Microsoft xác nhận lỗi ghi đè file trên Windows 10 October 2018 Update

Sau một loạt các báo cáo lỗi Windows 10 October 2018 Update không hiển thị cửa sổ cảnh báo người dùng lỗi các file bị trùng trong quá trình trích xuất file ZIP, phía Microsoft cũng đã xác nhận lỗi và cung cấp cho người dùng một số giải pháp sửa lỗi.

Cụ thể vài ngày trước đây, người dùng phát hiện ra rằng trong quá trình trích xuất file ZIP vào thư mục đích có file trùng với file trích xuất ZIP trên Windows 10 October 2018 Update (v1809), nhưng trên màn hình không hề hiển thị bất kỳ cảnh báo nào nói rằng các file bị trùng. Thông thường trong trường hợp này trên màn hình Windows sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo với các tùy chọn:

1. Thay thế hoặc ghi đè các file.
2. Bỏ qua các file.
3. Giữ lại cả 2 file.

Thay vào đó, Windows 10 v1809 sẽ tự động ghi đè file hoặc không thực hiện thao tác nào. Về phía Microsoft, hãng cũng đã thừa nhận lỗi này.

microsoft xac nhan loi ghi de file tren windows 10 october 2018 update

Microsoft xác nhận lỗi ghi đè file trên Windows 10 October 2018 Update

Theo Microsoft: "Trên Windows 10 October 2018 Update, nếu sao chép hoặc di chuyển file từ file ZIP (mà không cần phải trích xuất) vào thư mục đích có chứa các file bị trùng hoặc bảo vệ chống ghi (write-protected), người dùng sẽ không nhận được các thông báo "'Do you want to replace these files" như trước đây. Mặc dù Windows sẽ hiển thị các file ghi đè, xong thực tế các file sẽ không bị ghi đè và hành động sao chép sẽ thất bại".

Về cơ bản, hành động sao chép các file bị trùng cũng sẽ thất bại, kể cả khi người dùng thực hiện các lệnh sao chép đúng cách.

Mặc dù lỗi này là không nghiêm trọng, tuy nhiên trong một số trường hợp lỗi có thể phá hủy các file chứa nội dung quan trọng của người dùng. Microsoft cũng khuyến cáo người dùng: "hạn chế cắt và dán các file từ file ZIP. Điều này có thể dẫn đến tình trạng người dùng vô tình xóa nhầm các mục không thể khôi phục được".

Đồng thời công ty cũng cho biết họ đang nghiên cứu các bản sửa lỗi và sẽ sớm phát hành cho người dùng vào đầu tháng 11 tới đây. Từ giờ cho đến lúc đó, người dùng được khuyến cáo nên trích xuất các file ZIP vào thư mục mới để tránh gặp phải lỗi.

Nếu chẳng may lỡ tay xóa mất các file quan trọng nào đó, bạn có thể khôi phục lại các file này từ Recycle Bin. Ngoài ra bạn cũng có thể khôi phục các file từ thư mục Temporary File Directory bằng cách nhấn Windows + R, sau đó nhập %temp% vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm nén và giải nén file Zip, một số phần mềm nổi tiếng như WinRAR hay 7zip được nhiều người dùng sử dụng, trong đó, WinRAR nổi bật hơn hẳn, số lượng người dùng WinRAR để nén file cũng như giải nén là rất lớn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-xac-nhan-loi-ghi-de-file-tren-windows-10-october-2018-update-40162n.aspx
Mới đây, Google đã cập nhật thêm một chức năng, phím tắt mới giúp cho người dùng có thể tiết kiệm thời gian tạo tài liệu mới rất nhiều. Cụ thể, Google giới thiệu phím tắt .new, tạo tài liệu mới trên Docs, Sheets nhanh hơn. Với cập nhật này, người dùng chỉ cần gõ theo tên miền mới mà Google quy định để tạo nhanh những tài liệu mới, vô cùng tiện lợi.

Tác giả: Trấn thành     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các chú ý trước khi cập nhật Windows 10 October 2018 v1809 quan trọng
Windows 10 cảnh báo người dùng cài đặt Chrome hoặc Firefox
Cách tắt update Win 10, chặn cập nhật windows 10
Microsoft kéo dài nâng cấp Windows 10 miễn phí đến ngày 16/1/2018
Sửa lỗi Timeline không hoạt động trên Windows 10 April 2018 Update
Từ khoá liên quan:

Microsoft xác nhận lỗi ghi đè file trên Windows 10 October 2018 Update

, lỗi ghi đè file trên Windows 10 October 2018 Update, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 October 2018

  Nâng cấp Windows 10 phiên bản 1890

  Windows 10 October 2018 là bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành Windows 10 được phát hành vào tháng 10 năm 2018, bằng việc đưa ra bản update Windows 10 October 2018 Microsoft hy vọng sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới đồng thời khắc phục các lỗi thường gặp ở phiên bản trước đó.

Tin Mới

 • WPS Office 2019 hiện có sẵn trên cửa hàng Microsoft Store

  WPS Office 2019 hiện có sẵn trên cửa hàng Microsoft Store, theo đó phiên bản WPS Office - bộ ứng dụng văn phòng mới thay thế Office của Microsoft được bổ sung một số tính năng và cải tiến mới, đặc biệt là giao diện người dùng.

 • Malware được lưu trữ trên Google Sites gửi dữ liệu đến máy chủ MySQL

  Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện malware (phần mềm độc hại) được lưu trữ trên nền tảng Google Sites để xây dựng trang web, cho phép kẻ tấn công có thể đánh cắp các thông tin, dữ liệu được gửi đến máy chủ MySQL do họ kiểm soát.

 • Mua ngay Photoshop và Premiere Elements 2019 trên Amazon chỉ với 100 USD

  Bình thường các công cụ, trình chỉnh sửa ảnh và video thuộc dạng tốt có giá cực cao. Tin vui là Amazon đang giảm giá các công cụ này, vậy còn chần chừ gì mà không mua ngay PhotoshopPremiere Elements 2019 trên Amazon chỉ với 100 USD. So với giá niêm yết là 150 USD, người dùng đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

 • Những câu nói hay

  Những câu nói hay là tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống, những câu nói hay về tình yêu, những câu nói hay về tình bạn ... dành cho các bạn đọc khi đang muốn tình yêu, tình bạn, tình thân được phát triển, mang lại niềm vui, hạnh phúc và giúp người kia biết được tình cảm, sự trân trọng của bạn trong mối quan hệ đó. Mời bạn cùng tham khảo những câu nói hay dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá