Mã hóa và xóa tập tin với Quick Crypt

Để bảo vệ dữ liệu của bạn thì việc mã hóa các tập tin là điều khá quan trọng. Và một phần mềm có thể giúp bạn điều đó một cách nhanh chóng và hiệu quả đó là Quick Crypt

Bạn có khá nhiều tài liệu và việc bảo vệ các dữ liệu của các bạn tránh nguy hiểm luôn là một điểu cần thiết. Quick Crypt có lẽ là một giải pháp cần thiết mà bạn đang tìm kiếm. Đây là một tiện ích giúp bạn có thể mã hóa bất kỳ tập tin nào trên máy tính bằng việc sử dụng mật khẩu và thiết lập thời gian hết hạn để có thể tự động xóa tập tin đã mã hóa đó sau một khoảng thời gian nhất định.

Quick Crypt có giao diện khá đơn giản với các thẻ chính là General, Advanced và Profile. Với Encrypt là mã hóa các file và Decrypt là giải mã  các file bằng công cụ này là một quá trình đơn giản.

Mã hóa và xóa tập tin với Quick Crypt

Yêu cầu hệ thống: Windows XP/Vista /7 /8.

Bạn khởi động Quick Crypt lên

Ở trong Target File các bạn chọn tập tin cần mã hóa, sau đó nhấn vào click vào biểu tượng Search để mã hóa tập tin.

Bạn lưu ý là nhớ nhập mật khẩu mã hóa dưới thẻ General

Password: nhập mật khẩu mã hóa

Confirm password: xác nhận mật khẩu vừa nhập

Password Hint là gợi ý một mật khẩu nếu cần thiết. Theo mặc định, ứng dụng tạo ra một phiên bản mã hóa của tập tin trong cùng một thư mục. Để tập tin gốc được loại bỏ tự động thì bạn kích hoạt tùy chọn "Erase Target”.

Bạn có thể tùy chọn ID hệ thống ở thể Advanced để Quick Crypt cho phép tập tin mã hóa khóa các tập tin vào một máy tính cụ thể. Hơn nữa việc thiết lập thời hạn tập tin trong ngày sẽ bị xóa tự động từ máy tính của bạn cũng được thực hiện một cách dễ dàng, điều này đôi khi có ích vì các tập tin đã được bạn chia sẻ cho bạn bè của bạn mà họ quên xóa nó khỏi hệ thống của họ. Sau khi thiết lập mọi thứ theo sở thích, các bạn chọn “Encrypt File”
 

Bạn có thể giải mã tập tin một lần nữa nếu bạn muốn sử dụng nhanh Quick Crypt , những gì bạn phải làm là đảo ngược lại quy trình. Tập tin mã hóa dc khóa với phần mở rộng QCF làm cho họ dễ nhận biết khi tập tin đó nằm trong thư mục file gốc.

Ngoài ra Quick Crypt cũng được tích hợp tính năng hủy tài liệu, bạn có thể xóa các tập tin từ hệ thống và không cho phục hồi lại. Và bạn cũng có thể xác định tổng số lần ghi đè cũng như cho phép cài đặt thêm như xóa đi các thư mục rỗng hay bỏ qua các tập tin chỉ đọc và các tập tin ẩn

Với Quick Crypt bạn có thể dễ dàng mã hóa các tập tin cũng như xóa đi một cách dễ dàng. Bạn có thể bảo mật được các file của mình và loại bỏ đi khi không cần thiết. Đây là một phần mềm miễn phí nên chắc hẳn Quick Crypt sẽ là tiện ích đáng để bạn lựa chọn và sử dụng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ma-hoa-va-xoa-tap-tin-voi-quick-crypt-1531n.aspx
 


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn xóa bỏ Ransomware WannaCry khỏi máy tính
WannaCry là gì, cách phòng tránh Wanna cry cho máy tính
Cách sử dụng Quick Format và Full Format cho hợp lý
Top phần mềm phòng chống mã độc Ransomware trên máy tính
Phải làm gì khi bị nhiễm WannaCry?
Từ khoá liên quan:

mã hóa tập tin với quick crypt

, mã hóa và xóa file với quick crypt, mã hóa và xóa dữ liệu bằng Quick Crypt ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Quick Crypt

  Mã hóa file chuyên nghiệp

  Quick Crypt là công cụ đơn giản với khả năng mã hóa bất kỳ tập tin nào trên hệ thống của bạn, bảo vệ bằng mật khẩu đồng thời lên lịch tự động xóa tập tin mã hóa đó. Người dùng có thể lựa chọn giữu lại hoặc xóa tập tin gố ...

Tin Mới

 • Mozilla thử nghiệm nhập chứng chỉ gốc Windows trên Firefox

  Để ngăn chặn các lỗi có thể xảy ra trong tương lai do tính năng quét SSL của nhiều chương trình diệt virus gây ra, Mozilla đang thử nghiệm nhập chứng chỉ gốc Windows trên Firefox, trình duyệt web con cưng..

 • iOS 12.2 có gì mới? Những nâng cấp đáng chú ý

  Sau một loạt các phiên bản beta, cuối cùng Apple cũng chính thức phát hành iOS 12.2 cho người dùng, để tìm hiểu iOS 12.2 có gì mới? Những nâng cấp đáng chú ý, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Đã có thể cài đặt trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium

  Trong vài tuần qua xuất hiện nhiều tin đồn, rò rỉ xung quanh trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium của Microsoft. Đầu tiên là các ảnh chụp màn hình bị rò rỉ, sau đó đến các tài liệu hỗ trợ, trang tiện ích mở rộng và thậm chí là cả trình cài đặt không hoạt động, tin vui là cuối cùng toàn bộ trình duyệt mới đã bị rò rỉ, người dùng đã có thể cài đặt trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium.

 • Xem Thập Tứ Cô Nương Tập 1,2

  Các bạn cùng theo dõi bộ phim Thập Tứ Cô Nương, đây là một câu chuyện xoay quanh tình nghĩa của những con người trong giới giang hồ. Bộ phim Thập tứ cô nương còn nói về chuyện tình yêu cay đắng của Thập Tứ, tình cảm, xen lẫn những tình tiết hài hước hứa hẹn sẽ là bộ phim hấp dẫn dành cho quý vị khán giả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá