OpenBSD ngừng hỗ trợ Intel CPU Hyper-Threading

Do những lo ngại về vấn đề bảo mật an ninh liên quan đến mối đe dọa mang tên "lỗ hổng Spectre", vì vậy dự án OpenBSD sẽ ngừng hỗ trợ Intel CPU Hyper-Threading

Hyper-Threading (HT) vốn là công nghệ độc quyền của Intel, cho phép các bộ vi xử lý có thể xử lý song song các hoạt động trên các lõi khác nhau trên cùng một CPU đa lõi.

Công nghệ này được tích hợp trên tất cả các CPU của Intel được phát hành từ năm 2002 và được kích hoạt theo mặc định, nhằm mục đích cải thiện hiệu suất thiết bị.

openbsd ngung ho tro intel cpu hyper threading

OpenBSD ngừng hỗ trợ Intel CPU Hyper-Threading

Intel HT dễ bị tấn công kênh kề theo thời gian (timing attack)

Hôm nay Mark Kettenis của dự án OpenBSD cho biết nhóm phát triển OpenBSD đã loại bỏ hỗ trợ Intel Hyper-Threading (HT). Lý do là bởi vì thiết kế của công nghệ này sẽ mở ra cánh cửa cho các cuộc tấn công kênh kề theo thời gian (timing attack).

Các cuộc tấn công kênh kề theo thời gian (timing attack) là một phần của cuộc tấn công mã hóa, thông qua đó người quan sát của bên thứ 3 có thể suy ra nội dung của dữ liệu được mã hóa bằng cách ghi và phân tích thời gian thực thi các thuật toán mã hóa.

Các lỗ hổng Meltdown và Spectre được tiết lộ gần đây cùng các biến thể là tất cả các cuộc tấn công kênh kề theo thời gian (timing attack) tại lõi CPU.

Theo Kettenis, Intel HT có thể làm cho các cuộc tấn công kênh kề theo thời gian trở lên dễ dàng hơn và điều này sẽ tạo cơ hội cho kẻ tấn công có thể khai thác lỗ hổng các spectre-class.

Sysctl mới có sẵn cho một số phiên bản OpenBSD

Nhóm phát triển OpenBSD vừa bổ sung cài đặt mới hỗ trợ vô hiệu hóa HT, vì hầu hết các dòng thiết bị mới không còn cung cấp khả năng vô hiệu hóa hyper-threading trong thiết lập BIOS, tham khảo cách vào BIOS tại đây.

Theo Kettenis, người dùng có thể vô hiệu hóa HT thông qua hw.smt sysctl mới. Hiện tại hw.smt sysctl chỉ hoạt động trên các CPU Intel chạy OpenBSD/amd64. Nhóm phát triển đang có kế hoạch mở rộng tính năng hỗ trợ CPU của các nhà cung cấp khác và các kiến ​​trúc phần cứng khác.

Ngoài ra Kettenis cũng nhấn mạnh SMT không thực sự cải tiến hiệu suất hệ thống như Intel và các nhà cung cấp CPU khác quảng cáo.

http://thuthuat.taimienphi.vn/openbsd-ngung-ho-tro-intel-cpu-hyper-threading-35900n.aspx
Sắp tới, người dùng Sharepoint hay OneDrive có thể dễ dàng quản lý và chỉnh sửa tệp tin PDF hơn sau khi Microsoft và Adobe bắt tay mang dịch vụ PDF lên OneDrive và SharePoint với chất lượng, font chữ, bố cục được đảm bảo.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hiển thị Ruler trong Open Office
Phát video trực tuyến trên TalkTV bằng Open Broadcaster
Cách dùng Open Broadcaster Software, quay video màn hình máy tính, desktop
Kiểm tra phần cứng máy tính với CPU Z, kiểm tra cpu bằng CPU Z
Hướng dẫn gở bỏ cảnh báo “Open File – Security Warning” trên máy tính
Từ khoá liên quan:

OpenBSD ngừng hỗ trợ Intel CPU Hyper-Threading

, Hyper-Threading, Intel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Open Broadcaster Software cho Mac

  Quay và phát video trực tiếp

  Open Broadcaster Software cho Mac là phần mềm mở phát trực tiếp video đang hiển thị trên màn hình máy tính, với các nội dung như video hay bài hát đang được phát trên máy tính, sẽ được phần mềm quay video lại và phát trự ...
 • Open Broadcaster Quay và phát video Facebook trực tiếp
 • CPU Z Kiểm tra thông tin phần cứng máy tính
 • Portable Cpu Z Phiên bản di động của phần mềm kiểm tra hoạt động CPU
 • OpenBSD Bản phân phối BSD cho hệ điều hành Linux
 • CPU Stability Test Kiểm tra hoạt động CPU

Tin Mới

 • Winamp sắp trở lại vào năm sau

  Winamp sắp trở lại vào năm sau, cụ thể công ty mẹ, Radionomy đang lên kế hoạch khởi động lại dịch vụ dưới dạng tất cả các tính năng trong Winamp, bao gồm các tính năng như phát podcast, danh sách phát, các dịch vụ phát nhạc trực tuyến, tức là người dùng có thể phát, nghe tất cả mọi thứ trên một nền tảng duy nhất. Theo TechCrunch, bản cập nhật ứng dụng sẽ được phát hành vào năm 2019.

 • GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả

  Nếu như trước đây người dùng bị "qua mắt" vì một số cửa hàng và người bán sửa đổi các thông số card đồ họa NVIDIA cấu hình thấp để bán với giá "cắt cổ". Tin vui là bản cập nhật GPU Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả.

 • Lịch thi Violympic TOÁN TIẾNG ANH, TIẾNG VIỆT, VẬT LÝ năm học 2018/2019

  Cập nhật mới nhất Lịch thi Violympic TOÁN TIẾNG ANH, TIẾNG VIỆT, VẬT LÝ năm học 2018/2019 theo dự thảo được công bố bởi ban tổ chức Viomlympic. Nắm được lịch thi Violympic năm học 2018/2019 giúp các em học sinh có thời gian chuẩn bị kiến thức được kỹ càng hơn.

 • Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Câu cảm thán

  Tiếp nối bài soạn văn lớp 8 trước, bài hướng dẫn soạn bài Câu cảm thán này chúng tôi sẽ cùng các em tìm hiểu về loại câu cảm thán, một trong những loại câu chúng ta vẫn thường sử dụng. Tài liệu này của chúng tôi bám sát các nội dung sách giáo khoa nên rất phù hợp cho các em tham khảo để chuẩn bị bài soạn của mình được chu đáo hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá