Những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến

Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội; Giấy triệu tập của thi hành án dân sự; Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân; Giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo; Giấy đề nghị đăng ký thành lập Hợp tác xã; Giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập là những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến được taimiephi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả.

Nếu bạn chưa được chi trả tiền bảo hiểm, bạn có thể gửi giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội lên các cơ quan BHXH để được xem xét. Khi muốn đăng ký kinh doanh hợp tác xã, các cá nhân sẽ thực hiện giấy đề nghị đăng ký thành lập Hợp tác xã để gửi lên phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cấp phép kinh doanh theo đúng quy định chung của pháp luật. Hoặc khi các bạn sinh viên muốn thực tập, bắt buộc phải có sự tiếp nhận, cho phép của cơ quan, đơn vị thực tập, muốn như vậy, nhà trường sẽ phải tác động một phần, trong đó, giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập là loại giấy tờ cần thiết trong trường hợp này. Trên đây là những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến được chúng tôi tổng hợp theo nguyện vọng của bạn đọc. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội

Bạn tham gia bảo hiểm xã hội và có một thời gian nghỉ ốm hoặc nghỉ thai sản, bạn sẽ được chi trả một số tiền bảo hiểm theo đúng quy định của pháp luật, tuy nhiên, bạn sẽ phải gửi giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội để các cơ quan bảo hiểm có thể nắm bắt được được trường hợp của bạn và chi trả bảo hiểm đúng đối tượng nhất. Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội là một giấy tờ quan trọng trong thủ tục trả tiền bảo hiểm xã hội.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien

2. Giấy triệu tập của thi hành án dân sự

Khi một công dân vi phạm và phải thi hành án dân sự, các cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi trực tiếp giấy triệu tập của thi hành án dân sự để tiến hành triệu tập các cá nhân này theo đúng quy định chung của pháp luật. Trong giấy triệu tập của thi hành án dân sự ghi rõ các thông tin liên quan đến người được triệu tập, địa chỉ, thời gian triệu tập, nội dung triệu tập,... Người được triệu tập sẽ phải có mặt đúng thời gian, địa điểm và mang theo giấy triệu tập, giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ chứng minh khác,...

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 2

3. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân

Đây là mẫu giấy dành cho các cá nhân khi có nguyện vọng đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân để gửi lên các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân, người đăng ký phải có đầy đủ các thông tin liên quan đến tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, ngành, nghề kinh doanh, vốn đầu tư, thông tin đăng ký thuế, số lượng lao động,... để các cơ quan thẩm quyền xem xét tính đúng đắn, hợp lý, an toàn của việc mở doanh nghiệp tư nhân.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 3

4. Giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo

Nhằm tránh tình trạng đơn khiếu nại, tố cáo của các cá nhân không đến được với những người có thẩm quyền giải quyết hoặc gây thất lạc đơn khiếu nại, tố cáo, các cơ quan có thẩm quyền sẽ phải thực hiện giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo để chứng nhận việc đã nhận đơn khiếu nại, tố cáo của người gửi đơn. Việc sử dụng giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo sẽ giúp quá trình nhận đơn tố cáo của người gửi trở nên minh bạch, rõ ràng hơn.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 4

5. Giấy đề nghị đăng ký thành lập Hợp tác xã

Giấy đề nghị đăng ký thành lập Hợp tác xã dành cho những cá nhân muốn đăng ký kinh doanh hợp tác xã, người viết đơn giấy đề nghị đăng ký thành lập hợp tác xã cần gửi lên phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cấp phép kinh doanh theo đúng quy định chung của pháp luật.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 5

6. Giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập

Giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập dành cho các cá nhân là sinh viên có nguyện vọng được thực tập để xin phép cơ quan, đơn vị tiếp nhận giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập cụ thể nào đó vào làm việc thực tế nhằm biết cách vận dụng lý thuyết vào thực tế và có được những kiến thức chuyên môn cho mình.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 6

http://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-mau-giay-yeu-cau-de-nghi-pho-bien-24034n.aspx
Trên đây là 6 mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến được chọn lọc và biên tập theo đúng quy định của nhà nước. Ngoài ra, Đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội, trợ cấp bhxh 1 lần, cấp số bhxh, hỗ trợ kinh phí mai táng cũng là những tài liệu quan trọng được nhiều người sử dụng. Bạn đọc có thể tham khảo và download miễn phí trên Taimienphi khi có nhu cầu cần tới. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

10 mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép, thành lập, trợ cấp, điều chỉnh
6 mẫu đơn, văn bản phổ biến
Một số mẫu giấy xác nhận thực tập, thu nhập, khai báo phổ biến
Một số mẫu đơn đề nghị hay
Một số mẫu đơn xin, đề nghị quan trọng
Từ khoá liên quan:

giấy yêu cầu

, giấy đề nghị, giấy yêu cầu chi trả bảo hiểm xã hội,

Tin Mới

 • Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

  Đến với những website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam hiện nay như GoodCV, Vietnamwork hay Timviecnhanh ... không chỉ có ứng viên tìm thấy công việc mong muốn mà các nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm được nhân sự mới, mà còn thiếu trong bộ máy của mình, đây là những web hay kênh tuyển dụng có lượng truy cập rất cao hàng ngày và đặc biệt là miễn phí.

 • Hướng dẫn kiểm tra bảo hành Laptop HP

  Làm thế nào để biết được laptop HP của bạn còn thời hạn bảo hành hay không, và nếu còn thì thời hạn hảo hành laptop HP của bạn là bao nhiêu. Với hướng dẫn kiểm tra bảo hành Laptop HP sau đấy sẽ chỉ cho bạn 1 cách cực kỳ đơn giản để biết được.

 • Giá vàng ngày 19/9/2019

  Sau vài ngày tăng giá, giá vàng ngày 19/9/2019 lại bắt đầu lao dốc, giảm xuống mạnh, dao động khoảng 31,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,9 triệu đồng/lượng (bán ra), đi tìm hiểu chi tiết vàng SJC, DOJI, 9999, 24k ... có giá bao nhiêu tiền mua vào và bán ra trong bài viết dưới đây.

 • Giải bài 3 trang 130, 131 SGK Toán 5

  Hướng dẫn Giải bài 3 trang 130, 131 SGK Toán 5 nằm trong bài bảng đơn vị đo thời gian, Viết số thập phân thích hợp vào chỗ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá