Cách nhúng file PDF và các tài liệu khác lên Web

Việc nhúng các tài liệu lên trang Web không xạ lạ với các bạn chuyên về thiết kế Web, quản trị Web, ... Tuy nhiên đối với các bạn mới tập tành viết blogger hay muốn chia sẻ tài liệu cho bạn bè thì việc này khá phức tạp. Có rất nhiều cách nhúng file lên trang Web, tuy nhiên đơn giản và dễ thực hiện nhất có lẽ là sử dụng dịch vụ của Google là Google Driver.

Bạn đang cần nhúng file PDF và một số tài liệu khác lên trang Web để chia sẻ chúng cho bạn bè của mình cùng xem. Nhưng cách làm nào đơn giản và không quá khó. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện điều này.

Hướng dẫn Cách nhúng file PDF và các tài liệu khác lên Web

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google (thường là tài khoản Gmail), nếu chưa có bạn có thể đăng kí Gmail mới

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, trên thanh trình đơn ở bên phải bạn nhấp chuột vào đó và chọn Driver

Bước 3:  giao diện của Google Driver hiện ra, tại tùy chọn bên phải nhấn vào biểu tượng tải lên như hình dưới để tiến hành tải lên 1 tập tài liệu mới có thể là PDF, Word, Powerpoint… ở đây chúng tôi sẽ tải lên tập tin PDF, bạn có thể chọn Files (tải lên từng file) hay Folder (tải lên cả thư mục) tùy bạn.

Tiếp đến bạn dẫn đến dẫn đến nơi chứa file chọn file và nhấn Open

Bước 4:  Đợi 1 lúc cho đến khi tải file lên xong nhấn chuột vào file vừa upload

Tại đây, bạn sẽ được xem file vừa upload, trên menu ngang bạn chọn Share

Bước 5: Tiếp theo tại trường Who has access bạn nhấn chọn change

Chọn Public on the Web sau đó nhấn Save

Nhấn Done

Bước 6: Bây giờ, menu ngang phía trên bạn chọn FileEmbed this PDF files

Một cửa sổ hiện ra, bây giờ bạn chỉ cần copy nội dung ổ trong ô vuông và dán vào trang web bạn muốn chèn nó vào, như vậy là xong

http://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-file-pdf-va-cac-tai-lieu-khac-len-web-2014n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách nhúng file PDF và các tài liệu khác lên trang Web rồi đó. Với cách này bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu của mình cho người khác. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Cách chia sẻ tập tin lên đến 5GB miễn phí


Tác giả: Hoàng Bách     (3.9★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đọc và chỉnh sửa tài liệu PDF bằng Nitro PDF Reader
Sử dụng phần mềm Foxit Reader để đọc file, tài liệu PDF
File PDF không cho in và chỉnh sửa, phải làm sao ?
Nhúng video facebook lên website, chèn video lên website
Chuyển đổi tài liệu sang PDF trong Firefox
Từ khoá liên quan:

nhúng pdf lên web

, nhúng tài liệu lên web, nhúng file pdf lên trang web,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windroplr

  Tải tài liệu lên website

  Windroplr là một công cụ chuyên biệt cho phép bạn nhanh chóng tải tài liệu của mình như văn bản, hình ảnh…lên một trang web nào đó. Sau khi cài đặt, nó sẽ hiện thị một biểu tượng mờ bên góc phải màn hình và bạn chỉ cần k ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi không vào được mạng internet bằng lệnh CMD

  Thông báo lỗi trang web không hiển thị được, hay còn được biết với tiếng Anh là “The page cannot be displayed" khiến người dùng không thể truy cập Internet. Khi kết nối mạng bị hỏng, bạn cần lập tức sửa lỗi không vào được mạng internet bằng lệnh CMD sau đó khởi động lại máy tính.

 • Cách thiết lập đo tốc độ mạng trên Speedtest

  Speedtest là website uy tín cho phép bạn đo tốc độ mạng Internet của mình một cách hiệu quả, tuy nhiên các thông số hiển thị cho bạn thường là các đơn vị được sử dụng theo ngôn ngữ quốc tế, vì vậy bạn nên thiết lập để chuyển sang đơn vị thường được sử dụng tại Việt Nam, cách thiết lập đo tốc độ mạng trên Speedtest như thế nào? Mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

 • Cách tạo tài khoản Speedtest, đo tốc độ mạng internet

  Speedtest là một trong những tiện ích giúp kiểm tra, đo tốc độ mạng phổ biến được đông đảo người dùng sử dụng. Người dùng chỉ việc truy cập website Speedtest là có thể biết được tốc độ mạng Internet mình đang dùng. Tuy

 • Hàm COUNTIF, hàm đếm có điều điện trong Excel

  Hàm COUNTIF giúp người dùng đếm, tính số lượng trong một bản tính như tính số lượng nhân viên trong công ty, đếm theo có bao nhiêu nhân viên nam và bao nhiêu nhân viên nữ, thì đây chính là lúc bạn bạn nên sử dụng hàm COUNTIF trong Excel.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá