Nhanh Như Chớp Tập 8, tổng hợp những câu hỏi trong tập 8

Gameshow Nhanh như chớp tập 8 tiếp tục thu hút khán giả bằng những câu hỏi nhanh, câu đố mẹo,... và những câu trả lời mang tính giải trí cao, mời độc giả cùng điểm lại các câu hỏi trong tập 8 của chương trình qua các vòng thi.

Các câu hỏi trong chương trình Nhanh như chớp tập 8 đều là những câu đố thú vị ở nhiều lĩnh vực khác nhau đòi hỏi người chơi phải trả lời nhanh và đúng liên tục. Hai đội chơi sẽ cùng trả lời một bộ câu hỏi và trong thời gian 2 phút, người chơi nào trả lời được càng nhiều đáp án đúng thì sẽ giành chiến thắng. Chúng ta cùng khám phá những câu đố, câu hỏi trong tập 8 này nhé!

nhanh nhu chop tap 8

Nhanh Như Chớp tập 8 sôi động hơn với phần thi của Lê Giang

Xem Nhanh như chớp tập 8

1. Câu hỏi Nhanh như chớp tập 8 - Vòng 1

Câu 1. Đồng gì mặc được?

=> Đáp án: Đồng phục

Câu 2: Đồng gì mà đa số ai cũng thích?

=> Đáp án: Đồng tiền

Câu 3: Bối cảnh diễn ra câu chuyện "Chí Phèo" của nhà văn Nam Cao là ở làng nào?

=> Đáp án: Làng Vũ Đại

Câu 4: Cháo lòng, cháo bò, cháo cá, cháo gà, đâu là loại cháo mà Thị Nở đã nấu cho Chí Phèo ăn?

=> Đáp án: Không có loại nào (vì Thị Nở nấu cháo hành cho Chí Phèo)

Câu 5: Thị Nở nấu tô cháo hành có bỏ thêm tiêu hột hay tiêu xay?

=> Đáp án: Không bỏ loại tiêu nào

Câu 6: Trong bài thơ của mình, nhà thơ Hàn Mặc Tử mở đầu bằng câu: "Sao anh không về chơi thôn Vĩ", "thôn Vĩ" ở đây tên đầy đủ là gì?

=> Đáp án: Thôn Vĩ Dạ

Câu 7: Vậy thôn Vĩ Dạ có phải là quê của nhà thơ Hàn Mặc Tử không?

=> Đáp án: Không (Vì thôn Vĩ Dạ ở Huế còn quê của Hàn Mặc Tử ở Quy Nhơn)

Câu 8: Lâm Vĩ Dạ có liên quan gì đến thôn Vĩ Dạ không?

=> Đáp án: Không

Câu 9: Di tích "Lầu ông Hoàng" là nơi hẹn hò của nhà thơ Hàn Mặc Tử và cô gái tên gì?

=> Đáp án: Mộng Cầm

Câu 10: Có hai cô gái cùng nhau đi hái táo trong vườn, cô hái trước được 10 quả, cô hái sau thu được số táo nhiều hơn cô trước. Hỏi cả hai cô gái hái được bao nhiêu quả?

=> Đáp án: 72 quả táo (Vì cô hái trước hái được 10 quả, cô "hái sau" đọc ngược lại là 62 => cả hai hái được 10 + 62 = 72 quả táo)

Câu 11: Trong bức tranh dân gian Đông Hồ "Em bé ôm gà", đó là bé trai hay bé gái?

=> Đáp án: Bé trai

Câu 12: Con gì cho ăn thì mau chết, bỏ đói thì sống?

=> Đáp án: Con heo (lợn) đất

Câu 13: Con vật đầu tiên bay vào vũ trụ là con gì?

=> Đáp án: Con chó

2. Câu hỏi Nhanh như chớp tập 8 - Vòng 2

Câu 1: Cầu Mống (ở quận 1 thành phố Hồ Chí Minh) hiện giờ có màu gì?

=> Đáp án: Màu xanh

Câu 2: Cầu Mống dài 128 mét, một người đi xe máy chạy với vận tốc 40 km/h, hỏi bao lâu thì đi hết cây cầu đó?

=> Đáp án: Trên cầu không được chạy xe máy

Câu 3: Cầu Mống bắc qua kênh gì?

=> Đáp án: Kênh Bến Nghé

Câu 4: Xanh xanh đỏ đỏ vàng vàng

Bắc cầu Thiên Lý nằm ngang một mình.

Đó là cái gì?

=> Đáp án: Cầu vồng

Câu 5: Cầu vồng do hiện tượng gì tạo nên?

=> Đáp án: Hiện tượng khúc xạ ánh sáng

Câu 6: Tại sao siêu nhân là con gái nhưng vẫn gọi là 5 anh em siêu nhân mà không phải là 5 chị em siêu nhân?

=> Đáp án: Vì siêu nhân lớn nhất là con trai => gọi là 5 anh em

Câu 7: Xe gì càng vô (vào) ga càng đi chậm?

=> Đáp án: Xe lửa (tàu hỏa) vì "vô ga" = vào nhà ga

Câu 8: Khi đi vào đường cấm, xe A xin xe B nhường đường, xe B cũng xin xe A nhường đường, hỏi kết quả thế nào?

=> Đáp án: Vì là đường cấm => không được đi xe

Câu 9: Cái gì có lắm chân tay

Đuôi thì chẳng thấy, mà có hai đầu?

=> Đáp án: Cây cầu

Câu 10: Cái gì không có chân, không có đuôi, không có cơ thể mà có nhiều đầu?

=> Đáp án: Cầu truyền hình

Câu 11: Tên thân mật của ca sĩ Lam Trường là anh Hai, ca sĩ Cẩm Ly là chị Tư, vậy ca sĩ Đan Trường là anh Ba Khía đúng hay sai?

=> Đáp án: Sai (Vì Đan Trường có tên gọi khác là anh Bo)

Câu 12: Hãy chỉ ra 1 từ trong tiếng Việt khi bỏ đi dấu huyền thì vẫn giữ nguyên nghĩa của nó.

=> Đáp án: lờ - lơ (không để ý đến mình)

3. Câu hỏi Nhanh như chớp tập 8 - Vòng 3

Câu 1: Bài hát "Bụi phấn" của nhạc sĩ Vũ Hoàng có bao nhiêu từ "thầy" ở trong đó?

=> Đáp án: 4 từ

Câu 2: Vậy trong bài hát này, tóc thầy màu trắng hay màu đen?

=> Đáp án: Màu gì cũng đúng

Câu 3: 10 năm là một thập kỉ, 100 năm là 1 thế kỉ, 1000 năm là thiên niên kỉ, vậy 1 triệu năm gọi là gì?

=> Đáp án: 1 triệu năm

Câu 4: Ba của Tèo gọi mẹ của Tý là em dâu, vậy ba của Tý gọi ba của Tèo là gì?

=> Đáp án: Gọi là anh trai

Câu 5: Cũng gia đình trên, Tý là gì của Tèo?

=> Đáp án: Tý là em họ của Tèo

Câu 6: Mẹ của Tý năm nay 31 tuổi, Tý bé bằng 1/3 tuổi mẹ của Tý sau 5 năm nữa. Hỏi hiện giờ Tý bao nhiêu tuổi?

=> Đáp án: 7 tuổi

Câu 7: Trong trận bán kết U23 Việt Nam với Qatar, cầu thủ Việt Nam nào ghi bàn?

=> Đáp án: Quang Hải

Câu 8: Trong trận chung kết U23 Việt Nam với Uzbekistan, thì đội bạn đã mặc áo màu gì?

=> Đáp án: Hiệp 1: mặc màu trắng, hiệp 2: màu xanh

Câu 9: Nếu thấy biển tốc độ là 50 km/h thì tốc độ trung bình của xe máy có thể chạy là bao nhiêu?

=> Đáp án: Dưới 50 km/h

Câu 10: Theo Toán học, 1 chia 3 bằng 1/3, 1 chia 2 bằng 1/2, 1 chia 1 bằng 1, vậy 1 chia 0 bằng mấy?

=> Đáp án: 1 không chia được cho 0 => phép toán vô nghĩa

4. Câu hỏi Nhanh như chớp tập 8 - Vòng 4

Câu 1: Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được?

=> Đáp án: Con dốc

Câu 2: Môn quần vợt (tennis) chơi tối đa bao nhiêu người?

=> Đáp án: 4 người (mỗi bên có 2 người)

Câu 3: Một trận thi đấu bóng đa có bao nhiêu người chạy trong sân?

=> Đáp án: 23 người (22 cầu thủ + trọng tài)

Câu 4: Trong một trận bóng đá có bao nhiêu người chạy ngoài sân?

=> Đáp án: Nhiều người, không đếm chính xác được (ở ngoài sân, ai chạy cũng được)

Câu 5: Cầu thủ bóng đá bị phạt bao nhiêu thẻ thì bị rời khỏi sân?

=> Đáp án: 2 lần thẻ vàng hoặc 1 lần thẻ đỏ

Câu 6: Thủ môn có được tham gia đá phạt góc hay không?

=> Đáp án: Được

Câu 7: Đội trưởng của một đội bóng thường là thủ môn hay tiền đạo?

=> Đáp án: Ở vị trí nào cũng được, miễn giỏi là được làm đội trưởng

Câu 8: Nếu huấn luyện viên là người nước ngoài, vậy huấn luyện viên giao tiếp với cầu thủ bằng cách nào?

=> Đáp án: Có người thông dịch

Câu 9: Thế vận hội Olympic được tổ chức vào mùa nào?

=> Đáp án: Mùa đông và mùa hè

Câu 10: Một đội bóng rổ có bao nhiêu người chơi?

=> Đáp án: 5 người

Câu 11: Một người quay mặt về hướng Bắc, người còn lại quay về hướng Nam, làm sao để họ nhìn thấy nhau mà không dùng kính?

=> Đáp án: Họ đang đứng đối diện

Câu 12: Cái gì có 5 ngón gồm 1 ngón cái và 4 ngón còn lại nhưng không phải là thứ đang sống?

=> Đáp án: Găng tay/ bàn tay giả

Câu 13: Một chuyến tàu điện di chuyển về phía Bắc với tốc độ 100 m/h, gió thổi từ Đông sang Tây với cùng tốc độ. Hỏi khói tàu thổi về phía nào?

=> Đáp án: Tàu điện không có khói

5. Câu hỏi Nhanh như chớp tập 8 - Vòng 5

Câu 1: Một con gà trống và một con gà mái thi nhau bơi qua sông, hỏi con nào đến đích trước?

=> Đáp án: Không con nào vì gà không bơi được

Câu 2: Phía trước bạn là quảng trường xanh, sau lưng bạn là quảng trường trắng, vậy quảng trường đỏ ở đâu?

=> Đáp án: Ở Nga

Câu 3: Tốc độ quy định tối đa của một vận động viên trong cuộc thi chạy marathon là bao nhiêu?

=> Đáp án: Không có quy định, chạy càng nhanh càng tốt

Câu 4: Ngày tháng mười chưa cười đã tối. Đêm tháng mấy chưa nằm đã sáng?

=> Đáp án: Tháng năm

Câu 5: Vào tháng nào con người sẽ ngủ ít nhất trong năm?

=> Đáp án: Tháng 2 (vì tháng 2 có 28 ngày)

Câu 6: Khi nào chúng ta nhìn vào số 2 nhưng lại nói là 10?

=> Đáp án: Khi nhìn vào đồng hồ

Câu 7: Như bạn biết, 5 chia cho 5 thì bằng 1. Nếu bạn Tí có 5 cục kẹo chia đều cho 5 người bạn của mình, thì bạn Tí còn mấy cục kẹo?

=> Đáp án: Không còn cục nào cả

Câu 8: Ngày đầu tiên đi học, Lan đọc hết 2 quyển sách, ngày kế tiếp mẹ cho 9 quyển sách và Lan mỗi ngày đọc 1 quyển sách. Vậy tới hết ngày thứ 7 thì Lan đọc được bao nhiêu quyển sách?

=> Đáp án: 8 quyển sách

6. Câu hỏi Nhanh như chớp tập 8 - Vòng đặc biệt

Câu hỏi: Kể tên 20 loại món ăn bắt đầu bằng chữ "Bún"

=> Đáp án: Bún riêu, bún đậu mắm tôm, bún cá, bún mắm nêm, bún cá lóc bún, bún dọc mùng, bún nước lèo, bún bò Huế, bún tương, bún măng vịt, bún măng gà, bún chả cá, bún thang, bún mọc, bún trộn, bún bì...

Bún Bò Khô, Bún Bung Dọc Mùng, Bún cá Rô, Bún Cá Thu, Bún chả mướp đắng, Bún cua lá chanh, Bún Don, Bún Gà Nấu Măng , Bún Gà Xào Sả Ớt, Bún gạo khô xào thập cẩm, Bún Tôm, Bún sườn nấu sấu, ...

http://thuthuat.taimienphi.vn/nhanh-nhu-chop-tap-8-tong-hop-nhung-cau-hoi-trong-tap-8-35433n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ các câu hỏi và đáp án trong chương trình Nhanh như chớp tập 8, các bạn hãy cùng thử tài trả lời xem mình đúng được bao nhiêu câu. Nếu bạn có câu hỏi mẹo, câu đố vui,... nào thú vị, nhớ chia sẻ cùng chúng tôi nhé!


Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.2★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nhanh như chớp tập 18, tổng hợp câu hỏi trong tập 18
Nhanh như chớp tập 16, tổng hợp câu hỏi trong tập 16
Nhanh như chớp tập 17 ngày 28/7, tổng hợp câu hỏi trong tập 17
Nhanh như chớp tập 21 ngày 25/8/2018, những câu đố mẹo hay nhất
Nhanh như chớp nhí tập 4 ngày 26/8, những câu đố vui cho các bé
Từ khoá liên quan:

Nhanh Như Chớp tập 8

, câu hỏi nhanh câu đố vui, câu hỏi mẹo hay nhất xoắn não,

SOFT LIÊN QUAN
  • Nhanh Như Chớp

    Game giải đố hỏi ngu cho mobile

    Nhanh Như Chớp là game trí tuệ giải đố dành cho mobile mang đến cho người những giây phút giải trí vô cùng thú vị, tải Nhanh Như Chớp bạn sẽ được thử sức với những câu đố hóc búa vô cùng hại não và có những tràng cười thả ga khi biết được đáp án

Tin Mới

  • Câu đố vui trong Nhanh như chớp mùa 2 tập 8

    Quý vị và các bạn cùng chờ đón và theo dõi chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 8 được phát sóng vào 21giờ tối thứ 7 ngày 18/05/2019 trên kênh HTV7. Chương trình với rất nhiều điều thú vị cũng như cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích và đem lại tiếng cười cho mọi người. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

  • Câu đố vui trong Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 8

    Các em nhỏ và các bậc phụ huynh hãy cùng chờ đón và theo dõi Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 8 được phát sóng vào lúc 20g tối chủ nhật ngày 19/05/2019 trên kênh HTV2. Trong chương trình Nhanh như chớp nhí chúng ta sẽ được gặp gỡ các bạn nhỏ đáng yêu, những tình huống hài hước, gây cười, những câu đố vui hấp dẫn từ chương trình hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi.

  • Câu đố vui trong Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 7

    Cùng chờ đón và theo dõi Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 7 được phát sóng vào 20 giờ chủ nhật ngày 12/05/2019 trên kênh HTV2. Nhanh nhu chớp nhí là chương trình hấp dẫn được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích, với những tình huống hài hước, câu đố vui hại não và đáp án ngộ nghĩnh đáng yêu đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho các bạn nhỏ.

  • Phân tích bài thơ Tống biệt hành của Thâm Tâm

    Thông qua hình tượng người "li khách", Thanh Tâm trong "Tống biệt hành" đã tái hiện đầy sống động vẻ đẹp của những người anh hùng trong văn chương, qua đó làm "sống dậy không khí riêng của những bài thơ cổ". Bài văn mẫu phân tích bài thơ Tống biệt hành của Thanh Tâm sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như giá trị tư tưởng của bài thơ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá