07-10-2018

Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

Ngọc Link

Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Trần Hoạt

Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Tóm tắt Truyện Kiều

Thuỳ Chi

Đề bài: Hãy tóm tắt truyện Kiểu của đại thi hào Nguyễn Du để thấy cái hay, cái đẹp của tác phẩm

Cảm nhận của anh chị về nhân vật Xi-ta trong Rama buộc tội

An Nguy

Trước đề văn Cảm nhận của anh chị về nhân vật Xi-ta trong Ra-ma buộc tội, có rất nhiều em học sinh lúng túng bởi không biết phải trình bày cảm nghĩ và cách đánh giá nhân vật như thế nào cho đúng, rất dễ nhầm lẫn sang văn kể chuyện hoặc miêu tả nhân vật. Vậy nhằm giúp các em có định hướng đúng đắn khi làm đề văn này, chúng tôi đã tổng hợp một số bài làm hay để em có thêm tài liệu tham khảo.

Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám

Trần Hoạt

Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám

Hình ảnh bà Tú qua bài thơ Thương vợ của Tú Xương

Lộc Ngô

Để làm tốt bài văn phân tích hình ảnh bà Tú bài thơ Thương vợ của Tú Xương các em học sinh cũng cần lưu ý đến nội dung cũng như đưa ra các cách phân tích hợp lý. Hãy cùng tham khảo một số những bài văn mẫu phân tích dưới đây để có những kinh nghiệm làm văn tốt nhất nhé.

Cách chèn text vào video đơn giản nhất

Đỗ Bá Hưng

Độc giả của Taimienphi.vn liên tục gửi câu hỏi về cho chúng tôi và hỏi làm thế nào để chèn text vào video đơn giản nhất. Taimienphi.vn cũng đã giành thời gian n

Cách kết nối điện thoại Lenovo với máy tính

Chipu

Có rất nhiều cách để bạn kết nối điện thoại Lenovo với máy tính, giúp bạn gửi file văn bản, nhạc hay các đoạn video lưu trữ vào máy tính hoặc ngược lại. Hướng d

Cách bật, tắt thông báo mật khẩu đăng nhập không an toàn trên Firefox

Nguyễn Thành Nam - NTN

Khi bạn sử dụng trình duyêt Firefox đăng nhập vào một website nào đó mà trình duyệt cảm thấy không an toàn, bạn sẽ nhận được một cảnh báo từ trình duyệt This connection is not secure khuyên bạn không nên đăng nhập trên website đó. Vậy làm thế nào để tắt thông báo này? Hãy theo dõi cách bật, tắt thông báo mật khẩu đăng nhập không an toàn trên Firefox dưới đây để được biết cách làm nhé.

Cách Live Stream Video trên Facebook Workplace

Ngọc Thảo

Một trong những tính năng không thể thiếu khi sử dụng Facebook Workplace đó chính là Live Stream Video trên Facebook Workplace, tính năng cho phép bạn phát video trực tiếp lên trang cá nhân của mình và chia sẻ nó đến mọi người.

Sự khác nhau giữa Joomla và WordPress

Chipu

Vậy Joomla và Wordpress là 2 mã nguồn mở hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế web hiện nay. Nếu bạn muốn tạo một website bán hàng, cá nhân,...hay lập trình website thì bạn không thể không biết đến 2 mã nguồn này và bạn cần biết sự khác nhau giữa Joomla và Wordpress để ứng dụng chúng trong những trường hợp khác nhau.

Cách tạo hiệu ứng chữ xước bẩy màu trong Photoshop

Cao Thắng

Trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn thêm mộ hiệu ứng chữ nữa đẹp và cực kỳ độc đáo, đó chính là cách tạo hiệu ứng chữ xước bẩy màu trong Photo

Hướng dẫn Kích hoạt, Active Microsoft Office 2016 Professional Plus miễn phí

Phí Quỳnh Anh

Bạn đang gặp vấn đề với bản quyền của Office 2016 mà chưa biết làm thế nào để được sử dụng thêm, tại sao không áp dụng cách kích hoạt Microsoft Office 2016 Professional Plus. Active Microsoft Office 2016 bản quyền miễn phí theo hướng dẫn sau đây.

Phân tích chân dung Thúy Kiều trong đoạn Chị em Thúy Kiều

Duy Thành

Những bài văn mẫu phân tích chân dung Thúy Kiều trong đoạn Chị em Thúy Kiều mà chúng tôi tổng hợp được dưới đây sẽ là những bài văn tham khảo hữu ích cho các em khi làm bài văn nghị luận văn học. Các em có thể tham khảo những hướng dẫn chi tiết đó để hoàn thiện bài làm của mình sao cho đầy đủ các ý chính và diễn đạt hay nhất.

Cảm nghĩ của em về nhân vật Kim Trọng qua đoạn thơ Kiều gặp Kim Trọng

Nguyễn Thuý Thanh

Kim Trọng là nhân vật được Nguyễn Du đặc biệt ưu ái khi xây dựng hình tượng chàng thư sinh xuất thân quyền quý, tài năng lỗi lạc, vậy cảm nghĩ của em về nhân vật Kim Trọng qua đoạn thơ Kiều gặp Kim Trọng như thế nào. Để viết hoàn chỉnh bài văn phát biểu cảm nghĩ này, ngoài việc nắm vững kiến thức tác phẩm, em cũng cần nắm chắc các kĩ năng viết văn biểu cảm để bài viết hay và thu hút người đọc.

Phân tích cảnh Ra-ma buộc tội Xi-ta

Công Lý

Chúng ta cùng phân tích cảnh Ra-ma buộc tội Xi-ta trong đoạn trích Ra-ma buộc tội để thấy được dấu ấn sử thi vô cùng đậm nét và thấy được sự đấu tranh tinh thần vô cùng căng thẳng của Ra-ma giữa một bên là bảo vệ danh dự của người anh hùng, nghĩa vụ với dòng họ và một bên là tình yêu thương dành cho người vợ yêu quý của mình cũng như thấy được tấm lòng thủy chung, trong sạch của nàng Xi-ta.

Phân tích nhân vật Kim Trọng qua đoạn thơ Kiều gặp Kim Trọng trích trong Truyện Kiều

Duy Thành

Có thể nói Nguyễn Du đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng các nhân vật trong đó có Kim Trọng, cùng phân tích nhân vật Kim Trọng qua đoạn thơ Kiều gặp Kim Trọng trích trong Truyện Kiều để em thấy được vẻ đẹp ngoại hình, vẻ đẹp phẩm chất cũng như vẻ đẹp tài năng của nhân vật này trong tác phấm.

Phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Xuân Bắc

Các em cùng phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy được bức tranh thiên nhiên nhuốm màu tâm trạng vô cùng đặc sắc mà tác giả Nguyễn Du đã vẽ nên trong đoạn thơ này đồng thời thấy được tài năng trong việc sử dụng bút pháp tả cảnh ngụ tình của nhà thơ để diễn tả tâm trạng đau xót, buồn thương cho thân phận mình của nàng Kiều.

Kể lại câu chuyện Dại gì mà đổi

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nếu em chưa biết cách kể lại câu chuyện Dại gì mà đổi cho thật tự nhiên, thu hút người nghe để chuẩn bị cho tiết kể chuyện trên lớp sắp tới, vậy em có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi ngay sau đây để hoàn thành bài tập này một cách hiệu quả nhất.

Vẻ đẹp ngôn từ trong truyện Kiều

Phí Quỳnh Anh

Ngôn từ là một trong số các yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của kiệt tác Đoạn trường tân thanh của Nguyễn Du, chúng ta cùng phân tích vẻ đẹp ngôn từ trong Truyện Kiều để thấy được tài năng sử dụng ngôn ngữ tài tình, tinh tế, linh hoạt của nhà thơ, góp phần làm tăng giá trị biểu đạt, biểu cảm cho tác phẩm.

Viết lại buổi đầu em đi học thành một đoạn văn ngắn

Lộc Ngô

Chắc hẳn đối với mỗi người, kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học luôn in sâu trong tâm trí không thể nào phai, cùng viết lại buổi đầu em đi học thành một đoạn văn ngắn để chia sẻ những cảm xúc cũng như những kỉ niệm đáng nhớ về ngày khai trường vào lớp một của em.

Kể lại bằng lời văn của mình nội dung đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Duy Tâm

Đề bài Kể lại bằng lời văn của mình nội dung đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều là đề bài khá thú vị nhưng cũng không hề đơn giản đối với các em học sinh khi phải chuyển từ lời thơ sang văn xuôi cho hợp lí và những bài văn mẫu chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây sẽ là những gợi mở hữu ích và cần thiết cho các em học sinh để hoàn thành đề văn này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn, hãy viết thư thăm hỏi và động viên

Ngọc Link

Các bài văn mẫu dưới đây giúp em hoàn thành tốt hơn đề văn Nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn, hãy viết thư thăm hỏi và động viên, các em có thể tham khảo để biết cách viết bức thư bày tỏ sự quan tâm, an ủi, động viên người khác.

Kể lại sự kiện Mã Giám Sinh đến mua Kiều

Hoàng Bách

Mã Giám Sinh mua Kiều là đoạn trích hay và độc đáo, vậy nhưng nếu yêu cầu em Kể lại sự kiện Mã Giám Sinh đến mua Kiều dựa vào đoạn thơ đó, em sẽ kể theo trình tự và với cách kể ra sao, các em có thể tham khảo một số cách kể chuyện mẫu ngắn gọn và sinh động của chúng tôi dưới đây để hoàn thành bài viết một cách dễ dàng hơn.

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn

Phí Quỳnh Anh

Top 6 bài văn mẫu gợi ý đề bài: Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em khi chuẩn bị cho bài viết tập làm văn trên lớp sắp tới.

Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu

Nguyễn Cảnh Nam

Nhằm giúp các em học sinh biết cách viết đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5 – 7 câu, chúng tôi tổng hợp một số đoạn văn hay để em tham khảo cách diễn đạt cũng như trau dồi cho mình thêm các từ ngữ miêu tả giúp bài văn của mình sinh động, giàu hình ảnh, đáp ứng yêu cầu đề bài.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá