Microsoft xác nhận sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Edge

Microsoft vừa thông báo những thay đổi lớn cho trình duyệt web Edge mặc định trên Windows 10, theo đó gã khổng lồ xứ Redmond chính thức xác nhận sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge.

Sau một loạt các tin đồn hồi đầu tuần này cho rằng Microsoft sắp khai tử Microsoft Edge trên Windows 10 và khởi động dự án trên nền tảng Chromium, hôm nay công ty đã chính thức xác nhận trình duyệt Edge vẫn giữ nguyên, và chỉ loại bỏ EdgeHTML khỏi trình duyệt này và thay thế bằng nhân Chromium.

Chromium là trình duyệt web mã nguồn mở, hỗ trợ Google Chrome cũng như một số trình duyệt web nhỏ khác. Nền tảng này được phát triển bởi các kỹ sư của Google và cộng đồng người dùng trong nhiều năm qua.

microsoft xac nhan su dung nhan chromium cho trinh duyet edge

Microsoft xác nhận sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Edge

Microsoft đang có kế hoạch trong 10 năm tới sẽ chuyển đổi Edge sang nền tảng tương thích Chromium trên Windows 10. Công ty cho biết các kỹ sư của họ đang cố gắng để cải thiện hỗ trợ ARM tốt hơn, cũng như đang lên kế hoạch để cải thiện Chromium, nhằm mục đích để cải thiện trình duyệt web dựa trên nền tảng này, trong đó bao gồm cả trình duyệt web Edge của hãng hoạt động tốt hơn trên phần cứng Windows 10. Cụ thể hãng sẽ cải tiến hỗ trợ cảm ứng và khả năng truy cập web.

Việc chuyển đổi sang sử dụng nhân Chromium cho phép Microsoft cung cấp các bản cập nhật thường xuyên cho trình duyệt Edge trên Windows 10 cũng như các phiên bản Windows khác, và thậm chí là mang Edge lên các phiên bản Windows cũ hơn như Windows 78.1, và các nền tảng khác như macOS trong tương lai gần.

Việc Microsoft xác nhận sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Edge cho thấy gã khổng lồ xứ Redmond hy vọng việc sử dụng nhân Chromium sẽ mang lại trải nghiệm duyệt web nhất quán hơn cho người dùng và các nhà phát triển web. Theo đó các nhà phát triển không còn phải thử nghiệm các trang web và ứng dụng web riêng cho EdgeHTML, web sẽ ít bị phân mảnh hơn, việc thử nghiệm cũng dễ dàng hơn và mang lại trải nghiệm duyệt web nhất quán hơn cho người dùng. Ngoài ra công ty cũng cho biết thêm sẽ phát hành bản preview trình duyệt Edge mới và đầu năm 2019 cho người dùng.

- Download Edge cho Android
- Download Edge cho iPhone

http://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-xac-nhan-su-dung-nhan-chromium-cho-trinh-duyet-edge-42154n.aspx
Với việc sử dụng nhân Chromium chắc chắn sẽ là bước tiến lớn đối với trình duyệt Edge. Tuy nhiên liệu trình duyệt này có được lòng người dùng trong tương lai hay không còn phụ thuộc vào cách mà Microsoft triển khai Chromium và mọi thứ diễn ra như thế nào.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách duyệt web full màn hình trên trình duyệt Microsoft Edge
Microsoft Edge Insider được phát hành với trình cài đặt mới
Rò rỉ biểu tượng và ảnh màn hình trình duyệt Edge dựa trên Chromium
Chạy trình duyệt Microsoft Edge trên Mac OS X
Tạo Bookmark trên Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

Microsoft xác nhận sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Edge

, Microsoft, sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Edge Blocker

    Chặn trình duyệt Edge trên Windows 10

    Edge Blocker là công cụ giúp người dùng chặn trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10, đây là trình duyệt ra mắt song hành cùng với Windows 10 của nhà phát hành Microsoft. Ứng dụng này sẽ khóa trình duyệt khi máy tính khởi động, chặn ngay lập tức trên hệ điều hành. Edge Blocker còn giải quyết triệt để tình trạng chạy ngầm làm chậm máy tính của trình duyệt này.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá