Nên mua vàng gì? ở đâu uy tín

Nên mua vàng gì? ở đâu uy tín đang là băn khoăn của rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn, những thắc mắc của bạn sẽ được thắc mắc để việc đầu tư vào vàng của bạn đem lại hiệu quả cao.

Mua vàng để tích trữ, đầu tư là thói quen của mọi người từ xưa cho tới nay, nhưng với vô số những loại vàng khác nhau ở trên thị trường và giá vàng biến đổi bất thường làm cho nhiều băn khoăn không biết nên mua vàng gì để đầu tư, mua vàng ở đâu uy tín để có lãi cao.

nen mua vang gi o dau uy tin

Nên mua vàng miếng SJC hay PNJ? nên mua vàng thời điểm nào trong năm?

1. Lý do nên mua vàng để đầu tư

Hình thức đầu tư để kiếm lời hiện nay là rất nhiều như đầu tư bất động sản, chứng khoản, mua vàng. Trong đó, đầu tư vào bất động sản hay chứng khoán có thể thu về khoản lợi nhuận lớn nhưng rủi ro lại tương đối cao. Còn đối với việc đầu tư vào vàng cũng có thể kiếm lời mà rủi ro lại thấp hơn.

2. Nên gửi tiết kiệm hay mua vàng đầu tư?

Trước kia, những người dư giả về tài chính mới lựa chọn việc gửi tiết kiệm ngân hàng bởi có mức lãi là 17 - 18%/năm và mức độ rủi ro ở mức thấp. Tuy nhiên, mức lãi suất ngân hàng trong các năm gần đây chỉ dao động ở mức là 6%/năm nên khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ không còn được lãi cao. Vì thế mà việc tích trữ vàng đầu tư trở nên phổ biến hơn, được nhiều người lựa chọn hơn để đầu tư vàng kiếm lời từ việc bán lại. So sánh với đầu tư bất động sản, chứng khoán, đầu tư vàng là sự lựa chọn hoàn hảo.

3. Bỏ vốn đầu tư vàng, có nên không?

Đối với những bạn đang có ý định về việc đầu tư vàng, bạn nên xem xét, tìm hiểu về biến động tài chính, nhất là tỷ giá USD, thông thường giá USD tăng lên thì giá vàng sẽ giảm.

Theo các chuyên gia, giá vàng năm 2019 vẫn giữ ở mức ổn định. Nền kinh tế ở Trung Quốc, Ấn Độ đang ổn định, có chiều hướng đi lên và người dân ở hai nước này ưa chuộng vàng nên giá vàng có xu hướng tăng.

4. Kinh nghiệm về mua vàng đầu tư, tích trữ

Để đầu tư vàng kiếm lời hiệu quả, bạn cần nghiên cứu nên mua vàng gì để trữ, ở đâu uy tín, có thể mang tới cho bạn lợi nhuận cao nhất thì chúng ta cùng tham khảo các kinh nghiệm sau:

* Theo dõi thị trường vàng

Khi đầu tư vàng để dành, bạn cần nghiêm túc khi bỏ tiền. Thật trọng quan sát về thị trường vàng, nhất là thời điểm mà bạn quyết định bán hoặc mua vàng vào.

Khi bạn quan sát thị trường giá vàng, bạn sẽ có được những nhìn nhận, đánh giá về giá vàng hợp lý. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định về giao dịch hiệu quả nhất, mang lại lợi nhất đến cho mình.

* Chấp nhận về mức giá vàng

Ngoại tệ hay giá vàng đều thay đổi từng ngày nên việc cập nhật giá vàng thường xuyên là điều cần thiết giúp bạn thống kê, nhận định giá vàng hôm nào cao nhất, thấp nhất. Do đó, trước khi bạn bán vàng ra hoặc mua vào thì bạn nên xác định đó là mức giá phản ánh được giá trị bạn có thể chấp nhận.

* Vàng miếng sẽ mang tới nhiều giá trị hơn trang sức

Do trang sức được chế tác liên tục nên giá mất đi là đương nhiên mà vàng miếng có giá bị bền vững cao hơn nên dù bán ra hay mua vào thì vàng miếng vẫn có giá trị hơn so với trang sức. Do đó, vàng miếng chính là sự lựa chọn hoàn hảo đối với việc đầu tư vàng.

* Tuổi vàng

Mua vàng thì bạn nên tìm đến địa chỉ tiệm vàng uy tín, có thương hiệu ở trên thị trường để mua. Hiện nay, nhiều tiệm vàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết cũng như sự cả tin của các khách hàng mà bán vàng kém chất lượng cho khách hàng.

* Mua vàng càng ít tuổi càng bị thiệt

Mua vàng ít tuổi như là vàng 10k, vàng 12k dù có bề ngoài sáng bóng, bắt mắt và có nhiều mẫu mã nhưng khi bạn bán ra thì mất giá nhiều nên nếu như bạn muốn làm trang sức đeo trên người thì mua vàng 10k, 12k còn được nhưng với việc mua vàng đầu tư thì không nên. Theo nhiều nhà đầu tư cùng thợ kim hoàn cho biết, vàng có tuổi càng cao, thiết kế đơn giản thì càng đắt giá.

* Vàng có nhiều mối nối

Theo các thợ chế tác, lượng vàng thiếu tuổi ở các mối nói rất cao nên khi mua vàng tích trữ, để dành thì không nên mua loại vàng có nhiều mối nối.

Thợ thủ công truyền thống không đủ trình độ và kinh nghiệm cũng như có càng nhiều mối nối nên bạn dễ dàng nhận ra được lượng vàng ít tuổi là cao, giá trị khi bán ra so với thực tế mua giảm đi rất nhiều.

* Có ít vốn có nên mua vàng để tích trữ không?

Hiện nay, vàng được xem là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả, nên dù ít vốn hay nhiều thì đầu tư vào vàng vẫn là sự lựa chọn của nhiều người. Nếu như ít vốn thì bạn có thể nghiên cứu thị trường vàng thật nghiêm túc và nên mua loại vàng miếng nhỏ hoặc là vàng trang sức để để dành, tích trữ.

Sau một thời gian, bạn sẽ tích tiểu thành đại, trong tay sở hữu lượng vàng lớn. Lúc này, bạn có thể bán ra hoặc vẫn để dành cũng như tiếp tục đẩy mạnh việc đầu tư vàng.

* Bán vàng vào thời điểm nào hiệu quả nhất?

Thời điểm bán vàng hiệu quả nhất là thời điểm có tính thanh khoản cao: một mặt mua, một mặt bán ngay để có thể kiếm lời nhanh chóng, không lo tới việc bị hết vốn.

- Những người có ít vốn thì nên chọn vàng lẻ và khi giá vàng xuống thì nên mua, còn khi giá vàng lên cao thì nên bán ra.
- Những người có nhiều vốn thì cần kiểm tra các thông tin, sự biến động trên thị trường để có thể lựa chọn phương án đầu tư "lướt sóng"

* Nên mua vàng gì, ở đâu uy tín?

Mua vàng ở nhiều tiệm hàng khác nhau là thói quen của rất nhiều người. Theo chuyên gia, thói quen này là không nên bởi nếu như bạn mua vàng ở tiệm vàng duy nhất thì khi bán ra vẫn sẽ có mức giá ổn định hơn, lợi nhuận sẽ tốt hơn rất nhiều.

5. Những loại vàng phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, vàng phân ra các loại phổ biến sau:

* Vàng ta

Vàng ta kí hiệu là K. K chính là đợn vị tính vàng nguyên chất, công thức là K = 1/24 độ tinh khiết. Trong đó, vàng ta 18K và vàng ta 24K là phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất:

- Vàng 24K: Hay còn được gọi là vàng 9999, vàng ròng, loại vàng chứa tới 99,99% vàng nguyên chất.

- Vàng 18K: Vàng ta này có chứa hàm lượng 75% vàng nguyên chất, còn lại là hợp kim. Thông thường vàng ta 18K được sử dụng làm trang sức, nữ trang.

Ngoài loại vàng ta 24K và 18K thì vàng ta còn có vàng 22K, 14K, 12K, 10K ...

* Vàng tây

Vàng tây là loại vàng có sự kết hợp giữa vàng và loại kim loại có màu với tỷ lệ nhất định, tùy theo hàm lượng vàng sẽ tính được số tuổi vàng và loại vàng này được nhiều quốc gia sử dụng.

Vàng tây gồm có các loại như sau: 9K, 10K, 14K, 18K, 21K, 22K và vàng 24K, trong đó vàng 14K được ưa chuộng ở nước Mỹ, vàng 18K lại được nước Pháp ưa chuộng, còn vàng 10K thì được nước Y sử dụng nhiều hơn cả.

* Vàng trắng

Vàng trắng là loại vàng có sự kết hợp giữa vàng với kim loại quý như là Niken, Platin, Plati ... Lý do vàng màu trắng chính là sự kết hợp của nhiều màu kim loại. Đặc tính của loại vàng này là độ cứng cao, đàn hồi và độ dẻo tốt, có thể chịu được ma sát. Do đó, đây là loai mang tới tỉnh thẩm mỹ cao, trở thành trang sức sang trọng và thời thượng.

6. Nên mua vàng gì? để đầu tư hiệu quả

* Vàng miếng SJC

Vàng miếng SJC có giá được công ty niêm yết nên dù bán bán vàng ra lúc nào cũng không sợ bị mất giá, lỗ vốn. Nhưng các bạn cân chú ý vàng miếng sẽ được bọc ở phía ngoài lớp bọc nên khi miến bọc rách, bong tróc thì khi bán vàng miếng này sẽ bị trừ tiền từ vài chục tới trăm ngàn. Do đó, bạn nên bảo quản cẩn thận, tránh việc làm rách miếng bọc bên ngoài.

Vàng miếng SJC có hình chữ nhật, bề mặt của vàng có hình ảnh con rồng vàng đúc cùng biểu tượng 9999, có nghĩa là 99,99% vàng nguyên chất. Đây chính là loại vàng có giá trị lớn, thích hợp để tích trữ, đầu tư. Vàng miếng SJC trên thị trường có các loại khác nhau từ 1 tới 5 chỉ nên tùy vào điều kiện tài chính của bạn mà bạn mua vàng 1 chỉ hay 5 chỉ.

Mua vàng miếng SJC ở cửa hàng không có uy tín, thương hiệu rất dễ bị ăn gian nhiều, có nhiều tiệm vàng tháo bao bì phía ngoài, mài mòn 4 cạnh để có thể ăn gian 2 tới 4 phân vàng. Do đó, nếu như bạn mua vàng thì cần quan sát cẩn thận cũng như nên tìm tới cửa hàng uy tín.

* Nhẫn tròn trơn 9999

Từ xưa cho tới nay, vàng nhẫn tròn trơn 9999 có ưu điểm hình dáng đơn giản, không mất tiền gia công nhưng giá trị cao nên nhẫn tròn trơn 9999 luôn là sự lựa chọn của người dân mua về để tích trữ. Tuy nhiên, giống loại vàng miếng SJC thì vàng này cũng cần bảo quản cẩn thận. Thông thường, mua nhẫn vàng 24K tròn trơn thì trên sản phẩm có khắc hàm lượng vàng, tên tiệm vàng sản xuất. Theo kinh nghiệm thì để không bị ép giá, bạn nên mua vàng ở đâu, bán vàng ở đó.

7. Có nên mua vàng tây để cất trữ

Vàng tây cũng là loại vàng phổ biến trên thị trường, gồm các loại là vàng 18K với hàm lượng 75% vàng nguyên chất, vàng 14K có hàm lượng vàng nguyên chất là 58,3%. Đặc tính của loại vàng này là độ cứng và độ mềm vừa đủ nên thường được dùng chế tác các trang sức với các mẫu mã đa dạng. Vàng tây thích hợp để làm trang sức đeo trên người hơn là việc mua để đầu tư kiếm lời bởi giá thành rẻ, dễ mất giá.

8. Nên mua vàng ở đâu uy tín?

Lựa chọn cửa hàng tiệm vàng uy tín, có thương hiệu, có giấy phép kinh doanh sẽ đảm bảo sản phẩm vàng và làm bạn yên tâm. Sau đây là danh sách các nơi bán vàng uy tín.

* Vàng SJC

Là sản phẩm, nhãn hiệu của công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn SJC, một thương hiệu rất phổ biến, có độ uy tín trên thị trường Việt Nam.

- Thành lập vào năm 1988
- Sản phẩm vàng miếng SJC (vàng 9999)
- Chất lượng vàng nguyên chất: 99,99%
- Vàng miếng gồm các loại: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng, 10 lượng, 1kg

* Vàng DOJI

Vàng DOJI chính là sản phẩm thuộc tập đoàn DOJI, tập đoàn này có mặt trên cả nước nên bạn dễ dàng tìm đến cửa hàng DOJI.

Sản phẩm chính của tập đoàn DOJI:

- Trang sức cao cấp
- Vàng mỹ nghệ
- Trang sức Vàng ta

* Vàng AAA hay AJC

Vàng AAA hay AJC là thương hiệu, sản phẩm của công ty vàng Agribank Việt Nam.

- Vàng AJC chính là loại vàng miếng trên mặt có đúc 3 chữ A nên mọi người gọi là vàng AAA.
- Hàm lượng vàng nguyên chất: 99,99%
- Những loại vàng miếng: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ và 1 lượng

* Vàng PNJ

Vàng PNJ chính là sản phẩm, thương hiệu của công ty CP vàng bạc đá quí Phú Nhuận và Ngân hàng Đông Á.

- Loại vàng miếng mang hình phượng hoàng ở trên bề mặt.
- Hàm lượng vàng nguyên nhân: 99,99%
- Loại vàng miếng: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ và 1 lượng

* Vàng rồng Thăng Long

Vàng rồng Thăng Long là sản phẩm, thương hiệu của Công ty TNHH Vàng bạc đá quí Bảo tín Minh Châu.

- Loại vàng có con rồng ở bên trên miếng vàng.
- Chất lượng vàng nguyên chất: 99,99%
- Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu có mặt trên khắp cả nước nên bạn dễ dàng tìm đến cửa hàng.

* Vàng ACB

Vàng ACB là sản phẩm của ngân hàng Á Châu ACB.

- Được ra đời vào năm 2008
- Chất lượng vàng nguyên chất: 99,99%
- Loại vàng miếng: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng
- Ngân hàng ACB cũng có mặt ở khắp nơi

9. Cách phân biệt vàng thật và vàng giả

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về phân biệt vàng thật và giả thì cùng tham khảo dưới đây:

* Quan sát

Bạn có thể sử dụng kính lúp phát hiện, tìm vết lồi lõm trên bề mặt của vàng. Nếu là vàng thật, bề mặt mịn màng, không có những lỗi nhỏ li ti, lồi lõm biến dạng. Ở phần hình khắc thì chỗ chạm trổ của vàng thật thì không đổi màu, còn nếu như vàng giả thì đổi thành màu xanh lá, màu đen.

* Dùng nam châm

Đặc tính của vàng là có tính từ, không bị nam châm hút. Nhưng không phải cách khả quan. Bởi công nghệ vàng giả rất tinh vi, người đã biết dùng kim loại không có từ tính để có thể pha trộn.

* Cắn vàng

Vàng có độ mềm nên khi cắn răng vào sẽ để lại dấu vết. Nên bạn có thể sử dụng cách này để phân biệt vàng giả và vàng thật.

* Kiểm tra bằng gốm

Tì sát vàng hoặc chà mạnh vàng vào gốm không tráng men, xuất hiện những vệt vàng hay đen xuất hiện. Nếu như vệt màu vàng ở trên gốm thì là vàng thật, còn nếu như có vệt đen thì là vàng giả.

http://thuthuat.taimienphi.vn/nen-mua-vang-gi-o-dau-uy-tin-46728n.aspx
Hy vọng với bài viết nên mua vàng gì? Ở đâu uy tín trên đây, các bạn có được các thông tin hữu ích, chọn được nơi uy tín để mua vàng đầu tư.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giá vàng ngày 14/8/2019
Giá vàng hiện giờ bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 lượng mua vào và bán ra
Vàng 10k là gì? Giá Vàng 10k hôm nay
Vàng ta là gì? Giá Vàng ta hôm nay
Vàng non là gì? Giá Vàng non hôm nay
Từ khoá liên quan:

Nên mua vàng gì

, nen mua vang gi, nên mua vàng gì để đeo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu bảng báo giá chung

  Báo giá sản phẩm, dịch vụ

  Bảng báo là một trong số những văn bản được các công ty hay doanh nghiệp lập ra để nêu rõ các bảng tên cũng như giá sản phẩm hay các đơn vị giá thành... Nếu bạn chưa biết cách lập mẫu bảng báo giá hãy cùng tham khảo nội dung Mẫu bảng báo giá chung dưới đây nhé.

Tin Mới

 • Giá vàng ngày 13/9/2019

  Hiện nay, giá vàng ngày 13/9/2019 mới nhất đang tiếp tục theo chiều hướng tăng, quay về ngưỡng 42 triệu đồng/lượng (bán ra) và 41,6 2 triệu đồng/lượng (mua vào). Để biết chính xác các loại vàng tây, SJC, DOJI, 9999, 24k ... thì cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết dưới đây.

 • Giá vàng ngày 12/9/2019

  Theo thị trường thế giới, giá vàng ngày 12/9/2019 trong nước bất ngờ khởi sắc nhưng được đánh giá là tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Tùy vào từng loại vàng như vàng Tây, vàng SJC, DOJI, 9999, 24k ... mà vàng tăng lên dao động khoảng 50.000 đồng.

 • Giá vàng ngày 11/9/2019

  Cập nhật mới nhất, giá vàng ngày 11/9/2019 lại tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng vừa qua. Giá vàng tây SJC, DOJI, 9999, 24k, 18k ... giảm xuống dao động khoảng 50.000 đồng/lượng.

 • Tả người ông đáng kính của em

  Trong gia đình, ông bà luôn là tấm gương sáng cho con cháu và là người yêu thương, chăm lo cho chúng ta bên cạnh cha mẹ, chính vì vậy những bài văn tả về ông bà thường là những quan sát tinh tế, chan chứa xúc cảm của những đứa cháu, bài tả người ông đáng kính của em cũng là một trong số những bài văn như vậy


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá