Mẹo vô hiệu hóa bàn phím với KeyboardLock, tắt bàn phím máy tính tạm thời

Với các gia đình có trẻ nhỏ, việc vô hiệu hóa bàn phím có tác dụng ngăn trẻ nghịch ngợm. Sử dụng mẹo vô hiệu hóa bàn phím với KeyboardLock, tắt bàn phím máy tính tạm thời là cách hữu hiệu để làm việc này.

Người dùng thường chỉ biết nhiều đến cách tắt chuột bàn phím laptop mà không biết có một các giúp vô hiệu hóa bàn phím tạm thời. Cả cách tắt chuột bàn phím laptop và vô hiệu hóa bàn phím với KeyboardLock đều có tác dụng ngăn chặn người khác sử dụng máy tính của bạn. Đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ, khi bạn đang làm dở công việc trên máy tính mà phải làm việc khác, hãy vô hiệu hóa bàn phím với KeyboardLock để trẻ không thể nào nghịch máy của bạn.

Mẹo vô hiệu hóa bàn phím với KeyboardLock, tắt bàn phím máy tính tạm thời

Tải về KeyboardLock tại đây : Download KeyboardLock

Bước 1: Tải phần mềm KeyboardLock từ link phía trên, giải nén file zip.

Bước 2: Chọn mở ứng dụng KeyboardLock trong thư mục KeyboardLock được giải nén từ file zip.

vô hiệu hóa bàn phím tạm thời với Keyboardlock

Bước 3: Biểu tượng KeyboardLocker xuất hiện ở góc dưới màn hình. Các bạn hãy click chuột phải vào đây.

tắt bàn phím máy tính tạm thời

Chọn Lock để vô hiệu hóa bàn phím với KeyboardLock tạm thời.

vô hiệu hóa bàn phím với Keyboardlock

Sau khi đã chọn Lock, mọi thao tác từ bàn phím như gõ chữ, các phím đều vô hiệu. Bạn chỉ có thể sử dụng chuột để bỏ khóa vô hiệu hóa bàn phím với KeyboardLock.

Click chuột phải vào KeyboardLock chọn Unlock.

vô hiệu hóa bàn phím tạm thời

Trên đây là thủ thuật đơn giản nhất để vô hiệu hóa bàn phím với KeyboardLock. Các bạn hãy áp dụng ngay để bảo vệ máy tính của mình nhé.

Các bạn chắc hẳn đang nghĩ tới việc sử dụng On-Screen Keyboard để lách luật khi bàn phím bị khóa bởi KeyboardLock đúng không. Rất tiếc là khi đã vô hiệu hóa bàn phím bằng KeyboardLock thì kể cả sử dụng On-Screen Keyboard để gõ bàn phím ảo cũng không thể viết được chữ. Điều này cho thấy tính năng vô hiệu hóa bàn phím bằng KeyboardLock rất tuyệt vời, đáng để sử dụng trên máy tính.

http://thuthuat.taimienphi.vn/meo-vo-hieu-hoa-ban-phim-voi-keyboardlock-tat-ban-phim-may-tinh-tam-th-21882n.aspx
Một thủ thuật khác liên quan đến bàn phím đó là kiểm tra bàn phím bằng KeyboardTest. Đây là cách để người dùng kiểm tra bàn phím có sử dụng tốt hay không trước khi quyết định mua. Với những bàn phím giá trị cao hàng triệu đồng, bạn nên kiểm tra bàn phím bằng KeyboardTest để chắc chắn sản phẩm sắp mua vẫn sử dụng tốt.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xử lý lỗi máy tính không nhận phím Windows (Disable, Enable)
Cách bật, tắt đèn bàn phím laptop Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook
Phím tắt OSK trên Windows, mở bàn phím ảo
Bật, tắt đèn bàn phím Laptop Sony Vaio
Vô hiệu hóa keylogger bằng bàn phím ảo trên máy tính
Từ khoá liên quan:

vô hiệu hóa bàn phím với keyboardlock

, tắt bàn phím máy tính tạm thời,

Tin Mới

 • Lỗ hổng bảo mật là gì?

  Trong các tin tức công nghệ hàng ngày chúng ta thường nghe thấy thuật ngữ lỗ hổng bảo mật. Vậy để tìm hiểu lỗ hổng bảo mật là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cài mật khẩu Windows 10, thiết lập mật khẩu cho User trên Win 10

  Ngay từ đầu khi cài Windows 10 người dùng đã được yêu cầu phải cài mật khẩu Windows 10 rồi và nếu như bạn vẫn chưa rõ nó là tính năng gì thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn "ôn lại" bài cũ với cách Cài mật khẩu Win 10 đầy đủ nhất hiện nay.

 • Malvertising là gì? Những cách phòng tránh Malvertising

  Kẻ tấn công đang cố gắng thỏa hiệp trình duyệt web và các plug-in được cài đặt trên trình duyệt. Malvertising (quảng cáo độc hại) sử dụng mạng quảng cáo của bên thứ 3 để nhúng các cuộc tấn công trên các trang web hợp lệ ngày càng phổ biến. Để tìm hiểu Malvertising là gì? Những cách phòng tránh Malvertising, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Tổng hợp những từ viết tắt thông dụng nhất trên Facebook

  Tổng hợp những từ viết tắt thông dụng nhất trên Facebook trong bài viết sau đây giúp các bạn đọc có thể áp dụng những từ này khi viết STT, chat hoặc các bạn chưa hiểu ý nghĩa của các từ viết tắt trên Facebook thì tham khảo bài viết này sẽ hiểu hơn về thuật ngữ viết tắt đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá