Ngày của cha năm 2019 là ngày nào?

Hiện nay, Ngày của Cha năm 2019 (trong tiếng Anh là Father's Day) đã không còn xa lạ với mọi người ở Việt Nam, nhất là giới trẻ, đây là ngày tôn vinh những công lao to lớn của người cha, ngày này được tổ chức vào ngày chủ nhật của tuần thứ 3 trong tháng 6 mỗi năm nên mỗi năm sẽ thay đổi ngày, vậy Ngày của Cha năm 2019 là ngày nào?

Giống như ngày của Mẹ, ngày của Cha 2019 (trong tiếng Anh là ngày Father's Day 2019) là ngày tôn vinh Cha trên khắp thế gian, không có ngày cố định mà chỉ quy ước lấy ngày chủ nhật tuần thứ 3 trong tháng 6 hàng năm là ngày của Cha.

ngay cua cha nam 2019 la ngay nao

Ngày của Cha tại Việt Nam 16/6/2019

Ngày của Cha năm 2019 là ngày nào?

1. Ngày của Cha 2019 "Father's Day" là ngày nào?

Giống như quy ước lấy ngày chủ nhật tuần thứ 3 trong tháng 6 hàng năm là ngày của Cha nên ngày này năm 2019 sẽ rơi vào ngày 16/6/2019.

a. Nguồn gốc ngày của Cha

Ngày của Cha có nguồn gốc vào ngày 5 tháng 7 năm 1908 ở Fairmont, Tây Virginia cùng với ngày của Mẹ để tôn vinh những bậc làm cha, làm mẹ trên khắp thế gian. Bà Grace Golden đã đứng ra tổ chức sự kiện nhằm vinh danh cuộc đời của hơn ba trăm người tử nạn trong hầm mỏ Monongah tại Monongah của Tây Virginia, trong số đó có tới 250 người tử nạn đang làm cha.

Tới năm 1966 thì tổng thống Lyndon B. Johnson công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh người làm cha, lấy ngày của Cha là ngày Chủ nhật tuần thứ 3 trong tháng 6. Nhưng mãi đến 1972 thì ngày này chính thức trở thành ngày lễ.

2. Ngày của Cha năm 2019 ở Việt Nam

Gần đây, ngày của Cha cũng đã du nhập vào Việt Nam, được nhiều người quan tâm và hưởng ứng, nhằm thể hiện tình cảm, sự biết ơn đến cha của mình.

Vào dịp này thì người làm con thường gửi tặng những món quà, lời chúc ý nghĩa, bó hoa tươi thắm đến cha/bố của mình. Với người làm bố mẹ thì việc nhìn thấy con trưởng thành, khôn lớn và thành công là niềm vui, hạnh phúc mà không có gì sánh bằng. Vì thế, bạn nên cố gắng rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, để bố mẹ tự hào.

Xem thêm Ngày của mẹ năm 2019 tại đây.

Ngày của Cha trong các năm gần đây:

- Ngày của Cha năm 2018 rơi vào ngày 17/6
- Ngày của Cha năm 2017 rơi vào ngày 18/6

ngay cua cha

Ngày của Cha là ngày nào trong năm nay 2019?

http://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-cua-cha-nam-2019-la-ngay-nao-44642n.aspx
Niềm vui của bố mẹ chính là nhìn con cái lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn, biết hiếu thuận. Do đó, vào ngày của Cha sắp tới, bạn đừng quên thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm đến bố của mình nhé. Món quà ý nghĩa hay dù chỉ là lời chúc Ngày của Cha cũng đủ làm cho bố hạnh phúc, vui vẻ.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng ký Uber, tạo tài khoản Uber, dịch vụ gọi xe taxi giá rẻ
Hướng dẫn đăng ký nhận tin hàng ngày từ Taimienphi.vn qua Email
Cách đăng ký tuyển sinh vào trường mầm non năm học 2017 - 2018
Sửa lỗi không ký được tờ khai khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng
Một số mẫu tờ khai, xác nhận có thể bạn sẽ dùng
Từ khoá liên quan:

Ngày của Cha

, ngay cua Cha, ngày Father's Day 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tờ khai đăng ký việc nhận cha, mẹ

  Khai thông tin đăng ký nhận cha mẹ nuôi

  Tờ khai đăng ký việc nhận cha, mẹ là biểu mẫu văn bản dành cho các cá nhân, được sử dụng trong trường hợp các cá nhân này có nhu cầu đăng ký về việc nhận cha mẹ nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

Tin Mới

 • Quà tặng Ngày của Cha ý nghĩa

  Bạn đang tìm những món quà tặng Ngày của Cha ý nghĩa, thể hiên được lòng biết ơn và tình cảm của mình nhưng lại chưa nghĩ ra. Với những món quà mà Taimienphi.vn gợi ý ở dưới dây sẽ thích hợp và ý nghĩa khi tặng vào Ngày của Cha, các bạn cùng tham khảo.

 • Ngày của cha năm 2019 là ngày nào?

  Hiện nay, Ngày của Cha năm 2019 (trong tiếng Anh là Father's Day) đã không còn xa lạ với mọi người ở Việt Nam, nhất là giới trẻ, đây là ngày tôn vinh những công lao to lớn của người cha, ngày này được tổ chức vào ngày chủ nhật của tuần thứ 3 trong tháng 6 mỗi năm nên mỗi năm sẽ thay đổi ngày, vậy Ngày của Cha năm 2019 là ngày nào?

 • Hướng dẫn cách tổ chức tết thiếu nhi vui và ý nghĩa

  Nhân dịp ngày 1/6 sắp đến, Taimienphi.vn xin gợi ý hướng dẫn cách tổ chức tết thiếu nhi vui và ý nghĩa nhất để các bạn có ý tưởng tổ chức chương trình tết thiếu nhi hay, vui vẻ dành cho các em nhỏ. Mời các bạn cùng tham khảo.

 • Cách tra cứu điểm thi THPT, thi vào lớp 10 theo số báo danh, họ và tên

  Điểm thi THPT Quốc Gia 2019 sắp bắt đầu, Kỳ thi vào lớp 10 đã có kết quả chính thức, hiện tại các thí sinh có thể tra cứu, xem điểm thi THPT, điểm thi vào lớp 10 các trường trên toàn quốc bằng số báo danh hoặc họ và tên thí sinh. Cùng xem cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi vào lớp 10 này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá