20-04-2019

Phân tích bài ca dao Thân em như tấm lụa đào, phất phơ giữa chợ biết vào tay ai

Nguyễn Thuý Thanh

Qua những bài ca dao xưa, ta thường bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ đáng thương phải chịu những bất công của xã hội, họ không được xã hội coi trọng, ngay cả hạnh phúc bé mọn của bản thân họ cũng không thể tự lựa chọn cho mình. Bài phân tích bài ca dao "Thân em như tấm lụa đào, phất phơ giưa chợ biết vào tay ai" sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ xưa đồng thời định hướng cách phân tích một bài ca dao.

Cảm nhận về nhân vật anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Nguyễn Thuý Thanh

Qua đoạn trích "Chiến thắng Mtao - Mxây", vẻ đẹp và sức mạnh của người anh hùng Đăm Săn được bộc lộ một cách rõ nét. Để có thêm những cảm nhận chân thực về vẻ đẹp của nhân vật, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài văn mẫu cảm nhận về nhân vật anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao- Mxây dưới đây nhé!

Thuyết minh về hoa cúc

Duy Thành

Hoa cúc là loài hoa đẹp trong tự nhiên, không chỉ mang vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh tế mà hoa cúc còn gắn với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Em hãy viết bài thuyết minh về hoa cúc để giới thiệu cho bạn bè về đặc điểm cũng như những nét tiêu biểu nhất về loài hoa quen thuộc này.

Phát biểu cảm nghĩ về cây chuối

Nguyễn Thuý Thanh

Cây chuối là loài cây quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Trên những vùng quê Việt Nam chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh cây chuối ở khắp mọi nơi. Thông qua những quan sát và cảm nhận của mình về cây chuối, em hãy phát biểu cảm nghĩa về cây chuối . Để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Suy nghĩ về rừng bị tàn phá

Phí Quỳnh Anh

Rừng được xem là "lá phổi xanh" của nhân loại, nơi cung cấp không khí trong lành và nguồn sống cho con người. Tuy nhiên một thực trạng đáng báo động hiện nay là việc chặt phá rừng bừa bãi đang ngày càng gia tăng. Từ vai trò của rừng và thực trạng tàn phá rừng bừa bãi, em hãy trình bày suy nghĩ về rừng bị tàn phá.

Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em

Phạm Nhất Vương

Anh chị em là những người thân thiết cùng chung sống trong một gia đình, đó là những người cùng em trưởng thành, cũng là những người mà em yêu mến, quý trọng nhất. Em hãy viết bài văn thể hiện cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em.

Cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng của Hồ Chí Minh

Thuỳ Dương

Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng là hai bài thơ trăng nổi tiếng của chủ tich Hồ Chí Minh, trong cả 2 bài thơ Bác không chỉ dựng lên bức tranh đêm trăng tuyệt đẹp mà còn bộc lộ những tâm sự về vận nước. Em hãy trình bày cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng của Hồ Chí Minh để thấy được những nét tương đồng và đặc sắc riêng của mỗi bài thơ.

Thuyết minh về danh lam thắng cảnh núi Voi

Nguyễn Thuý Thanh

Ở mỗi vùng miền lại có những danh thắng, những cảnh đẹp khác nhau. Nếu ở Hà Nội chúng ta biết đến Hồ Gươm, ở Huế có chùa Thiên Mụ thì về với Hải Phòng ta lại đắm say với vẻ đẹp của núi Voi. Dựa vào nhưng hiểu biết của mình, anh/chị hãy viết bài thuyết minh về danh lam thắng cảnh núi Voi. Bài văn mẫu với những thông tin thú vị dưới đây hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn những tư liệu viết bài phong phú. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Bình luận về câu tục ngữ Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều

Ngọc Trinh

Vẻ đẹp ngoại hình có quan trọng không? Có chứ, vì đó chính là lợi thế để tạo ra những ấn tượng ban đầu trong mắt người đối diện. Thế nhưng vẻ đẹp ngoại hình chỉ có thể tạo nên những ấn tượng thị giác, giá trị đích thực của một con người lại được làm nên bởi vẻ đẹp tâm hồn. Anh/chị hãy bình luận về câu tục ngữ Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều để thấy được giá trị của vẻ đẹp tâm hồn.

Hướng dẫn đăng ký và tải trước Auto Chess Mobile

Duy Thành

Auto Chess Mobile chính thức cho phép người chơi đăng ký và tải trước trên hai nền tảng di dộng Android và iOS, trò chơi được phát triển bởi Drodo Studio dựa trên nền tảng của game Dota Auto Chess. Bài viết sau đây sẽ hướng bạn cách đăng ký và tải trước Auto Chess Mobile.

Cách đổi ngôn ngữ BnB M khi chơi game đặt bom

Nguyễn Hải Sơn

BnB M hay còn gọi Boom Mobile có ngôn ngữ mặc định hiển thị là tiếng Anh, nay đã cập nhật thêm ngôn ngữ tiếng Việt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách đổi ngôn ngữ BnB M, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc trải nghiệm trò chơi đã từng làm mưa làm gió một thời trên PC.

Cách tạo mẫu phiếu thu chi tự động

Lộc Ngô

Để tạo Mẫu phiếu thu chi tự động cũng như thao tác thực hiện nhập số liệu cho Mẫu phiếu thu chi sẽ thật đơn giản và dễ thực hiện nếu như bạn thao tác theo hướng dẫn của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây.

Cách tạo mẫu phiếu thu trong Excel

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Bài viết tiếp theo hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách tạo mẫu phiếu thu trong Excel mới nhất theo thông tư 133 của Bộ tài chính. Mời bạn cùng theo dõi.

Cách viết giấy giới thiệu bản thân ấn tượng

Trần Quốc Anh

Việc viết Giấy giới thiệu bản thân ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ góp phần ghi điểm trước các nhà tuyển dụng, quyết định bạn có lọt vào danh sách những người mà nhà tuyển dụng đang cần. Để có được mẫu Giấy giới thiệu bản thân ấn tượng, chúng ta cùng tham khảo cách viết chi tiết, đầy đủ và chuyên nghiệp dưới đây.

Cách tính lãi suất ngân hàng theo dư nợ giảm dần

Phương Anh

Có bạn gửi thắc mắc lên cho chúng tôi về cách tính lãi suất ngân hàng theo dư nợ giảm dần được các ngân hàng hay các tổ chức tài chính áp dụng và tính như thế nào? Hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo cách tính này trong bài viết dưới đây nhé.

Cách xem người yêu, bạn gái bạn bình luận vào bài của ai trên Facebook

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Với Facebook có lẽ không có gì là không thể kể cả việc xem người yêu, bạn gái bạn bình luận vào bài của ai trên Facebook một cách dễ dàng, nhanh chóng, việc làm này giúp bạn biết được bạn gái của mình đã để lại bình luận hay đã tương tác với những hình ảnh nào.

Xem tướng đôi môi đàn ông, phụ nữ, môi thâm, mỏng, dày

Thuỳ Chi

Việc xem tướng đôi môi đàn ông, phụ nữ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra nhiều điều thú vị, ấn tượng như cá tính, vận mệnh, đường tình duyên mà bạn đang quan tâm. Hãy cùng Taimienphi.vn xem tướng môi đàn ông, phụ nữ dày, mỏng sẽ tương ứng với tính cách, vận mệnh gì dưới đây.

Cap hay chúc mừng sinh nhật

Phí Quỳnh Anh

Những cap hay chúc mừng sinh nhật dưới đây hứa hẹn sẽ là những lời chúc hay, độc đáo giúp bạn có thể gửi ngay đến cho người mà bạn yêu quý. Mỗi năm, mỗi người chỉ có một ngày sinh nhật nên bên cạnh chuẩn bị món quà, bạn nhớ kèm theo lời chúc sinh nhật hay, ý nghĩa, chắc chắn người nhận sẽ cảm động, có một ngày ý nghĩa.

Cách in giấy khen sử dụng trộn thư

Nguyễn Thuý Thanh

Việc in giấy khen sử dụng trộn thư giờ đây không còn mới mẻ hay xa lạ với những bạn chuyên thực hiện việc in ấn giấy khen, bằng khen, giấy mời... ở các cửa hàng hay các doanh nghiệp chuyên in ấn nữa, mà bạn cũng có thể tự thực hiện được nếu làm theo hướng dẫn của Taimienphi.vn.

Cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng

Trọng Tâm

Bên cạnh quan tâm tới lãi suất ngân hàng thì khách hàng đều quan tâm tới cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng khi có nhu cầu vay vốn để tính khả năng vay và chi trả lãi hàng tháng, vay có lợi nhất. Hiện nay, vay ngân hàng có 2 hình thức là lãi suất trên dư nợ giảm dần và lãi suất trên dư nợ gốc. Taimienphi.vn sẽ chia cách tính lãi suất vay ngân hàng theo cả hai hình thức này, các bạn cùng tham khảo.

Capital Traders là gì? có lừa đảo không?

Quỳnh Búp Bê

Capital Trader là nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới, đang giữ kỷ lục về số lượng sản phẩm đầu tư cung cấp, trong Capital Trader có hơn 1000 tài sản thuộc top đầu nằm trong 5 danh mục: chứng khoán, index (chỉ số), tiền kỹ thuật số (tiền ảo), giao dịch ngoại hối và hàng hóa.

Cách lọc dữ liệu trên Excel

Chipu

Bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn học cách lọc dữ liệu trên Excel theo các cách khác nhau như: tạo bộ lọc cho giá trị ký tự, cho chữ số, ngày tháng năm, cách dùng bộ lọc để tìm kiếm, cách dùng để lọc bàng màu sắc hay lọc giá trị của ô được chọn.

Cách cài song song Office 2010 và 2013 trên cùng máy tính

Phí Quỳnh Anh

Làm thế nào để cài song song Office 2010 và 2013 trên cùng máy tính ? Việc cài đặt này có khả thi không hay có xảy ra lỗi gì trong quá trình sử dụng song song cả 2 phiên bản hay không ? Đó là tất cả những gì độc giả của Taimienphi.vn thắc mắc trong tuần vừa qua.

Cách cài song song Office 2007 và 2013 trên cùng máy tính

Nguyễn Long Thịnh

Về cơ bản thì Office Office 2013 là phiên bản kế tiếp của Office 2007 tuy nhiên vẫn có công việc mà người dùng cần phải sử dụng song song 2 phiên bản này, vậy liệu có thể cài song song Office 2007 và 2013 trên cùng máy tính được hay không ?

Cảm nhận của em về nhân vật Ngô Tử Văn

Xuân Bắc

Ngô Tử Văn trong "Chuyện chức phán sự đền Tản Viên" là một kẻ sĩ cương trực, thấy sự gian tà thì không chịu được. Để diệt trừ mầm mống của cái ác, bảo vệ cho cuộc sống yên bình của người dân Ngô Tử Văn đã có hành động đốt đền đầy táo bạo, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến vụ kiện tụng dưới Âm phủ sau đó. Thông qua câu chuyện, em hãy trình bày cảm nhận của em về nhân vât Ngô Tử Văn.

Trình bày cảm nhận về âm thanh sự sống trong truyện ngắn Chí Phèo

Hoài Linh

Sau một chuỗi ngày dài sống trong hình dạng của "con quỷ dữ" làng Vũ Đại, Chí Phèo đã được thức tỉnh về nhân tính và khát khao quay trở lại cuộc sống lương thiện. Đánh thức phần lương tri bên trong Chí không chỉ là hành động quan tâm của Thị Nở hay hơi ấm của bát cháo hành mà còn bởi chính âm thanh của sự sống. Anh/chị hãy trình bày cảm nhận về âm thanh sự sống trong truyện ngắn Chí Phèo.

Phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám

Nguyễn Thuý Thanh

Tấm là nhân vật chính trong truyện cổ tích Tấm Cám. Thông qua quá trình đấu tranh để giành lại hạnh phúc, cô Tấm đã bộc lộ rất nhiều những phẩm chất tốt đẹp, những nét tính cách đáng trân trọng. Bài văn mẫu phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám sẽ giúp các bạn cảm nhận rõ nét nhất về vẻ đẹp của nhân vật này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ

Nguyễn Thuý Thanh

Bác Hồ của chúng ta từng khẳng định thế hệ trẻ chính là nguồn lực chính để đưa non sông, dân tộc Việt Nam hội nhập, cùng sánh vai với ác cường quốc năm châu. Em hãy suy nghĩ về lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kì đổi mới.

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Nguyễn Thành Nam - NTN

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng, cao đẹp nhất trong cuộc sống con người, gia đình cũng là nguồn thi hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ. Bài văn mẫu suy nghĩ của em về tình cảm gia đình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tình cảm gia đình, đồng thời định hướng về nội dung cũng như phương pháp viết bài.

Bình giảng bài thơ Đây mùa thu tới của Xuân Diệu

Phí Quỳnh Anh

Xuân Diệu được mệnh danh là thi sĩ của sự sống và tình yêu. "Đây mùa thu tới" là một trong những bài thơ đặc sắc của ông, viết về cái tàn úa của mùa thu nhưng qua mỗi câu thơ con trữ người đọc vẫn cảm nhận được tình yêu thiết tha của người thi sĩ đối với cuộc đời. Bài bình giảng bài thơ Đây mùa thu tới của Xuân Diệu sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về bài thơ. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về lòng yêu thương

Đỗ Bá Hưng

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe câu chuyện về một người phụ nữ Nhật Bản đã lấy thân mình ra để che chắn cho đứa con nhỏ trong trận động đất dữ dội. Người mẹ ấy đã hi sinh nhưng tình thương của người mẹ đã mang đến cơ hội sống cho đứa con mấy tháng tuổi của mình. Vậy tình thương là gì mà con người có thể hi sinh cả bản thân mình? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài văn mẫu suy nghĩ về lòng yêu thương dưới đây nhé!

Bàn về nghệ thuật gây thiện cảm

Trần Văn Việt

Ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng, đó chính là chất keo gắn kết những mối quan hệ xã hội. Vậy làm thế nào để tạo dựng hình ảnh đẹp và những ấn tượng tốt trong mắt người đối diện, anh/chị hãy viết bài văn bàn về nghệ thuật gây thiện cảm. Để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Giải thích câu Ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau

Ngọc Link

Từng xuất hiện trong đề thi đại học năm 2012, câu tục ngữ "Ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau" vẫn luôn là đề tài nghị luận hay bàn về lối sống của con người Việt Nam. Trong bài học ngày hôm nay, để hiểu hơn về ý nghĩa sâu xa của câu tục ngữ, đồng thời rèn luyện thêm kĩ năng viết bài nghị luận v các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài văn mẫu giải thích câu "Ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau" nhé.

Nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại

Hoài Linh

Có thể nói, cùng với sự phát triển của xã hội ranh giới giữa thực và giả trong cuộc sống chưa bao giờ mong manh đến thế. Những tin tức về thực trạng hàng hóa giả, thực phẩm giả, bằng cấp giả đã không còn xa lạ, thế nhưng đau lòng hơn, cuốn theo guồng quay của cuộc sống ngay cả nhân cách- phần giá trị tiềm ẩn bên trong con người cũng bị làm giả. Từ thực trạng thực - giả, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại.

Thuyết minh Đèn ông sao

An Nguy

"Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài cán dài qua đầu" mỗi lần những giai điệu ấy cất lên là cả bầu trời tuổi thơ như ùa về bên mâm cỗ trung thu, câu hát đưa chúng ta trở về với những đêm trông trăng đáng nhớ. Từ những ấn tượng của em về hình ảnh chiếc đèn ông sao, em hãy viết bài thuyết minh Đèn ông sao để giới thiệu với mọi người về người bạn của tuổi thơ này.

Suy nghĩ về ý kiến Thời gian là hữu hạn vì thế đừng phí phạm thời gian để sống cuộc sống của người khác

Trọng Tâm

Ngạn ngữ cổ có câu "Thời gian là vàng" để nhấn mạnh đến giá trị của thời gian đồng thời cũng nhắc nhở con người trân trọng từng khoảnh khắc vì thời gian một đi sẽ không trở lại. Bài văn mẫu suy nghĩ về ý kiến Thời gian là hữu hạn vì thế đừng phí phạm thời gian để sống cuộc sống của người khác sẽ làm sáng tỏ hơn về giá trị của thời gian, đồng thời chỉ ra tầm quan trọng của thái độ sống tích cực.

Tả cây rau cải

Tin Nguyễn

Rau cải không chỉ là loại rau quen thuộc trong khu vườn của mẹ mà còn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho mỗi bữa cơm. Dựa vào những ấn tượng và hiểu biết của em về cây rau cải, em hãy viết bài văn tả cây rau cải để giới thiệu cho bạn bè cùng biết. Nếu các em chưa tìm ra ý tưởng cho bài viết của mình thì hãy tham khảo bài văn mẫu tả cây rau cải mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá