Những công cụ thay thế tốt Adobe Reader, đọc PDF trên máy tính

Adobe Reader là trình đọc PDF phổ biến với đầy đủ những tính năng cần thiết cho công việc văn phòng. Tuy nhiên nếu chỉ cần những tính năng cơ bản các bạn cũng sẽ có thể sử dụng những công cụ có sẵn ngay trên Windows để thay thế Adobe Reader. Taimienphi sẽ giới thiệu với các bạn một số công cụ tốt nhất thay thế Adobe Reader.

Bài viết liên quan


Adobe Reader là ứng dụng đọc file PDF của Adobe được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, Adobe Reader dần mất đi chỗ đứng của mình do chiếm khá nhiều tài nguyên hệ thống cũng như tồn tại một số lỗ hổng bảo mật. Hiện tại, để đọc một file PDF, người dùng đã không cần cài bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào do những trình duyệt hiện này đều đã tích hợp sẵn khả năng duyệt file PDF. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các trình duyệt, công cụ hỗ trợ thay thế Adobe Reader.

nhung cong cu thay the tot adobe reader

Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt được tích hợp trình duyệt file PDF, đã được đi kèm với trình duyệt từ năm 2010. Google Chrome đã làm cho việc mở các tệp tin PDF được nhanh chóng, người dùng chỉ cần tải file PDF và mở trực tiếp trên trình duyệt mà không cần 1 trình mở file PDF riêng biệt nào. Điểm đáng tiếc nhất của Google Chrome là không có tính năng nào khác ngoài việc mở một file PDF. Nếu chỉ có nhu cầu xem nội dung, download Chrome là một lựa chọn tốt dành cho các bạn.

nhung cong cu thay the tot adobe reader 2

Mozilla Firefox

Tương tự như Google Chrome, Mozilla Firefox đã đưa trình xem PDF tích hợp vào trình duyệt từ bản Firefox 19. Đến hiện tại, trình xem PDF của Firefox cũng đã hoàn thiện, tuy nhiên vẫn chỉ có những tính năng tương tự như việc xem PDF trên Google Chrome.

Trình duyệt file PDF của Firefox thực chất không phải là Plugin của trình duyệt, tính năng này được viết bằng Javascript - ngôn ngữ tương tự như các trang web đang sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc trình duyệt file PDF cũng có tính năng sandbox tương tự như đối với các trang web khác, đây là một điểm cộng đối với Firefox do đảm bảo vấn đề an ninh trên máy tính, tránh tình trạng khai thác vào các file PDF độc hại hiện nay, các bạn hãy download Firefox và trải nghiệm tính năng tuyệt vời này nhé.

nhung cong cu thay the tot adobe reader 3

Microsoft Edge

Tương tự như đối với các trình duyệt khác, Microsoft Edge sau khi ra mắt cũng đã tích hợp thẳng trình xem file PDF, cho phép người dùng mở trực tiếp file PDF mà không cần phần mềm hỗ trợ. Điểm đáng tiếc nhất của trình duyệt vẫn là việc lược bỏ các tính năng chỉnh sửa, ngay cả tính năng đánh dấu rất đáng sử dụng trên Microsoft Edge cũng không hỗ trợ được trong file PDF. Hi vọng trong những bản cập nhật tới, tính năng chỉnh sửa hoặc đánh dấu file PDF sẽ được bổ sung ngay trực tiếp lên trình duyệt này.

nhung cong cu thay the tot adobe reader 4

Windows Reader

Đây là ứng dụng Modern được giới thiệu trên Windows Store từ khi Windows 8 ra mắt. Trình đọc file PDF được cài đặt sẵn trên tất cả các máy tính và cũng có những tính năng đọc đầy đủ như trên trình duyệt. Ưu điểm của ứng dụng là có khả năng đọc liền 2 trang trong file và không chiếm nhiều tài nguyên trên máy.

nhung cong cu thay the tot adobe reader 5

Các trình đọc PDF khác

Nếu các bạn muốn duyệt, hay nâng cao hơn là chỉnh sửa hoặc chia sẻ, hiện cũng đã có rất nhiều những phần mềm miễn phí để duyệt file PDF như Foxit Reader, Sumatra PDF… Trong đó Foxit Reader được xây dựng trên những ngôn ngữ mới nhất, có nhiều tính năng bảo mật nâng cao, không chiếm tài nguyên máy và hoàn toàn miễn phí. Đây cũng chính là những sự lựa chọn tối ưu nhất để thay thế Adobe Reader đã lỗi thời, nặng nề và chiếm nhiều lỗ hổng bảo mật.

nhung cong cu thay the tot adobe reader 6

http://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cong-cu-thay-the-tot-adobe-reader-21946n.aspx
Trên đây là một số các công cụ duyệt file PDF thay thế Adobe Reader. PDF hiện đang là định dạng văn bản được rất nhiều người sử dụng, các bạn cũng có thể tham khảo cách chuyển ảnh sang PDF trên Windows 10 không cần dùng phần mềm.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo chữ ký PDF bằng Adobe Reader trên điện thoại
Tính năng bình luận trong Adobe Reader
So sánh Foxit Reader và Adobe Reader
5 cách sử dụng Adobe Reader chuyên nghiệp
Adobe Reader - Vô hiệu hóa thông báo khi xem tài liệu
Từ khoá liên quan:

cong cu thay the adobe reader

, cac cong cu thay the tot hon adobe reader,
SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Reader DC

  Tạo, xem và chỉnh sửa file PDF

  Adobe Reader DC là phần mềm độc tạo và chỉnh sửa file PDF miễn phí, đồng thời có thể in ấn, đánh dấu, chú thích các file PDF. Đặc biệt, công cụ này kết nối với Adobe Document Cloud nên bạn có thể làm việc với các file PD ...

Tin Mới

 • Top phần mềm đọc file PDF trên Macbook, Mac OS

  Bạn mới sử dụng Mac OS và đang tim kiếm một phần mềm hỗ trợ đọc file PDF trên thiết bị thì với bài viết Top phần mềm đọc file PDF trên Macbook, Mac OS dưới đây, Taimienphi sẽ giới thiệu với các bạn một vài phần mềm đọc file PDF thông dụng như Adobe Reader, Foxit Reader ... cũng như được nhiều người sử dụng.

 • Cách chuyển PDF sang Word sử dụng Foxit Reader và UniPDF

  Ngay trong phần mềm Foxit Reader, người dùng cũng có thể chuyển PDF sang Word mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ phần mềm nào. Thực hiện theo cách chuyển PDF sang Word sử dụng Foxit Reader và UniPDF ngay sau đây.

 • Cách mở file PDF trên điện thoại iPhone, iPad

  PDF là định dạng file ổn định, tính bảo mật cao được sử dụng để gửi email rất nhiều ngày nay, trên các thiết bị di động cũng hỗ trợ tệp tin này rất tốt. Việc mở file pdf trên iPhone hay iPad có thể sử dụng rất nhiều các

 • Hàm Dsum trong Excel

  Excel là một ứng dụng cung cấp nhiều hàm dùng cho việc tính toán trở nên nhanh hơn trong đó hàm Dsum là một hàm tính toán thông dụng trong Excel mà nhiều người dùng, được chúng ta biết đến như một hàm tính tổng rất nhanh mà công thức cũng rất đơn giản.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá