Lựa chọn kiểu kết nối Internet nào?

Ngày nay, khi công nghệ phát triển thì mạng Internet trở lên thiết yếu và cần thiết với mọi người. Nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Tuy nhiên, việc lựa chọn kiểu kết nối Internet nào cho phù hợp và hiệu quả làm bạn đau đầu.

Bài viết liên quan


Mạng internet mang đến cho bạn nhiều điều thú vị phục vụ công việc cũng như học tập, giải trí. Tuy nhiên để lựa chọn kiểu kết nối Internet an toàn và phù hợp thì không phải ai cũng biết rõ. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn chọn kết nối Internet phù hợp.

Hướng dẫn lựa chọn kiểu kết nối Internet

Bước 1: Tìm hiểu các kiểu nối Internet hiện có

Công nghệ ngày nay, tồn tại 4 kiểu kết nối thông dụng là: Kết nối quay số (Dial-up), Kết nối tốc độ cao (ADSL), Kết nối thông qua truyền hình cáp (TV Cable) và Kết nối 3G.

1. Dial-up là kiểu kết nối ít tốn kém, sử dụng đường truyền điện thoại kết nối bằng cách thông qua thiết bị Modem. Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu kết nối này là có tốc độ chậm, không sử dụng được điện thoại 2 chiều trong khi kết nối Internet. Mỗi khi muốn kết nối bạn phải chờ Modem của bạn quay số vào ISP. Bạn thanh toán qua chi phí điện thoại.

lua chon kieu ket noi internet

Kết luận: Bạn nên sử dụng kiểu kết nối này nếu sử dụng để đọc báo lướt Web, nhận và gửi Email hoặc sử dụng Fax. Nếu dùng để tải tệp, file.. là khá lâu.

2. ADSL: Kiểu kết nối này sẽ có tốc độ nhanh hơn Dial-up và được sử dụng phổ biến, bạn có thể dùng đường truyền riêng hoặc chung với đường điện thoại, được kết nối thông qua thiết bị Modem/Router. Lắp đặt và sử dụng thì kiểu kết nối này có chi phí khá cao, bạn có thể tùy chọn sử dụng các gói cước có tốc độ khác nhau từ nhà cung cấp, và thanh toán theo tháng hoặc theo dung lượng sử dụng.

chon kieu ket noi internet

Kết luận: Kiểu kết nối này thích hợp nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet nhiều mức độ công việc cần tải và sử dụng nhiều. Đặc biệt bạn có thể sử dụng cùng đường truyền để chia sẻ kết nối Internet với các máy tính khác hoặc thiết lập kết nối mạng Wifi nhờ thiết bị thu phát Wifi.

3. TV Cable đây là kiểu kết nối thông qua đường truyền tín hiệu truyền hình cáp có tốc độ khá cao, tuy nhiên chi phí sử dụng ban đầu cao nên người sử dụng còn ít và chưa phổ biến

4. Kết nối 3G Kiểu kết nối có tốc độ tương đối được phát triển bởi các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động (Viettel, Mobile..) đi kèm là thiết bị phát sóng 3G như: Dcom, HDSPA... Tuy nhiên nhược điểm của loại hình này là chỉ kết nối được mạng khi ở đó có sóng của nhà cung cấp mạng. Hình thức thanh toán có thể theo tháng, gói cưới hoặc dung lượng sử dụng..

Kết luận: Kiểu kết nối này thích hợp với các bạn dùng Laptop hay di chuyển.

Bước 2: Tiến hành lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Internet

Bạn cần xác định được kiểu kết nối Internet phù hợp với mục đích, công việc, điều kiện của bạn sau đó bạn cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ có danh tiếng tốt, uy tín và có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Sau đó bạn cần chọn được kiểu kết nối, tốc độ kết nối của nhà mạng nào có giá cả phù hợp thì chọn, ngoài ra một số nhà mạng còn có hỗ trợ một số dịch vụ bổ sung, tặng Modem, miễn phí lắp đặt,.. tùy thời điểm.

http://thuthuat.taimienphi.vn/lua-chon-kieu-ket-noi-internet-1932n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn lựa chọn kiểu kết nối Internet phù hợp và chọn được nhà cung cấp dịch vụ. Nhờ đó bạn có thể lựa chọn được kiểu kết nối Internet phù hợp với điều kiện, công việc và học tập của mình.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ngắt kết nối Internet connection sharing (ICS) trên PC
Connectivity Fixer - Tự động khắc phục kết nối Internet khi có vấn đề
Quản lý kết nối internet trên máy tính với Windows Firewall Notifier
Khắc phục các sự cố kết nối Internet trên trình duyệt Chrome
Xử lý lỗi "Internet Explorer cannot display the webpage"
Từ khoá liên quan:

lựa chọn kết nối internet

, chọn kiểu kết nối internet, lựa chọn kết nối internet,
SOFT LIÊN QUAN
 • ReConnect

  Tự động tái kết nối Internet

  ReConnect là công cụ hỗ trợ người dùng tự động kết nối lại mạng Internet bị ngắt mà không yêu cầu sự can thiệp nào từ người dùng. Đây là ứng dụng rất hữu ích khi sử dụng các đường mạng chậm hoặc thường xuyên bị ngắt kết ...

Tin Mới

 • Lời bài hát Ước Mơ Tuổi Thơ

  Bài hát Ước Mơ Tuổi Thơ thuộc dòng nhạc thiếu nhi nằm trong tuyển tập những bài hát Trung Thu hay nhất. Với giai điệu ngọt ngào, ca từ ý nghĩa, bài hát Lời bài hát Ước Mơ Tuổi Thơ được rất nhiều các em nhỏ yêu thích và bài hát này cùng những bài hát Trung Thu hay vẫn luôn được cất lên mỗi dịp trung thu đến. Để lắng nghe bài hát này các bạn có thể tải bài hát Ước Mơ Tuổi Thơ Mp3, Video, Karaoke, Guitar được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây về thưởng thức.

 • Lời bài hát Cây Đa Quán Dốc

  Bài hát Cây Đa Quán Dốc là một trong những bài hát dân ca Bắc Bộ được rất nhiều người yêu thích. Với giai điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào, Cây Đa Quán Dốc từ khi ra mắt cho đến nay vẫn được rất nhiều người lựa chọn lắng nghe.

 • Lời bài hát Bàn tay mẹ

  Lời bài hát Bàn tay mẹ được viết bởi nhạc sĩ tài năng Bùi Đình Thảo với rất nhiều ca khúc sáng tác dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Với giai điệu nhẹ nhàng, lời ca trữ tình, bài hát Bàn Tay mẹ được các em nhỏ rất yêu thích

 • Điểm chuẩn Đại học Tân Trào 2018, điểm xét tuyển, điểm sàn

  Chi tiết điểm chuẩn Đại học Tân Trào 2018 sẽ được tổng hợp và cập nhật chi tiết ngay sau khi có kết quả công bố chính thức từ phía nhà trường. Các thí sinh có nguyện vọng ứng tuyển tại trường Đại học Tân Trào có thể tra cứu kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá