Những mẹo hay sử dụng Gmail hiệu quả hơn trên Laptop, PC

Gmail là dịch vụ thư điện tử của Google cung cấp hoàn toàn miễn phí đến người dùng với những tính năng hữu ích và không ngừng cải tiến. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những mẹo hay sử dụng Gmail hiệu quả hơn trên Laptop, PC.

Gmail là dịch vụ email của Google khá quen thuộc với người dùng, chỉ cần đăng ký gmail là bạn đã có ngay tài khoản gmail dùng để gửi và nhận Email. Đây là dịch vụ thư điện tử được cung cấp miễn phí nhưng tính bảo mật cao, giao diện trực quan khá dễ sử dụng. Bạn có thể tham khảo các mẹo hay sử dụng Gmail hiệu quả hơn dưới đây để áp dụng khi cần.

Những mẹo hay sử dụng Gmail hiệu quả hơn

1. Tìm kiếm trên Gmail

Gmail là sản phẩm của Google - công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay, do đó mà nó cũng được tích hợp các chức năng tìm kiếm chuyên biệt: Trước hết bạn cần đăng nhập gmail, sau đó để Tìm kiếm cụm từ, các bạn gõ vào ô tìm kiếm để tìm thư hoặc sử dụng các cấu trúc để tìm kiếm hiệu quả hơn:

- From:taimienphi@gmail.com: Tìm toàn bộ Email được gửi từ địa chỉ Email này
- Is:unread: Hiển thị tất cả các Email chưa đọc
- Has:attachment: Hiển thị những Email có file đính kèm
- In:sent abc: Hiển thị tất cả Email chứa từ abc ở thư mục đã gửi

Hoặc sử dụng kết hợp giữa các cấu trúc này với nhau:

From:taimienphi@gmail.com has:attachment Sẽ tìm được các file đính kèm được gửi từ Email này

dang nhap gmail tim kiem

2. Dùng phím tắt

Khi người dùng đăng nhập gmail, bạn có thể sử dụng các phím tắt sau để thao tác nhanh hơn

- Nhấn phím n hoặc p: Chuyển qua lại giữa các đoạn hội thoại trong đó, đến dòng hội thoại muốn xem thì bạn nhấn Enter.
- Ctrl + Enter: Gửi Email
- Ctrl + Shift + C: Trỏ đến ô CC để thêm người nhận Email
- Bạn vào Settings, đánh dấu vào Keyboard Shortcuts on để kích hoạt và sử dụng các phím tắt sau:
+ C: Soạn Email mới
+ D: Soạn Email trong tab mới
+ / : Đặt con trỏ trong ô tìm kiếm
+ S: Đánh dấu đặc biệt cho Email được chọn
+ "+" : Đánh dấu quan trọng cho Email

Các phím tắt trong gmail giúp bạn thực hiện việc soạn thư và gửi thử nhanh hơn

3. Dùng giao diện tab trong Gmail

Gmail đã được tích hợp cho phép bạn sử dụng giao diện tab trong hộp thư đến gồm những tab: Primary (Quan trọng); Social (mạng xã hội); Promotions (Quảng cáo); Forum (diễn đàn) tương ứng với các Email được gửi đến. Ngoài ra bạn có thể tùy biến các tab này trong mục Settings.

Ví dụ: Các Email được gửi từ mạng xã hội Facebook, Twitter được đưa vào tab Social, ...

4. Sử dụng nút "quick action"

Nút Quick Action giúp bạn thao tác nhanh hơn khi muốn xem chi tiết các đơn hàng trực tuyến, ... bằng cách click vào View Order hoặc click vào Track Package để xem các đơn hàng đã về chưa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để đánh giá nhà hàng mà mình đã tới, thay đổi thông tin đơn hàng đã đặt, ...

quick action dang nhap gmail

5. Sắp xếp Email theo ý mình

Thông thường các Email trong Gmail sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên theo thời gian, những Email được gửi gần nhất sẽ đứng ở top đầu. Bạn có thể thay đổi cách sắp xếp này bằng cách trên giao diện đăng nhập trên Laptop, bạn vào Settings -->Inbox. Sau đó click vào mũi tên xổ xuống ở mục inbox type và tùy chọn một trong 4 cách sắp xếp

- Important First: Sắp xếp theo độ ưu tiện độ quan trọng của thư
- Unread First: Sắp xếp theo các thư chưa đọc
- Starred First: Sắp xếp theo các thư gắn sao
- Priority Inbox: Sắp xếp theo các thư trong hộp thư đến

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ đến các bạn những mẹo hay để sử dụng Gmail hiệu quả hơn, qua đây bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sử dụng Gmail dễ dàng và thuận tiện hơn trước. Hướng dẫn này chúng tôi thực hiện trên máy tính, laptop; bạn cũng có thể thực hiện những thao tác này trên điện thoại như iPhone, Samsung Galaxy, Oppo, HTC, Sony, ... Tuy nhiên mỗi dòng điện thoại có giao diện khác 1 chút, nhất là dòng điện thoại iPhone.

http://thuthuat.taimienphi.vn/meo-hay-su-dung-gmail-hieu-qua-3236n.aspx
Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo tổng hợp các mẹo hay giúp thao tác máy tính nhanh hơn đã được Taimienphi.vn tổng hợp nhằm giúp các bạn làm chủ chiếc máy tính, Laptop của mình một cách hiệu quả


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

9 mẹo cần biết khi sử dụng Google Docs
Cách sử dụng các khe cắm trên laptop, máy tính xách tay hiệu quả
5 mẹo sử dụng Nova Launcher bạn nên biết
Sử dụng điện trực tiếp hay dùng pin cho Laptop
Chat trên gmail, nhắn tin qua Gmail
Từ khoá liên quan:

mẹo sử dụng gmail

, bí quyết sử dụng gmail, mẹo hay sử dụng gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Offline

  Sử dụng Gmail ngoại tuyến

  Gmail Offline cho phép người dùng sử dụng Gmail ngoại tuyến, với ứng dụng này người dùng hoàn toàn có thể đọc, trả lời, tìm kiếm và lưu trữ mail của mình mà không cần phải có kết nối mạng như thông lệ.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tạo email ảo trên IdBloc

  Hiện có nhiều công cụ cũng như website giúp người dùng tạo email ảo với đầy đủ tính năng như một email bình thường, tạo email ảo trên IdBloc cũng tương tự như vậy, dùng IdBloc tạo email ảo người dùng sẽ nhanh chóng tạo ngay được 10 email ảo chặn tình trạng bị spam mail rất dễ dàng. Hãy theo dõi các bước tạo email ảo với IdBloc ngay sau đây.

 • Cách hủy thư đã gửi trong Gmail

  Gửi thư trong Gmail chắc hẳn bạn đã từng gặp tình huống gửi thư nhầm địa chỉ, gửi thiếu nội dung hay có sai sót trong quá trình soạn, gửi thư... và bạn muốn hủy thư đã gửi trong Gmail, muốn lấy lại email đã gửi để sửa và gửi lại lần nữa. Tham khảo thủ thuật trong bài viết dưới đây để biết cách xử lý.

 • Xem và đọc các email được gắn dấu sao của Gmail từ Menu Bar trên Mac

  Người dùng Gmail hẳn không còn xa lạ với tính năng thư gắn dấu sao để đánh dấu các thư là quan trọng. Gmail cho phép người dùng xem tất cả các thư gắn dấu sao từ menu Select, nhưng nếu muốn đọc các thư được gắn dấu sao mà không phải chọn các thư này theo cách thủ công, ứng dụng Starred cho Mac OS X cho phép xem và đọc các email được gắn dấu sao của Gmail từ Menu Bar trên Mac.

 • Phân tích truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh

  Phân tích truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh sẽ giúp các em hiểu hơn về công cuộc trị thủy và những khát vọng của ông cha ta, qua đó giúp quá trình học tập và phân tích tác phẩm được dễ dàng, hiệu quả hơn. Các em hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá