Mẹo tạo bookmark trong word 2010 bạn nên biết

Trong quá trình sử dụng Office nói chung, sử dụng các tài liệu Word nói riêng. Và nhất là đối với các văn bản quan trọng mà số lượng trang lên đến rất nhiều. Trong quá trình đọc người dùng muốn cắt trích một đoạn nào đó. Nhưng lại mất rất nhiều thời gian để đọc toàn bộ. Qua đó công cụ bookmark trên Word 2010 sẽ xử lý giúp bạn thắc mắc trên.

Tạo bookmark trong Word 2010 là một giải pháp giúp bạn dễ dàng di chuyển và xem nội dung trong văn bản dài mà mình cần quan tâm. Và để làm được điều đó như thế nào bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm như sau.

Mẹo tạo bookmark trong word 2010 bạn nên biết.

Bước 1. Để tạo đánh dấu văn bản trên word 2010. Trước tiên các bạn mở Word 2010 lên hoặc văn bản mà các bạn muốn đánh dấu lên. Sau đó các bạn chọn vào mục Insert -> Bookmark.

meo tao bookmark trong word 2010

Bước 2: Từ văn bản dòng các bạn muốn đánh dấu. Các bạn bôi đen hoặc trỏ con chuột đầu dòng sau đó tiếp tuc làm lại chọn từ Insert -> Bookmark. Sẽ hiện ra một cái bảng Bookmark. Các bạn điền nội dung mình cần đánh dấu vào rồi nhấn vào Add để lưu lại

Chú ý: Nội dung phải viết liền dù có dấu hay không có dấu. Tùy thuộc vào người dùng là muốn hiểu nội dung mình cần đánh dấu là gì.

meo tao bookmark trong word 2010

Bước 3: Kế tiếp đó với những nội dung cần đánh dấu tiếp theo trong văn bản các bạn cũng làm và thao tác tương tự.

meo tao bookmark trong word 2010

Bạn có thể thêm nhiều bookmark với nội dung và tiêu đề khác nhau.

meo tao bookmark trong word 2010

Bước 4: Cuối cùng để kiểm tra lại những thao tác mình đã làm các bạn tiến hành mở Bookmark lên sau đó chọn vào từng nội dung mà các bạn đánh dấu. Sau đó nhấn vào Go to để con chuột tự trỏ tới dòng văn bản các bạn đánh dấu.

meo tao bookmark trong word 2010

Trên đây là cách đơn giản để tạo Bookmark trong word 2010, chèn Bookmark trong 2010 đơn giản. Các bạn có thể tham khảo cũng như thao tác để làm giảm ngắn thời gian đọc văn bản quá dài mà tốn thời gian vàng bạc của mình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/meo-tao-bookmark-trong-word-2010-ban-nen-biet-12994n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vẽ sơ đồ trong Word 2010
Word - Tạo Label trên Word 2010
Cách kẻ bảng trong word 2010
Cách xoay ngược chữ trong Word, đảo ngược chữ trong Word 2010
Cách đánh số trang trong Word 2010
Từ khoá liên quan:

tạo bookmark trong word 2010

, tạo đánh dấu trong word 2010, tạo đánh dấu văn bản trong word 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Word 2010 bổ sung nhiều tính năng mới so với phiên bản Word 2017 cũ trợ giúp cho người dùng trong việc soạn thảo, tương tác nhóm cũng như lưu trữ và chia sẻ văn bản trực tuyến. Cụ thể Word 2010 có giao diện được bố trí t ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách chèn Texbox trong Word

  Word 2016 là một trong những phiên bản được đánh giá cao trong ứng dụng của Microsofft. Bởi bên cạnh những tính năng mới, Word 2016 còn cải thiện thêm cả những tính năng đơn giản, bình thường nhất và một trong số đó là Text Box. Vậy cách chèn Text Box trong Word như thế nào? Mời bạn theo dõi trong bài viết dưới đây.

 • Cách tạo dòng chấm trong Word 2019

  Cách tạo dòng chấm trong Word 2019 giúp văn bản được trình bày chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ hơn, thế nhưng vẫn rất nhiều người vẫn tạo dấu chấm bằng cách thủ công, vậy làm thế nào để tạo dấu chấm trong văn bản thật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian?

 • Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất

  Tiến hành căn lề trong trong Word 2019 vừa nâng cao thẩm mỹ lại tạo cảm giác chuyên nghiệp cho người xem, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách căn lề sao cho đẹp mặt lại đúng với quy chuẩn của nhà nước.

 • Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh 2019, thấp nhất 14,5 điểm

  Thông tin điểm chuẩn Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh 2018 đã được cập nhật, năm nay điểm chuẩn của trường được xác định ở 2 mức điểm dành cho xét tuyển THPT Quốc Gia và Xét học bạ THPT. Điểm xét học bạ có xu hướng cao hơn. Ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Sư phạm Công nghệ với 17 điểm xét điểm THPT Quốc Gia và 21 điểm xét điểm học bạ. Một số ngành khác lấy điểm khá thấp chỉ từ 14 điểm ở chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá