Màn hình máy tính tự nhiên bị phóng to lên

Có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng máy tính như lỗi màn hình xanh hay lỗi màn hình máy tính tự nhiên bị phóng to lên,...Mỗi lỗi khác nhau đều có cách khắc phục khác nhau vì vậy sẽ không thể nắm bắt hết các cách xử lý. Trong bài viết này sẽ đề cập đến cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị phóng to giúp bạn sử dụng máy tính bình thường.

Lỗi màn hình máy tính tự nhiên bị phóng to lên khiến cho các biểu tượng, kích thước chữ, nội dung hiển thị trên màn hình máy tính bị phóng to hơn so với kích thước ban đầu. Thực ra đây là một lỗi rất đơn giản mà bạn có thể khắc phục theo hướng dẫn dưới đây.

Lỗi Màn hình máy tính tự nhiên bị phóng to lên

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings, tại đây bạn chọn mục System.

man hinh may tinh tu nhien bi phong to len

Bước 2: Trong mục System bạn sẽ được đặt ở vị trí thẻ Display. Tại đây bạn chú ý tới phần Scale and Layout với 2 mục gây nên lỗi màn hình máy tính tự nhiên bị phóng to lên.

- Mục Change the size of text, apps and other items cho phép bạn tăng giảm kích thước của ký tự, chương trình và một số thông tin khác theo tỷ lệ phần trăm so với bạn đầu. Tại mục này bạn thiết lập về 100% (Recommended) để trở về kích thước chuẩn ban đầu.

- Mục Resolution giúp bạn chỉnh sửa độ phân giải của màn hình máy tính. Khi độ phân giải màn hình bị thay đổi cũng có nghĩa rằng các nội dung được hiển thị trên màn hình máy tính cũng được thay đổi về độ sắc nét, kích thước to nhỏ. Vì thế bạn nên thiết lập độ phân giải màn hình về kích thước phù hợp với độ phân giải màn hình của máy tính. Độ phân giải phù hợp nhật sẽ có chữ Recommended ở bên cạnh.

man hinh may tinh tu nhien bi phong to len 2

Trên đây là cách sửa lỗi màn hình máy tính tự nhiên bị phóng to lên giúp bạn trở lại sử dụng máy tính bình thước với chất lượng hiển thị sáng nét, hình ảnh rõ ràng theo kích thước chuẩn ban đầu.

Lỗi màn hình đen là khi người dùng mở được máy tính tuy nhiên không thể đổi hình nền máy tính được, đây là một trong những lỗi cơ bản khi windows không được đăng ký bản quyền, khi dùng hết số ngày dùng thử, màn hình Windows sẽ tự nhiên bị đen, và người dùng không biết xử lý lỗi màn hình đen như thế nào, Taimienphi đã chia sẻ cách sửa lỗi màn hình đen tới mọi người, hi vọng sẽ thành công!

http://thuthuat.taimienphi.vn/man-hinh-may-tinh-tu-nhien-bi-phong-to-len-23219n.aspx
Bên cạnh đó, lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính cũng là một vấn đề rất lớn khiến người dùng không thể xem rõ nội dung hiển thị trên màn hình máy tính. Cách khắc phục lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình cũng đã được Taimienphi.vn đưa ra cách khắc phục. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.6★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Custom Scale Factor Is Set trên Windows 10
Sửa lỗi màn hình máy tính bị đảo ngược 180 độ
Cách quay màn hình iPhone trên máy tính và Mac
Khắc phục, sửa lỗi máy tính tự khởi động tự tắt
Firefox 51 sẽ hiển thị chỉ dẫn mức độ phóng to, thu nhỏ màn hình
Từ khoá liên quan:

man hinh may tinh tu nhien bi phong to

, man hinh may tinh bi phong to, man hinh may tinh bi to ra,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZoomIt

  Phóng to màn hình powerpoint

  ZoomIt là ứng dụng giúp bạn phóng to/thu nhỏ màn hình, tạo chú thích cho các bài thuyết trình PowerPoint. Đây là công cụ hữu hiệu sử dụng trong các cuộc họp, các cuộc hội thảo lớn.
 • EzMagnifier Phóng to, thu nhỏ màn hình
 • AirMyPC Hiển thị màn hình thiết bị iOS lên PC
 • PhotoZoom Pro Phóng to ảnh không vỡ hình
 • Flash to Torch Ứng dụng kính lúp điện tử cho điện thoại và máy tính bảng
 • ApowerMirror Chia sẻ màn hình di động lên máy tính

Tin Mới

 • Máy tính không nhận Card màn hình

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không nhận card màn hình, có thể là do lỗi driver đã quá cũ, hoặc bị thiếu, bị hỏng, ... . Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi máy tính không nhận card màn hình nhé.

 • Máy tính bị xoay màn hình chỉnh nhanh như thế nào?

  Làm thế nào để khắc phục nhanh tình trạng máy tính bị xoay màn hình khi bạn đang có việc cần phải làm nhưng lại không biết cách sửa nỗi, hãy để sử lo lắng đó lại cho chúng tôi vì trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh nhanh máy tính bị xoay màn hình, áp dụng cho cả Windows 10, 8 và Windows 7.

 • Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình máy tính bị quay ngược

  Phải làm gì trong trường hợp bạn gặp phải lỗi màn hình máy tính bị quay ngược, tức là toàn bộ mọi thứ hiển thị đều bị quay 180 độ khiến chúng ta không thể nào sử dụng được máy tính của mình ?

 • Lời bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác

  Lời bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác được rất nhiều người quan tâm, tìm kiếm nhân dịp kỉ niệm ngày 26/3 - ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM. Với các bạn trẻ, các Đoàn viên thì mỗi khi giai điệu của ca khúc Đoàn Ca vang lên, mọi người đều cảm nhận được sự thôi thúc trở thành các Đoàn viên gương mẫu và xây dựng đội ngũ của Đoàn ngày càng vững mạnh. Mời các bạn tải bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác được chia sẻ dưới đây về lắng nghe ca khúc này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá