22-09-2018

Soạn bài Luyện từ và câu: So sánh

Duy Vinh

5 bài tập trong phần soạn bài Luyện từ và câu: So sánh trang 42 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 sẽ giúp em củng cố và mở rộng các kiến thức về biện pháp so sánh để em biết cách tìm những hình ảnh so sánh, các từ ngữ so sánh, các sự vật được so sánh ở các đoạn thơ, đoạn văn đã cho.

Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 6

Nguyễn Cảnh Nam

Phần soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 6 trang 58 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 với yêu cầu kể lại một câu chuyện về lòng tự trọng mà em biết sẽ cùng các em đi tìm hiểu những câu chuyện và tấm gương thể hiện lòng tự trọng với những biểu hiện phong phú, đa dạng khác nhau.

Soạn bài Ngữ Cảnh

Trần Văn Việt

Các em soạn bài Ngữ cảnh để hiểu hơn về khái niệm ngữ cảnh, các nhân tố của ngữ cảnh (Đối tượng giao tiếp, bối cảnh ngoài ngôn ngữ) và vai trò của ngữ cảnh, từ đó áp dụng những kiến thức lý thuyết vào giải quyết các bài tập trang 106 SGK Ngữ văn 11, tập 1.

Soạn bài Tập làm văn: Tập tổ chức cuộc họp

Đỗ Bá Hưng

Những kiến thức trong phần soạn bài Tập làm văn: Tập tổ chức cuộc họp trang 45 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 sẽ là những kiến thức hữu ích và cần thiết cho các em học sinh để em tập làm quen với cách tổ chức một cuộc họp, đó có thể là những nền tảng quan trọng giúp ích rất lớn trong học tập cũng như công việc của các em sau này.

Soạn bài Ôn tập truyện kể dân gian

Xuân Bắc

Các em soạn bài Ôn tập truyện kể dân gian để củng cố lại các nội dung về khái niệm, đặc điểm, sự giống và khác nhau giữa các thể loại đã học như: Truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện cười, truyện ngụ ngôn để có kiến thức chuẩn bị cho tiết ôn tập và kiểm tra trên lớp sắp tới.

Soạn bài Chiếc bút mực, phần Tập đọc

Trần Thuỳ

Trong phần soạn bài Chiếc bút mực, phần Tập đọc, chúng ta sẽ được tìm hiểu về câu chuyện của Mai, Lan và cây bút máy để hiểu hơn về ý nghĩa của bài tập đọc: Cần biết quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Nhân hậu, đoàn kết

Thuỳ Dương

Đến với phần soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Nhân hậu, đoàn kết trang 33 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, các em học sinh sẽ được trau dồi và mở rộng thêm các từ ngữ ở chủ đề Nhân hậu, đoàn kết qua các bài tập quen thuộc: Tìm từ có chứa các tiếng cho sẵn, xếp các từ ngữ đã cho vào cột thích hợp, chọn từ đúng để hoàn thành chỗ trống và bài tập giải nghĩa thành ngữ, tục ngữ.

Soạn bài Luyện từ và câu: Cách viết người, tên địa lí Việt Nam

Trần Văn Việt

Đến với phần soạn bài Luyện từ và câu: Cách viết người, tên địa lí Việt Nam trang 68 SGK Tiếng Việt 4, tập 1, các em được trau dồi thêm cho mình những quy tắc viết hoa tên người, tên địa lí Việt Nam để áp dụng vào cuộc sống cho chính xác nhất.

Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự

Duy Vinh

Những hướng dẫn soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự là những gợi ý cụ thể, chi tiết các câu hỏi trang 97 SGK Ngữ văn 10, tập 1 nhằm định hướng cho các em học sinh cách trả lời các bài tập sao cho ngắn gọn, dễ hiểu cũng như hỗ trợ em trong việc luyện kĩ năng viết đoạn văn trong văn bản tự sự.

Cách hỏi đi học, đi làm bằng phương tiện gì trong tiếng Anh

Nguyễn Hải Sơn

Trong giao tiếp tiếng Anh, chủ đề về phương tiện di chuyển cũng thường xuyên được nhắc tới. Để không còn bối rối trước những câu hỏi tiếng Anh về phương tiện, h

Bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn nhất

Nguyễn Hải Sơn

Tiếng Anh là ngôn quốc tế nên được sử dụng phổ biến ở các nước trên thế giới, Dù các bạn đều học tiếng Anh nhưng không phải ai cũng đọc tiếng Anh chuẩn. Do đó, bài viết sau đây tổng hợp bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn nhất gồm phát âm, cách đọc và cả phiên âm giúp hỗ trợ các bé làm quen tiếng Anh đúng nhất, các bạn có thể cải thiện tiếng Anh của mình.

Cách hỏi thời tiết trong tiếng Anh và cách trả lời

Ngọc Link

Thời tiết là chủ đề được nhiều người quan tâm nên chủ đề này rất dễ gặp khi giao tiếp tiếng Anh, do đó, hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo các câu hỏi thời tiết trong tiếng Anh cũng như các từ vựng liên quan tới thời tiết trong bài viết sau đây để trau dồi, nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình nhé.

Các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông trong tiếng Anh là gì?

Đỗ Bá Hưng

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách viết mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông trong tiếng Anh là gì? giúp các bạn đọc trau dồi vốn từ vựng nhanh chóng và hiệu

Cách cài đặt tắt nguồn khi gập laptop xuống

Nguyễn Long Thịnh

Thông thường mặc định của các loại laptop đều là gập màn hình xuống là chuyển về chế độ Sleep, tức là máy tạm nghỉ. Tuy nhiên nhiều người lại muốn tắt nguồn khi

Mẹo tìm kiếm ảnh trên iPhone, iPad

Nguyễn Cảnh Nam

Với những người yêu thích chụp ảnh, selfie, check in trên iPhone thì điện thoại của bạn có vài nghìn, thậm chí vài chục nghìn tấm ảnh là bình thường, lúc này muốn xem lại một tấm ảnh nào đso bạn cần tìm kiếm ảnh trên iPhone, iPad bằng những thủ thuật sau đây.

Cách khôi phục file trên USB bị lỗi

Nguyễn Thuý Thanh

USB bị lỗi có thể xem là thảm họa với nhiều người, bởi lẽ bạn sẽ mất trắng những file trên USB bị lỗi. Vậy có cách nào để khôi phục dữ liệu USB, fle bị lỗi hay không? Câu trả lời của Taimienphi.vn sẽ có trong bài viết sau đây.

Cách lưu biểu đồ Excel theo dạng PDF

Nguyễn Long Thịnh

Do sự phổ biến của định dạng mà có nhiều ứng dụng hỗ trợ xuất sang định dạng PDF và MS Office. Bạn có thể dễ dàng tạo một tài liệu trong MS Word và xuất tài liệu đó thành file PDF, tương tự như vậy bạn cũng có thể xuất một bảng tính Excel sang PDF. Nếu đang tìm kiếm giải pháp để xuất và lưu biểu đồ Excel theo dạng PDF chứ không phải toàn bộ bảng tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn lưu biểu đồ Excel theo dạng PDF.

Cách giảm lag khi chơi game trên Garena

Trọng Tâm

Với Garena Total sẽ giúp giảm lag khi chơi game trên Garena ngay tức khắc, công cụ này hỗ trợ đắc lực cho những ai vân còn đang sử dụng Garena để vào phòng cũng như chơi các game mạng lan.

Cách diệt virus trên máy tính bằng CMD

Trần Hoạt

Một khi đã xâm nhập được máy tính người dùng, virus có thể gây ra một loạt các vấn đề khiến hệ điều hành máy tính ngày một chậm dần, thậm chí một số loại virus có thể "đánh cắp" dữ liệu của người dùng. Với hướng dẫn diệt virus trên máy tính bằng CMD sau đây sẽ cho bạn thêm sự lựa chọn để loại bỏ vấn đề này.

Cách tìm bạn trên Zalo cho Windows

Hoàng Bách

Sẽ có nhiều người cần cài đặt Zalo cho Windows để trực tiếp sử dụng phần mềm này trên máy tính cho thuận tiện hoặc không thể sử dụng Zalo trên di động. Tuy nhiên giao diện của Zalo trên Windows đã được thay đổi hoàn toàn khiến người dùng gặp khá nhiều khó khăn khi sử dụng, đặc biệt là cách tìm bạn trên Zalo cho Windows

Lấy lại mật khẩu Zalo, tìm lại pass Zalo

Thuỳ Dương

Thông thường sau khi đăng nhập sử dụng Zalo trên thiết bị của mình thì người dùng không mấy ai đăng xuất tài khoản. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp quên mật khẩu xảy ra do lâu ngày không sử dụng tới hay bạn muốn đăng nhập tài khoản Zalo trên một thiết bị khác. Vậy nếu như bạn đọc đang trong hoàn cảnh đó thì sẽ phải làm thế nào để tìm lại pass Zalo? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nhanh chóng cũng như chủ động lấy lại mật khẩu Zalo của mình nhé.

Cách cài đặt MoboMarket cho Android

Thuỳ Dương

Qua hướng dẫn cài đặt MoboMarket cho Android bạn có thể dễ dàng tìm và tải vô số những ứng dụng, trò chơi từ Mobo Market trên chiếc điện thoại của mình. Đây là một phần mềm tiện lợi mà hầu hết những người dùng thiết bị Android như Samsung, Sony, HTC, LG,... nào cũng cần đến.

Cách thay nền ảnh bằng Photoshop

Nguyễn Hải Sơn

Thay nền ảnh bằng Photoshop là một trong những tính năng cơ bản mà bất cứ ai cũng cần phải biết khi sử dụng phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp này. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thay nền của một bức ảnh bằng Photoshop cũng không sao, hãy cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn thay nền ảnh bằng Photoshop dưới đây nhé.

Cách phát trực tiếp game MineCraft trên Facebook

Hoàng Bách

Nếu bạn là một game thủ ưa thích tựa game Minecraft. Bạn có thể phát trực tiếp game Minecraft trên Facebook để bạn bè của bạn được xem bạn chơi Minecraftcũng như video trực tiếp đó được chia sẻ lên các cộng đồng trên Facebook giúp bạn tiếp cận được rất nhiều người xem. Bài viết này sẽ giúp bạn live stream Minecraft trên Facebook thông qua OBS (Open Broadcast Software) nhé.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn kể chuyện, tuần 6

Nguyễn Thuý Thanh

Các em cùng soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn kể chuyện, tuần 6, trang 64 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để củng cố lại cách xây dựng đoạn văn cho rành mạch, chặt chẽ và tìm hiểu nội dung và ý nghĩa câu chuyện “Ba lưỡi rìu”.

Soạn bài Luật thơ (tiếp theo)

Nguyễn Thuý Thanh

Soạn bài Luật thơ (tiếp theo) để em bổ sung cho mình các kiến thức về cách gieo vần, hài thanh, nhịp điệu của các thể thơ ngũ ngôn, thất ngôn và thấy được những ảnh hưởng của thơ truyền thống đối với những sáng tác thơ hiện đại và những tìm tòi mới mẻ, sáng tạo của thơ hiện đại so với thơ truyền thống.

Soạn bài Tập làm văn: Kể lại lời nói, ý nghĩ của nhân vật

Thuỳ Dương

Soạn bài Tập làm văn: Kể lại lời nói, ý nghĩ của nhân vật với các bài tập tìm những câu ghi lại lời nói và ý nghĩ của cậu bé trong truyện Người ăn xin, tìm hiểu tính cách cậu bé qua yếu tố đó, lời nói và ý nghĩ của ông lão ăn xin trong các cách kể đã cho có gì khác nhau… để em tìm hiểu các cách dẫn lời nói, ý nghĩ của nhân vật và áp dụng vào việc phân tích hoặc xây dựng câu chuyện kể cho phù hợp.

Soạn bài Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt

Lê Thị Thuỷ

Các em soạn bài Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt để tìm hiểu trước khái niệm và các dạng biểu hiện của ngôn ngữ sinh hoạt chuẩn bị cho tiết học sắp tới trên lớp đạt hiệu quả nhất, những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích cho các em trong việc soạn bài ở nhà, em có thể tham khảo để biết cách soạn bài cho đúng.

Soạn bài Khái quát văn học Việt Nam từ thế kỉ X đến thế kỉ XIX

Duy Thành

Cùng soạn bài Khái quát văn học Việt Nam từ thế kỉ X đến thế kỉ XIX để có cái nhìn bao quát và toàn diện nhất về nền văn học dân tộc từ thế kỉ 10 đến thế kỉ 19 với từng chặng đường phát triển khác nhau, những đặc trưng tiêu biểu và những thành tựu đáng kể của văn học giai đoạn này đóng góp vào sự phát triển chung của nền văn học nước nhà.

Soạn bài Khái quát văn học Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến Cách mạng tháng Tám năm 1945

Ngọc Thảo

Nội dung kiến thức trong phần soạn bài Khái quát văn học Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến Cách mạng tháng Tám năm 1945 sẽ cung cấp cho các em học sinh cái nhìn toàn diện về nguyên nhân hình thành, các chặng đường phát triển, những đặc trưng cơ bản và các thể loại văn học mới xuất hiện của văn học thời kì này, qua đó thấy được bước chuyển mình mạnh mẽ của văn học Việt Nam.

Soạn bài Ôn tập văn học dân gian Việt Nam

Nguyễn Cảnh Nam

Tài liệu hướng dẫn soạn bài Ôn tập văn học dân gian Việt Nam dưới đây là toàn bộ những nội dung kiến thức được hệ thống lại bao gồm khái niệm, đặc trưng cơ bản của văn học dân gian, các thể loại của văn học dân gian cũng như đặc trưng của một số thể loại tiêu biểu, bên cạnh đó chúng tôi cũng hướng dẫn chi tiết các bài tập vận dụng giúp các em củng cố kiến thức và ôn tập dễ dàng hơn, chuẩn bị thật tốt cho giờ ôn tập trên lớp sắp tới.

Soạn bài Chỉ từ

Duy Thành

Phần soạn bài Chỉ từ với những gợi ý trả lời các câu hỏi trang 136 SGK Ngữ văn 6, tập 1 sẽ hỗ trợ các em trong việc soạn bài ở nhà và tìm hiểu các nội dung liên quan: Khái niệm chỉ từ, các hoạt động của chỉ từ trong câu để em vận dụng trong diễn đạt giúp cho câu văn thêm hay và sinh động.

Soạn bài Đọc thêm: Xúy Vân giả dại

Trần Văn Việt

Soạn bài Đọc thêm: Xúy Vân giả dại để tìm hiểu về chèo - một loại hình sân khấu dân gian vô cùng độc đáo của Việt Nam, đoạn trích Xúy Vân giả dại là trích đoạn tiêu biểu trong vở chèo Kim Nham với những câu hát nửa tỉnh nửa mê, những điệu bộ cử chỉ điên dại của nhân vật Xúy Vân nhưng đó cũng chính là lời độc thoại của nhân vật trước số phận hẩm hiu, đau xót và bi kịch cuộc đời mình.

Soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ ngữ âm

Trần Văn Việt

Cùng soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ ngữ âm để em có thêm những hiểu biết về một số phép tu từ ngữ âm thường gặp: Tạo nhịp điệu và âm hưởng, điệp âm, điệp vần, điệp thanh, qua đó biết cách ứng dụng linh hoạt những phép tu từ này cho từng thể loại văn học cụ thể.

Soạn bài Ca dao hài hước

Duy Vinh

Soạn bài Ca dao hài hước để em hiểu hơn về đặc điểm của một bộ phận ca dao rất được ưa chuộng và quan trọng trong kho tàng ca dao dân ca Việt Nam, đây đều là những sản phẩm mang đầy chất trí tuệ của người dân lao động với mục đích tạo ra những tiếng cười giải trí, ngoài ra ẩn sâu trong những cách nói dí dỏm, hài hước ấy là tiếng cười châm biếm, chế giễu những thói hư, tật xấu, những hạng người xấu trong xã hội.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá