Lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10

Nếu đang sử dụng Windows 10 và đang sử dụng các ứng dụng như Windows 10 Mail, Outlook, Thunderbird, Windows Live Mail hoặc bất kỳ email client hay ứng dụng email khác, bạn có thể sử dụng tinh năng Print to PDF để lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10 mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ plugin, phần mềm của bên thứ 3 nào cả.

Bài viết liên quan


Thường thì người dùng muốn lưu các email quan trọng trên máy tính của mình để giữ một bản sao lưu email có chứa các thông tin quan trọng. Trong khi các chương trình như Outlook 2016 cung cấp tùy chọn lưu email dưới dạng file PDF ngay trong giao diện ứng dụng. Vấn đề đặt ra là hầu hết các email client không có tùy chọn để lưu email dưới dạng file PDF.

luu email duoi dang file pdf tren windows 10

Windows 10 Mail, Outlook 2016/2013, Windows Live Mail, và Mozilla Thunderbird là các email client phổ biến trên Windows 10.

Có một cách để lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10, đó là sử dụng tính năng Print to PDF. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tính năng Print to PDF để chuyển đổi tài liệu sang file PDF, và chuyển đổi ảnh JPEG và PNG sang PDF.

Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10.

Lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10

Lưu ý: Trong phần hướng dẫn này thực hiện trên ứng dụng Mail trên Windows 10. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng các bước này để lưu email dưới dạng PDF trên các chương trình, ứng dụng như Outlook 2016/2013, Mozilla Thunderbird, Windows Live Mail, hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác trên Windows 10.

Bước 1: Bước đầu tiên là mở email client (chẳng hạn như Outlook, Mozilla Thunderbird, Windows Live Mail, …),sau đó mở email mà bạn muốn lưu dưới dạng file PDF trên Windows 10.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại Print (in). Nếu email client của bạn là chương trình máy tính, bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại Print (in) cổ điển hoặc hộp thoại Print của chương trình nhưng có tùy chọn để chọn máy in của bạn.

luu email duoi dang file pdf tren windows 10 2

Bước 3: Trong mục Printer, chọn tùy chọn Microsoft Print to PDF rồi click chọn nút Print.

luu email duoi dang file pdf tren windows 10 3

luu email duoi dang file pdf tren windows 10 4

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Save Print Output As. Đặt một tên cho email mà bạn muốn lưu dưới dạng PDF, chọn vị trí để lưu file PDF sau đó click chọn nút Save để lưu email dưới dạng PDF.

luu email duoi dang file pdf tren windows 10 5

Bạn có thể áp dụng các bước này để lưu email dưới dạng file PDF từ bất kỳ email client nào trên Windows 10.

Ngoài ra nếu đang sử dụng Outlook, bạn có thể sao lưu và backup mail Outlook của mình mà không cần chuyển đổi các thư này sang file PDF, thời backup mail Outlook được diễn ra nhanh chóng và đơn giản

http://thuthuat.taimienphi.vn/luu-email-duoi-dang-file-pdf-tren-windows-10-26281n.aspx
Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận dưới bài viết nhé!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tại sao tôi không lưu được file Word sang PDF từ bản Word 2007?
Hướng dẫn lưu biểu đồ Excel theo dạng PDF
Hướng dẫn đọc, xem file PDF bằng Sumatra PDF
Giảm dung lượng PDF, nén file PDF bằng Free PDF Compressor
Đổi file ảnh sang PDF không cần phần mềm trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10

, cách lưu email dưới dạng file PDF, hướng dẫn lưu email sang dạng PDF,
SOFT LIÊN QUAN
 • PDF Reader for Windows 10

  Xem file PDF trên Windows 10

  Nếu bạn chưa hài lòng với chức năng xem file PDF mặc định trên Windows 10 thì PDF Reader for Windows 10 là trình xem file PDF mà bạn nên lựa chọn. Trình đọc PDF này không chỉ cung cấp tất cả những chức năng của một trình ...

Tin Mới

 • Hộp thư Gmail, cách mở, nhận, gửi mail trong Gmail

  Biết cách làm chủ hộp thư Gmail cho phép bạn gửi và nhận email với đồng nghiệp, đối tác hiệu quả hơn, bên cạnh đó còn là cách quản lý, sắp xếp hòm thư Gmail của mình ngăn nắp, chuyên nghiệp, tránh những trường hợp xấu xảy ra như có nhiều thư rác, spam ...

 • Cách xem ứng dụng nào đang đọc, mở Gmail của bạn

  Cách xem ứng dụng đang mở Gmail của bạn không phải là các ứng dụng có khả năng đọc thư của bạn trong đó mà đây là các ứng dụng đã được Gmail hay chính bạn cho phép để có thể được sử dụng nó. Không phải ứng dụng nào cũng xấu nhưng cũng không phải ứng dụng nào cũng tốt, do đó chúng ta cần biết xem ứng dụng đang mở Gmail của bạn để loại bỏ.

 • Cách tắt tính năng Smart Reply mới trên Gmail

  Google bổ sung thêm tính năng Smart Reply (trả lời thông minh) mới trên Gmail cho Android và iOS. Theo đó tính năng này hoạt động bằng cách quét các email mà người dùng nhận được, sau đó đề xuất các câu trả lời phù hợp.

 • Giải Bài Tập Toán 11, Phần Đại Số, Giải Tích và Hình Học theo SGK

  Giải toán 11 là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh có thể ôn luyện và củng cố kiến thức cũng như tiến hành làm bài tập toán trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Tài liệu giải bài tập toán 11 bao gồm giải bài tập đại số và giải tích 11 cùng với giải hình học 11 hay nhất hỗ trợ cho các em học sinh và các thầy cô giáo dễ dàng tiến hành đưa rèn luyện và học tập môn toán lớp 11 tốt nhất, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tài liệu giải toán 11 dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá