Mozilla Firefox 26 nổi bật với nhiều tính năng mới

Nguyễn Long Thịnh

Mới đây, nhà phát hành Mozilla đã chính thức phát hành phiên bản 26 cho trình duyệt Mozilla Firefox. Đây quả thực là một tin vui đối với những ai là "tín đồ" của trình duyệt này, phiên bản này được bổ sung thêm một số tính năng và nâng cấp những tính năng có sẵn.

Nếu như ở phiên bản Firefox 25, nhà phát hành đã đẩy nhanh hơn tốc độ duyệt Web cùng với việc cung cấp các chế độ bảo mật tốt hơn rất nhiều so với những phiên bản cũ. Trong phiên bản Firefox 26 này, việc tích hợp sẵn một máy chủ FTP giúp tốc độ tải xuống các dữ liệu từ Internet về máy tính nhanh hơn rất nhiều.

Những thay đổi lớn trong Firefox 26

1. Các Plug-in đều để chế độ mặc định trừ Plug-in Flash

Trong phiên bản này, Plug-in hỗ trợ sẽ không tự động hoạt động ngay khi duyệt Web mà chỉ thực hiện mỗi khi người dùng có nhu cầu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mỗi khi truy cập đến các Website cần Plug-in, người dùng lại mất công tải từng Plug-in về, chúng có thể được sử dụng ngay lập tức bằng cách cho phép các Website tự động tải các Plug-in cần thiết.

Mozilla firefox 26

Người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy các thông tin liên qua của từng Plug-in khi chúng được đặt ngay gần địa chỉ URL của Website đó.

2. Chế độ tự động điền mật khẩu khẩu đã lưu

Tính đến thời điểm hiện tại, chức năng quản lý mật khẩu mặc định trong Firefox không hỗ trợ các trình mật khẩu được lưu sẵn. Thực ra, từ trước đến nay các phiên bản cũ không hề có chức năng tự động ghi nhớ các mật khẩu đã lưu và chế độ tự điền mật khẩu như những trình duyệt khác do tính chất linh hoạt trong hình thức đăng nhập.

Để giải quyết vấn đề này, trong phiên bản Firefox 26 bạn không phải tự điền mật khẩu trong các tài khoản trực tuyến như trước, chế độ tự điền mật khẩu sẽ tự động được phát huy mỗi khi bạn truy cập vào một Website nào đó.

3. Hỗ trợ bộ giải mã video H.264 trên Linux do Plug-in Gstreamer được tích hợp sẵn

Điều này sẽ khiến những người sử dụng hệ điều hành Linux sẽ rất vui vì họ sẽ không phải cài đặt thêm các Plug-in mà vẫn mở được các Video H.264 ngay trên trình duyệt. Phiên bản này cho phép người dùng Linux chạy song song với một phiên bản Firefox hiện đang cài sẵn trên hệ thống mà không phải gỡ cài đặt của phiên bản đó đi.

http://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-firefox-26-noi-bat-voi-nhieu-tinh-nang-moi-581n.aspx
4. Những thay đổi khác

- Hoàn thiện bộ giải mã MP3 cho các phiên bản của Windows
- Hỗ trợ nhiều chính sách bảo mật tuyệt đối các thông tin cá nhân, ngăn chặn các cuộc tấn công từ phía những người không mong muốn.
- Tốc độ load hình ảnh cũng được đẩy nhanh.Bài viết liên quan

Firefox - Tăng tốc độ lướt web trên trình duyệt nhanh nhất
Mozilla Firefox 28 lột xác hoàn toàn về tính năng và giao diện
Firefox - Cách cài đặt phần mở rộng (Extensions)
Cách thêm 1 Add-ons mới vào Firefox
Tạo và xóa bookmark trên Firefox
Từ khoá liên quan:

Mozilla Firefox 26

, Firefox 26, phiên bản mới nhất Mozilla Firefox,


SOFT LIÊN QUAN
 • Utilu Mozilla Firefox Collection

  Bộ sưu tập các phiên bản của Mozilla Firefox

  Utilu Mozilla Firefox Collection là gói phần mềm cung cấp các phiên bản khác nhau của trình duyệt Firefox và bộ sưu tập các tiện ích đi kèm, rất hữu ích cho các nhà phát triển web muốn kiểm tra trang web của mình trong n ...

Tin Mới

 • Kiểm tra laptop mới mua, kinh nghiệm check laptop mới, chính hãng

  Để mua một chiếc laptop mới cũng như kiểm tra độ ổn định của laptop là điều mà bạn cần làm trước khi mua để chọn được những chiếc máy tính xách tay mới, chính hãng mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

 • 20 lời chúc ngủ ngon hay nhất dành tặng người thân

  Tổng hợp lời chúc ngủ ngon đầy ý nghĩa và hay nhất là những câu chúc thường được người thân hoặc người yêu dành tặng nhau mỗi khi đêm xuống. Những câu chúc đó được coi như là liều thuốc bổ vô cùng quý giá mà chúng ta có

 • 42 câu nói khiến bạn muốn học hỏi cả đời

  42 câu nói khiến bạn muốn học hỏi cả đời không chỉ là những lời răn dạy mà còn là những kinh nghiệm đúc rút từ quá trình thực tiễn của những người đi trước. Đặc biệt, bạn sẽ thấm nhuần những tư tưởng triết lý tuyệt vời

 • Check imei iPhone, kiểm tra thông tin iPhone qua imei

  Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn mua một chiệc iPhone cũ, việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là check IMEI iPhone, kiểm tra thông tin iPhone qua IMEI đó.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá