Mẹo nhận biết, kiểm tra tab Chrome nào đang làm chậm máy tính

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng sử dụng Google Chrome rất giật, lag mặc dù máy tính của bạn có cấu hình khá. Đó đơn giản là do có 1 tab Chrome nào bị lỗi khiến máy tính của bạn chậm. Mẹo nhận biết và kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính sau đây sẽ giúp bạn có thể tắt đi dược các tab, dịch vụ đang làm chậm máy tính của bạn.

Làm thế nào để kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính, nhận biết được tab chrome nào đang là nguyên nhân gây ra tình trạng lag máy khiến cho toàn bộ máy tính. Với mẹo nhận biết và kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính đơn giản sau đây sẽ cho bạn thấy công việc này đơn giản thế nào. Và sau bài viết này bạn đọc sẽ học được thêm một cách sử dụng Google Chrome cực kỳ hữu dụng.

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh

Vấn đề trình duyệt Google Chrome ngốn nhiều RAM chắc hẳn bạn đọc không còn xa lạ gì, nhưng ngốn nhiều RAM là một chuyện mà nó lại còn gây lag cho máy tính cúa bạn, ảnh hưởng đến các tác vụ khác thì thật là vấn đề lo ngại. Nguyên nhân trình duyệt Chrome ngốn nhiều RAM có rất nhiều, tuy vậy trong bài viết này chúng ta sẽ được biết 1 cách giúp kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính, sau đó làm giảm hao RAM trên Google Chrome và nhất là không còn tình trạng lag nữa.

Hướng dẫn kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính

1. Kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính phiên bản tiếng Việt

Bước 1: Với những ai đang sử dụng Google Chrome phiên bản tiếng Việt có thể kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính như sau, đầu tiên hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm sau đó chọn >công cụ khác > tiếp tục chọn phần trình quản lý tác vụ (phím tắt Shift + Esc).

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh 2

Bước 2: Tại đây bạn kiểm tra xem tab nào đang ngốn CPU và RAM nhất của bạn, đặc biệt là CPU vì chúng ta đang cần kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính. Ở đây Taimienphi.vn chỉ ví dụ thử để các bạn biết cách kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính. Sau khi chọn một tab trên Google Chrome đang làm chậm máy > bạn chọn tiếp kết thúc quá trình.

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh 3

Bước 3: Vào lại tab đó bạn sẽ thấy được tab đó đang báo bị hỏng, việc kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính và loại bỏ tab chậm máy tính đã hoàn tất,

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh 4

2. Kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính phiên bản tiếng Anh

Bước 1: Tương tự như cách kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính phiên bản tiếng Việt thì phiên bản tiếng Anh chũng ta cũng vào biểu tượng 3 chấm >chọn More Tools > chọn tiếp Task Manager tương ứng với phần trình quản lý tác vụ.

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh 5

Bước 2: Giống như những gì đã giải thích ở trên thì tại đây bạn chỉ cần lựa chọn tab nào chiếm nhiều CPU và RAM (đặc biệt là CPU) rồi nhấn End Process để đóng nó lại.

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh 6

Bước 3: Cuối cùng khi kiểm tra lại tab đó bạn thấy có thông báo Snap! tức là đã bị hòng, việc này đồng nghĩa với công việc kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính đã hoàn tất.

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh 7

Trên đây là mẹo nhận biết cực kỳ đơn giản cho những ai muốn kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính. Cho dù bạn đang sử dụng phiên bản Google Chrome tiếng Anh hay tiếng Việt đều có thể xem lần lượt hướng dẫn ở trên.

http://thuthuat.taimienphi.vn/meo-nhan-biet-kiem-tra-tab-chrome-nao-dang-lam-cham-may-tinh-36074n.aspx
Ngoài ra trên đây cũng chỉ là một cách giúp bạn kiểm soát Google Chrome khỏi ăn RAM tạm thời mà thôi, hiện tại chúng ta vẫn chưa có cách nào kiểm soát Google Chrome ăm RAM cả và phải đợi các phiên bản cập nhật tiếp theo của Google Chrome để tối ưu hơn vấn đề ăn RAM cũng như lỗi CPU trong bài viết này.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm mật khẩu facebook đang dùng trên Chrome
Google Chrome - Cách lưu lại các trang Web đang mở
Kiểm tra phiên bản Chrome, xem phiên bản Chrome, check version Chrome đang chạy
Cách Fake IP trên Chrome
Bật, tắt tính năng tắt âm thanh tab trên Chrome
Từ khoá liên quan:

kiem tra tab chrome gay cham may tinh

, kiem tra tab chrome gay ngon RAM, kiem tra tab chrome gay ngon CPU.,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Cleanup Tool

  Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

  Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới

 • Cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM

  Chrome hiện là một trong những trình duyệt được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của Chrome là sử dụng quá nhiều RAM thiết bị. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM.

 • Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger trên Opera GX

  Tương tự như trên trình duyệt Opera, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Facebook Messenger trên Opera GX một cách trực tiếp, rất tiện lợi và thuận tiện cho những người hay dùng Facebook nhất là hay dùng Facebook Messenger thường xuyên.

 • Cách đổi giao diện Opera GX

  Một trong những tính năng nổi bật của trình duyệt Opera GX khi sử dụng trên máy tính đó chính là thay theme, đổi giao diện Opera GX của trình duyệt tùy ý theo sở thích của người dùng, thao tác người sử dụng đổi hình nền

 • Soạn văn lớp 6 - Thi làm thơ năm chữ, Hoạt động ngữ văn

  Ở bài soạn văn lớp 6 vừa học, các em học sinh đã được tìm hiểu về thể thơ bốn chữ, trong bài soạn ngày hôm nay, các em tiếp tục đến với một bài soạn hết sức thú vị đó là phần gợi ý soạn bài Hoạt động ngữ văn: Thi làm thơ năm chữ. Cùng soạn bài này một cách chu đáo ở nhà để tham gia vào tiết học này thật hiệu quả nhé các em.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá