Mẹo tạo AutoText trong Word 2013, soạn văn bản siêu tốc

Bạn đã bao giờ tạo AutoText trong Word 2013, đây là công cụ giúp bạn soạn văn bản siêu tốc, tiết kiệm thời gian khi phải sử dụng Word nhiều cũng như gõ các đoạn văn bản dài nhiều trang.

Bài viết liên quan


Nếu như bạn chưa từng tạo AutoText trong Word 2013 thì từ trước đến giờ bạn sử dụng cách gõ tắt nào để soạn thảo văn bản, hay là bạn chưa từng gõ tắt ? Nếu đó là sự thật thì quả thực bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian mà không biết đến công cụ gõ tắt cực kỳ hiệu quả là tạo AutoText trong Word 2013.

meo tao autotext trong word 2013 soan van ban sieu toc

Về cá nhân tôi người viết bài để soạn thảo nhanh hơn tôi thường sử dụng gõ tắt trong Unikey, bởi lẽ phần mềm này hỗ trợ chúng ta gõ tắt rất tốt và có thể sao lưu dễ dàng. Nhưng nếu bạn biết cách tạo AutoText trong Word 2013 và kết hợp nó với gõ tắt trong Unikey sẽ giúp bạn tăng hiệu suất công việc lên rất nhiều lần.

AutoText là gì ?

Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn tạo AutoText trong Word 2013 chúng ta cùng tìm hiểu qua một chút về AutoText nhé. Nói ngắn gọn thì đây là tính năng cho phép bạn soạn văn bản siêu tốc, với một từ đã chỉ định trước sau thao tác nhấn F3 thì từ đó sẽ biến thành một cụm từ hay thậm chí một đoạn văn nếu như bạn đã thiết lập trước cho nó. Tính năng này có từ phiên bản Word 2003 cho đến nay là phiên bản Word 2016 vẫn còn được sử dụng.

Hướng dẫn tạo AutoText trong Word 2013

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ sử dụng phiên bản Word 2016 để thực hiện việc tạo AutoText trong Word 2013, bởi lẽ giao diện cũng như tính năng của Word 2016 và 2013 giống nhau đến 99%, bao gồm AutoText.

meo tao autotext trong word 2013 soan van ban sieu toc 2

Bạn đọc có thể tải Office 2016 tại đây nếu muốn.

Bước 1: Để tạo AutoText trong Word 2013 thì đầu tiên bạn bôi đen đoạn văn muốn tạo AutoText sau đó vào phần Insert > Chọn mục Text (có chữ A) > chọn tiếp Quick Part > rồi chọn Save selection to Quick Part Gallery.

meo tao autotext trong word 2013 soan van ban sieu toc 3

Bước 2: Tại đây để có thể tạo AutoText trong Word 2013 thành công chúng ta chú ý những điểm sau:

meo tao autotext trong word 2013 soan van ban sieu toc 4

- Name: ký tự viết tắt mà bạn muốn sử dụng cho đoạn văn vừa bôi đen kia.
- Gallery: mục thực hiện, mặc định phải để AutoText nhé.
- Category: Thư mục chứa Autotext vừa tạo ( cái này cứ để mặc định)
- Description: Mô tả để bạn dễ nhận biết nếu như bạn có đến hàng trăm, nghìn cái Autotext.
- Save in: Lưu vào đâu, hãy cứ chọn Building Blocks nhé.
- Options: Chọn hành động cho AutoText, chúng ta nên để mặc định Insert content only để chữ viết tắt có thể xuất ra luôn vị trí đó.

Bước 3: Sau đó bạn gõ thử chữ T1 rồi nhấn F3 nhé.

meo tao autotext trong word 2013 soan van ban sieu toc 5

Kết quả hệ thống sẽ tự động hiển thị chữ gõ viết tắt đã thiết lập vừa nãy thay cho kí tự T1 kia.

meo tao autotext trong word 2013 soan van ban sieu toc 6

Và như vậy chúng ta đã hoàn tất việc tạo AutoText trong Word 2013 rồi đấy.

Bước 4: Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa AutoText bất cứ lúc nào tại mục Text > chọn Quick Part rồi chọn tiếp Building Block Organizer nhé.

meo tao autotext trong word 2013 soan van ban sieu toc 7

Bước 5: Tại đây bạn có 3 chức năng bạn có thể làm được bao gồm:

- Edit Properties: Cho phép bạn chỉnh sửa lại AutoText.

- Delete: Xóa AutoText.

- Insert: Chèn AutoText bạn chọn vào ngay văn bản.

meo tao autotext trong word 2013 soan van ban sieu toc 8

Còn trong phần chỉnh sửa Edit Properties sẽ có giao diện quen thuộc như lúc bạn tạo AutoText vậy.

meo tao autotext trong word 2013 soan van ban sieu toc 9

Qua bài viết tạo autotext trong Word 2013 trên bạn có thể thấy được rằng công cụ AutoText khá hữu dụng phải không. Mặc dù nó tồn tại một vài khuyết điểm như không tự động hiển thị AutoText mà phải sử dụng thông qua một phím nhấn nữa và giao diện của AutoText cũng khá rối với người mới sử dụng. Hy vọng trong các phiên bản sắp tới sẽ tốt hơn cách tạo autotext trong Word 2013 này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/meo-tao-autotext-trong-word-2013-soan-van-ban-sieu-toc-13016n.aspx
Nhưng dù sao bạn cũng đã biết thêm được cách thêm Autotext vào Word rồi phải không nào, và không chỉ thêm Autotext vào Word 2016, 2013 mà ngay cả các phiên bản 2010 với 2007 bạn cũng có thể làm tương tự được nữa.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt autotext trong Word, xóa từ viết tắt
Word - Hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2013
Cách tạo khung trong Word 2010, 2013, 2007
Mẹo xóa nhanh 2 dấu cách trống trong Word
Đóng dấu bản quyền cho Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Từ khoá liên quan:

tạo AutoText trong word 2013

, thêm AutoText trong word 2013, soan van ban sieu toc trong Word 2013,
SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2013

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013

  Word 2013 là phiên bản của phần mềm soạn thảo văn bản hiện đại, tính từ phiên bản Word 2003 cho đến 2013 là những bước cải tiến khá mạnh mẽ. Giao diện của Word 2013 mang đến cho bạn chế độ đọc mới, gọn gàng và thoải mái, có thể đọc ở dạng cột, phóng to và mở rộng các bảng, biểu đồ và hình ảnh trong tài liệu của bạn ra toàn màn hình. Bên cạnh đó Word 2013 còn cho phép chèn các video trực tuyến để xem ngay trong văn bản.

Tin Mới

 • Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word, tạo dòng chấm

  Bạn thường thấy mẫu đơn, đăng ký thường có những dòng kẻ ngang, hay dòng chấm phải không? thực chất đây là những mẫu được làm trên word và in ra, vậy cách tạo dòng kẻ ngang, dòng chấm đó trong word như thế nào? Taimienphi sẽ giới thiệu tới bạn chi tiết cách làm này.

 • Cách in hai mặt giấy trong file Word, PDF, Excel

  In hai mặt giấy giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền, giấy trắng khá lớn nếu như phải in tài liệu lên tới hàng trăm trang, vậy cách in hai mặt giấy trong file word, pdf, excel như thế nào? câu trả lời sẽ có trong bài

 • Cách chỉnh sửa và định dạng file Word trên máy tính và điện thoại

  Nắm được cách chỉnh sửa file word giúp bạn điều chỉnh, thay đổi font chữ, căn lề, bố cục, đánh số trang, số thứ tự cho các mục ... và định dạng file Word, trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn một số bước cơ bản nhất, nhằm giúp bạn làm chủ với file văn bản word của mình.

 • Giải toán lớp 5 Bài 1, 2, 3 trang 139 SGK- Vận tốc

  Giải toán lớp 5: Vận tốc là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 5 hiểu thế nào là Vận tốc, các tính vận tốc và những cách giải bài tập Vận tốc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tài liệu giải Toán lớp 5 bài học vận tốc được cập nhật với nội dung bài giải bài tập cùng hướng dẫn chi tiết, bám sát chương trình Sgk Toán 5, các bạn hãy cùng tham khảo và học tập tốt nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá