Những câu đố vui trong Nhanh Như Chớp Tập 10

Sau một tuần học tập, làm việc đầy căng thẳng, chúng ta lại cùng nhau thư giãn với những câu đố vui trong Nhanh như chớp tập 10, mời các bạn cùng theo dõi lại những câu hỏi nhanh và thú vị trong chương trình mà chúng tôi đã tổng hợp ngay dưới đây.

Gameshow Nhanh như chớp tập 10 phát sóng ngày 9/6/2018 đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả, hồi hộp và vui thích trước những câu trả lời "bá đạo" của "cây hài" Diệu Nhi; vỡ òa trước 10 câu trả lời xuất thần của Elly Trần; ngưỡng mộ trước "thần thái" bình tĩnh và trí thông minh của ST; bên cạnh đó là các câu trả lời mang tính giải trí của các khách mời khác: Đào Bá Lộc, La Thành, Diễm My 9X. Cùng tìm hiểu nội dung những câu đố vui, câu hỏi chương trình đã thử thách các khách mời qua từng vòng nhé.

nhung cau do vui trong nhanh nhu chop tap 10

Nhanh như chớp tập 10 với dàn khách mời hài hước, trẻ trung

1. Câu đố vui Nhanh như chớp tập 10 - Vòng 1

Câu 1. Bánh có chuối là bánh chuối, bánh có dừa là bánh dừa, bánh có khoai là bánh khoai, bánh tiêu có gì?

=> Đáp án: Có bột/mè (vừng)

Câu 2. Bánh gì mua mắc tiền (đắt tiền) mà ăn không được, vậy mà lại có rất nhiều người mua?

=> Đáp án: Bánh xe

Câu 3. Xe máy với xe đạp, xe nào ít tốn xăng hơn?

=> Đáp án: Xe đạp

Câu 4. Xe gì 3 bánh mà không phải xe đạp trẻ em?

=> Đáp án: Xe xích lô

Câu 5. Hai con bò đi từ hai phía cây cầu khỉ, giữa đường không nhường nhau, chuyện gì xảy ra?

=> Đáp án: Bò không đi được trên cầu khỉ

Câu 6. Bảng chữ cái tiếng Việt có bao nhiêu chữ?

=> Đáp án: 29 chữ cái

Câu 7. Chữ đầu tiên trong "Bảng chữ cái" là chữ gì?

=> Đáp án: Chữ A/ chữ B trong "Bảng chữ cái"

Câu 8. Khi tắm biển tại hải lưu hai dòng nóng lạnh thì chúng ta sẽ bị gì?

=> Đáp án: Bị ướt

Câu 9. Biểu tượng của thành phố Sydney là gì?

=> Đáp án: Nhà hát Opera Sydney (nhà hát con sò)

Câu 10. Thủ đô của Úc là thành phố nào?

=> Đáp án: Thành phố Canberra

Câu 11. Lá phong là biểu tượng của đất nước nào?

=> Đáp án: Canada

Câu 12. Vậy lá phong có ăn được không?

=> Đáp án: Lá phong ăn được (Ủ lá phong sau đó chiên/ rán lên ăn)

Câu 13: Biểu tượng linh thiêng của Nhật Bản là gì?

=> Đáp án: Núi Phú Sĩ

Câu 14. Làm thế nào để phân biệt được Sushi và Sasimi?

=> Đáp án: Ăn hoặc là phân biệt bằng cách Sushi có cuộn cơm còn Sasimi không cuộn cơm

2. Câu đố vui Nhanh như chớp tập 10 - Vòng 2

Câu 1. Trong bài hát "Không dám đâu" có nhắc đến môn thể thao nào?

=> Đáp án: Đá cầu

Câu 2. Cũng trong bài hát này, tác giả nhắc đến trò chơi dân gian nào?

=> Đáp án: Nhảy dây, bắn bi, trốn tìm (ú tim)

Câu 3. Vì sao em bé trong bài hát không tham gia trò chơi nào?

=> Đáp án: Vì em bé bận học bài

Câu 4. Thời điểm trong bài hát này là mùa nào trong năm?

=> Đáp án: Mùa xuân

Câu 5. Người ta thường dùng cây gì là cây nêu ngày Tết?

=> Đáp án: Cây tre hoặc cây trúc hoặc cây lồ ô

Câu 6. Cây nêu được dựng vào ngày nào?

=> Đáp án: Ngày Tết hoặc ngày 23 tháng Chạp (ngày ông Táo về trời)

Câu 7. Ông Táo thường cưỡi cá gì về trời?

=> Đáp án: Cá chép

Câu 8. Trong lúc ông Táo về trời thì bà Táo làm gì?

=> Đáp án: Bà Táo cũng về chầu trời cùng ông Táo

Câu 9. Ngày rước ông Táo về là ngày nào?

=> Đáp án: Đêm Giao thừa/ Ngày 30 Tết

Câu 10. Cái gì càng mất càng thấy lợi?

=> Đáp án: Răng

Câu 11. Bánh xèo được làm từ bột mì hay bột bắp?

=> Đáp án: Bánh xèo làm từ bột gạo

3. Câu đố vui Nhanh như chớp tập 10 - Vòng 3

Câu 1. Giày tây sản xuất bên Tây gọi là giày tây, vậy giày tây sản xuất ở nước mình thì gọi là gì?

=> Đáp án: Vẫn gọi là giày tây

Câu 2. Chúng ta dùng hai ngón tay nào để kẹp khi mang dép kẹp?

=> Đáp án: Mang dép kẹp phải dùng hai ngón chân

Câu 3. Con đường gần nhất từ tòa nhà A đến tòa nhà B là đường gì?

=> Đáp án: Đường tắt hoặc đường chim bay

Câu 4. Nguyên liệu quan trọng nhất của món cá lóc rút xương, dồn thịt ba chỉ chiên (rán) giòn hấp nước cốt dừa cuốn bánh tráng chấm mắm me là gì?

=> Đáp án: Cá lóc

Câu 5. Trời mưa là do chuồn chuồn bay thấp đúng không?

=> Đáp án: Không phải do chuồn chuồn

Câu 6. Cái gì giống nửa cái bánh tráng nhất?

=> Đáp án: Nửa cái bánh tráng còn lại

Câu 7. Nước gì ăn được mà không uống được?

=> Đáp án: Nước cờ

Câu 8. Xe ba bánh, xe ba gác, xe xích lô, xe nào nhiều bánh hơn?

=> Đáp án: Bằng nhau (đều có ba bánh)

Câu 9. Xe đỏ sơn màu đỏ, xe vàng sơn màu vàng, vậy xe lam sơn màu gì?

=> Đáp án: Sơn màu gì cũng được

Câu 10. Vì sao ngày lại dài hơn đêm?

=> Đáp án: Vì "ngày" có 4 chữ, "đêm" có ba chữ

4. Câu đố vui Nhanh như chớp tập 10 - Vòng 4

Câu 1. Một giọt nước + một giọt nước bằng mấy giọt nước?

=> Đáp án: Một giọt nước

Câu 2. Con gà chọi đẻ trứng trên mái nhà, mái nhà dốc theo hướng từ Đông sang Tây, vậy quả trứng sẽ lăn về hướng Bắc hay hướng Nam?

=> Đáp án: Gà chọi là gà trống, không đẻ được trứng

Câu 3. Có một nhóm người đua xe đạp với vận tốc khá nhanh, phía trước là vực thẳm, hỏi ai là người thắng?

=> Đáp án: Ai cũng thắng (phanh xe) vì phía trước là vực thẳm

Câu 4. Nước đổ vào chai thủy tinh màu đỏ thì nước sẽ có màu gì?

=> Đáp án: Màu trong suốt

Câu 5. Trong nhạc lý cơ bản, có bao nhiêu nốt nhạc?

=> Đáp án: 7 nốt

Câu 6. Sol giáng khác Giáng Son chỗ nào?

=> Đáp án: Sol giáng là nốt nhạc, Giáng Son là nhạc sĩ

Câu 7. Vậy một quãng tám có bao nhiêu nốt nhạc?

=> Đáp án: Tám nốt nhạc

Câu 8. Một gia đình có 1 người vợ, 2 người cha, 3 người con. Hỏi gia đình đó có mấy người.

=> Đáp án: Bốn người

Câu 9. Thứ gì có bầu dù là giống đực, có chân nhưng không có tay, có mặt nhưng không có miệng?

=> Đáp án: Ông trời/ chân trời / mặt trời

Câu 10. Làm thế nào để tìm thấy các quốc gia trên thế giới?

=> Đáp án: Nhìn trên bản đồ

Câu 11. Trước khi đỉnh núi Everest được công nhận cao nhất thế giới thì đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

=> Đáp án: Đỉnh núi Everest

Câu 12. Loài chim cánh cụt hoàng đế chỉ sống duy nhất ở Bắc Cực hay Nam Cực?

=> Đáp án: Nam Cực

5. Câu đố vui Nhanh như chớp tập 10 - Vòng 5

Câu 1. Có một người cha từ dưới quê xa xôi lên thành phố tìm con mình, khi đi ngang qua một quán nước, người cha thấy gì?

=> Đáp án: Thấy mệt/ thấy khát nước/ thấy hàng nước

Câu 2. Cầu gì biết đi?

=> Đáp án: Cầu thủ

Câu 3. Biển gì không có nước?

=> Đáp án: Biển báo/ biển số

Câu 4. Biển gì nhiều màu sắc nhất?

=> Đáp án: Biển báo/ biển quảng cáo

Câu 5. Cây gì có nhiều năng lượng nhất?

=> Đáp án: Cây cột điện

Câu 6. Khác biệt cơ bản của mật mã vali và mật mã wiffi là gì?

=> Đáp án: Mật mã vali có số, ấn sẽ mở được còn mật mã wifi có số nhưng không có mã thì không dùng được

Câu 7. Cá Koi là một loại cá cảnh nổi tiếng của Nhật Bản, sống chủ yếu ở vùng nước mặn hay ngọt?

=> Đáp án: Nước ngọt

Câu 8. Tên loại hạt gì chỉ có 1 chữ cái?

=> Đáp án: Hạt é

Câu 9. Mặt trời có phải là một ngôi sao không?

=> Đáp án: Có

Câu 10. Cái gì dù người ta biết lỗ nhiều nhưng vẫn bán?

=> Đáp án: Cái rổ

Câu 11. Con cá đối nằm trên cối đá thì đó là con gì?

=> Đáp án: Con cá đối

Câu 12. Một con chim cút trống đẻ trứng rớt trên mái nhà, hỏi quả trứng lăn về hướng nào?

=> Đáp án: Chim trống không đẻ trứng

Câu 13. Loại ống nào mất nhiều thời gian giữ gìn nhất?

=> Đáp án: Ống heo (lợn)

Câu hỏi phụ : Nhẫn gì mà một người phụ nữ không muốn nhận từ người đàn ông nhất?

=> Đáp án: Nhẫn giả/ nhẫn tâm,...

6. Câu đố vui Nhanh như chớp tập 10 - Vòng đặc biệt

Câu hỏi: Kể tên 20 loại rau trong bữa ăn thường ngày

=> Đáp án: Rau giá, rau lang, rau nhút, ra tần ô, rau mùng tơi, rau diếp cá, rau răm, rau húng, rau kèo nèo, rau xà lách, rau thơm, rau tía tô, rau cải xanh, rau má, rau bí...

http://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cau-do-vui-trong-nhanh-nhu-chop-tap-10-35675n.aspx
Bài viết trên đây, chúng tôi đã điểm lại toàn bộ các câu hỏi, câu đố vui trong Nhanh như chớp tập 10 cũng như gợi ý đáp án đúng để độc giả dễ dàng hơn trong việc theo dõi lại chương trình. Bạn cũng có thể thử sức mình trong việc trả lời các câu hỏi đó và nếu bạn có câu đố nào hay, thú vị bạn có thể chia sẻ cùng chúng tôi.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nhanh như chớp tập 21 ngày 25/8/2018, những câu đố mẹo hay nhất
Xem Nhanh như chớp tập 29
Nhanh Như Chớp Tập 8, tổng hợp những câu hỏi trong tập 8
Nhanh như chớp nhí tập 4 ngày 26/8, những câu đố vui cho các bé
Nhanh như chớp tập 16, tổng hợp câu hỏi trong tập 16
Từ khoá liên quan:

Câu hỏi nhanh như chớp tập 10

, câu đố mẹo nhanh như chớp tập 10,
SOFT LIÊN QUAN
  • Đố vui có đáp án

    Tuyển tập những câu đố vui, hỏi vui hay nhất

    Đố vui có đáp án là tuyển tập tất cả những câu đố mẹo, đố hay dành cho các em học sinh, với những câu đố này có thể kiểm tra được sự nhạy bén cũng như trí thông minh dành cho các em học sinh hiện nay. Với tuyển tập hơn 1 ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá