MOM.exe là gì? Đây có phải là virus? Cách sửa lỗi MOM.exe?

Trong quá trình sử dụng, có một số máy tính, laptop xuất hiện tiến trình (Process) MOM.exe trên cửa sổ Task Manager, vậy MOM.exe là gì? Đây có phải là virus? Cách sửa lỗi MOM.exe? và tiến trình này có gây ảnh hưởng gì đến hệ thống của bạn không sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Có rất nhiều file .EXE trong máy tính mà người dùng không thể nắm rõ cách thức hoạt động của chúng như thế nào, có nhiều dạng virus, ransomware cũng ẩn mình dưới định dạng EXE để nhằm lấy cắp thông tin, dữ liệu của người dùng. Hiện nay đã xuất hiện thêm một loại mã độc có tên là Petya Ransomware với phương thức hoạt động tương tự WannaCry, mã độc đã làm mưa làm gió trước đây, Petya Ransomware hứa hẹn sẽ lại là một WannaCry thứ 2 khi mã độc này tiếp tục chiếm quản quản lý dữ liệu quan trọng của người dùng và yêu cầu họ trả tiền để lấy lại, còn nếu không, toàn bộ dữ liệu đó sẽ bị tiêu hủy.

MOM.exe không phải là tập tin hệ thống cốt lõi trên hệ điều hành Windows, nó chỉ là một phần của driver và phần mềm có nghĩa của card đồ họa AMD. Và MOM.exe là một process hợp pháp nằm trong thư mục C:\Program Files (x86)\ATI Technologies\.

MOM.exe là gì?

MOM.exe là một phần của Catalyst Control Center , cung cấp các tùy chọn tùy biến video và display dành cho card màn hình ATI AMD. Vì vậy MOM.exe là một process hợp lệ và process này nằm trong thư mục C:\Program Files (x86)\ATI Technologies\.

MOM.exe không phải là tập tin hệ thống cốt lõi trên hệ điều hành Windows, nó chỉ là một phần của driver và phần mềm có nghĩa của card đồ họa AMD.

Nếu đang sử dụng card đồ hoạ ATI Video Graphics, bạn sẽ biết rằng Catalyst Control Center là một phần của ATI Video Graphics, và MOM.exe là chương trình giám sát của CCC.

Ngoài MOM.exe, trên hệ thống còn xuất hiện tập tin Conhost.exe chạy trên Proceeses mà người dùng ít kinh nghiệm có thể sẽ không biết là gì, nếu quan tâm, bạn xem qua bài viết về Conhost.exe tại đây

MOM.exe có phải là virus?

Process MOM.exe nằm trong thư mục C:\Program Files (x86)\ATI Technologies\. Nếu phát hiện process này nằm ở vị trí khác, rất có thể đó là phần mềm độc hại (malware), lý do là bởi vì virus có thể sử dụng bất kỳ một tên nào trên hệ thống. Một số virus có thể “giả vờ” là MOM.exe và nằm trong thư mục Windows hoặc System32.

Để nhận biết đó có phải là virus hay không, kích chuột phải vào tập tin đó và chọn Properties. Hoặc nếu nghi ngờ bạn có thể sử dụng các phần mềm quét malware hoặc sử dụng các phần mềm diệt virus như AVG Anti-Virus, Avast hay MalwareBytes, để quét toàn bộ hệ thống, trong đó, phần mềm diệt virus AVG được đánh giá rất cao.

Sửa lỗi MOM.exe như thế nào?

Thường thì lỗi MOM.exe: “MOM.exe application could not be started error” xuất hiện trong trường hợp nếu quá trình cài đặt ứng dụng gặp sự cố hoặc trong trường hợp tập tin đã bị xóa.

mom exe la gi day co phai la virus cach sua loi mom exe

MOM.exe là gì? Đây có phải là virus? Cách sửa lỗi MOM.exe?

Nếu gặp phải lỗi này, thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi:

- Đảm bảo rằng tất cả Driver Display trên máy tính của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất.

- Máy tính của bạn đã cài đặt phiên bản ATI Catalyst Control Center mới nhất. Bạn có thể gỡ bỏ cài đặt ATI Catalyst Software, sau đó tải và cài đặt phiên bản mới nhất.

Để gỡ bỏ cài đặt ATI Catalyst Software, tất cả những gì bạn cần làm là mở Control Panel, sau đó chọn Uninstall (nằm dưới mục Programs), tìm và uninstall ATI Catalyst Software là xong.

- Chắc chắn rằng máy tính của bạn đã cài đặt phiên bản .NET Framework mới nhất, nếu chưa có, hãy lên Taimienphi để tải NET Framework tốc độ cao

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết MOM.exe là gì? Đây có phải là virus? Cách sửa lỗi MOM.exe như thế nào?. Chương trình này không gây nhiều ảnh hưởng tới hệ thống của bạn vì vậy, nếu bạn thấy nó xuất hiện trên Task Manager thì hãy yên tâm tiếp tục làm việc nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/mom-exe-la-gi-day-co-phai-la-virus-cach-sua-loi-mom-exe-24159n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn các nhìn thay file runtimebroker.exe chạy trên hệ thống mà muốn tìm hiểu về, bạn có thể đọc bài viết về runtimebroker.exe tại đây để bổ sung thêm lượng kiến thức máy tính cho mình.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giúp sửa lỗi Bkav trên Windows 10 bị treo do BkavAuto.Sys?
Cách diệt virus bằng BKAV, sử dụng phần mềm BKAV
Gỡ bỏ bkav, xóa phần mềm diệt virus Bkav
Xem trực tiếp ra mắt BPhone trên máy tính như thế nào?
Cách sửa lỗi không mở được file .exe do virus tấn công
Từ khoá liên quan:

MOM.exe là gì

, Cách sửa lỗi MOM.exe, diệt MOM.exe,

SOFT LIÊN QUAN
 • Trung Hieu Auto Update for Bkav

  Tự động cập nhật BKAV

  Trung Hieu Auto-Update for Bkav là phần mềm cho phép bạn tự động cập nhật các phiên bản của chương trình diệt virus BKAV mà không cần truy cập vào trang chủ BKAV. Phần mềm này mang đến cho người dùng khả năng sử dụng BKA ...

Tin Mới

 • Top 10 chuột tốt nhất cho game thủ 2019

  Là game thủ, bạn không thể bỏ qua 10 loại chuột chơi game mà Taimienphi sưu tầm dưới đây, trong danh sách này có thể kể tới các dòng chuột được các game thủ nổi tiếng sử dụng như Razer Mamba Hyperflux hay Logitech G502

 • Offline Video Editing là gì?

  Các video 4K có độ phân giải "cực cao", người xem có thể nhìn thấy hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn cả full HD. Xong vấn đề là người dùng không thể chỉnh sửa được các video có độ phân giải cao trên phần cứng thiết bị của mình, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản chỉnh sửa video 4K cũng như giải thích cho bạn về Offline Video Editing là gì?

 • G Suite là gì? Khái niệm và các gói dịch vụ

  Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua thuật ngữ G Suite nhưng không biết nó là gì. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải thích chi tiết cho bạn về G Suite là gì?

 • Điểm chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Quân sự 2019, cao nhất 26,65 điểm

  Năm 2019, trường Học viện Quân y tuyển sinh với 295 chỉ tiêu cho tất cả các ngành đào tạo. Ngưỡng điểm chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Quân sự 2019 áp dụng đối với ngành Y khoa quân sự là 21 điểm cho hai tổ hợp xét tuyển A00 và B00. Các bạn thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của nhà trường để có thể điều chỉnh nguyện vọng cho phì hợp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá