người dùng những tính năng mới nhất được thiết kế, mang lại những trải nghiệm khác dành cho người sử dụng, cùng tìm hiểu nhữ ...

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá