Lỗi ứng dụng Windows 10 bị đơ, crash không sử dụng được

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi ứng dụng Windows 10 bị đơ, crash không sử dụng được. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước bên dưới để hoàn tất.

Một số người dùng gặp phải hiện tượng đơ, crash khi mở ứng dụng Windows 10. Đó hầu hết đều là những ứng dụng cốt lõi như Store, Photos, Groove Music, v.v… Thật tệ khi bạn đang cần truy cập tới những ứng dụng kể trên lại liên tục gặp lỗi. Vậy nên hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết cách khắc phục trên Windows 10

Lỗi ứng dụng Windows 10 bị đơ, crash không sử dụng được

*Trong bài viết này chúng tôi sẽ lấy ứng dụng Photos bị đơ, crash làm ví dụ. Với các ứng dụng khác bạn thực hiện tương tự.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở File Explorer lên, tiếp đến truy cập vào dường dẫn sau với username là tên người dùng trên máy tính của bạn.

C:\Users\username\AppData\Local\Packages\

loi ung dung windows bi do crash khong su dung duoc

Bước 2: Sau khi truy cập vào đường dẫn kể trên, bạn sẽ nhìn thấy folder chứa các ứng dụng cốt lõi của Windows. Lúc này hãy tìm tới ứng dụng tương ứng, trong trường hợp này là Photos, folder sẽ có tên tương ứng là “Microsoft.Windows.Photos_8wekyb3d8bbwe”

ung dung windows 10 crash

Sau khi xác định được tên folder, bạn sao chép toàn bộ tên của thư mục kể trên, kế tiếp mở Notepad lên và nhập đoạn mã sau.

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackage tên_thư_mục_ứng_dụng).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}"

Lúc này bạn thay thế tên_thư_mục_ứng_dụng bằng tên thư mục bạn đã sao chép ở phía trên. Như vậy với ứng dụng Photos thì đoạn mã sẽ được thay thế thành.

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackageMicrosoft.Windows.Photos_8wekyb3d8bbwe).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}"

ung dung windows 10 do khong su dung duoc

Bước 3: Sau cùng bạn copy đoạn mã trên vào Command Prompt rồi chạy để hoàn tất.

loi ung dung windows bi do crash khong su dung duoc, ung dung windows 10 crash, ung dung windows 10 do khong su dung duoc

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn về khắc phục lỗi ứng dụng Windows 10 bị đơ, crash không sử dụng được sau khi cài Windows 10 hoặc Ghost Windows 10. Đối với các ứng dụng khác, bạn cũng thực hiện tương tự các bước kể trên để tránh khỏi bực mình trong lúc sử dụng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/loi-ung-dung-windows-10-bi-do-crash-khong-su-dung-duoc-4811n.aspx
Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫncách tăng tốc độ khởi động các ứng dụng trong Windows 10. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.


Tác giả:Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10, không mở được file, ứng dụng
Cập nhật Windows 10 từ Windows 7, 8 có bị mất ứng dụng đã cài không?
Lỗi không cập nhật được Windows 10 Creators Update?
"Hô biến" USB thành RAM cho Windows 10, giúp máy tính chạy nhanh hơn
Sửa lỗi Windows Store trên Windows 10, fix lỗi kho ứng dụng Win 10
Từ khoá liên quan:

loi ung dung windows bi do crash khong su dung duoc

, ung dung windows 10 crash, ung dung windows 10 do khong su dung duoc,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới

 • Kích hoạt Net Framework trên Win 10, chạy Net Framework 3.5 trong windows 10

  Kích hoạt Net Framework trên Win 10 trong trường hợp bạn cài đặt phần mềm nào đó yêu cầu hệ thống phải có .Net Framework. Với các phiên bản windows 7 trở xuống, bạn cần cài đặt, còn trên Windows 10, bạn chỉ cần kích hoạt Net Framework 3.5 có sẵn mà thôi. Tham khảo nội dung dưới đây để biết được cách thực hiện.

 • Kiểm tra cấu hình máy tính win 10, check cấu hình máy tính win 10

  Khi mới sử dụng Windows 10, việc cần làm đầu tiên đó là kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 để biết cấu hình máy tính của mình có đủ mạnh để chơi game hay làm đồ họa hay không và rõ ràng có rất nhiều cách kiểm tra cấu

 • Top 10 phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB

  Danh sách tổng hợp 10 phần mềm tạo usb boot cài Win 7 bằng USB sau đây sẽ chia sẻ tới bạn top 10 phần mềm hiệu quả nhất để tạo boot cài Windows 7 bằng USB trên máy tính như Windows 7 USB/DVD Download Tool, Rufus, Hiren

 • Tổng hợp các hàm Logic cơ bản trong Excel

  Trong Excel hỗ trợ rất nhiều hàm tính toán, nó được phân thành các nhóm hàm nhỏ như: Kàm Logic, hàm toán học, hàm thống kê, hàm ngày tháng, ... Đôi khi bạn không thể bao quát hết tất cả các hàm trong Excel. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho các bạn một số hàm logic cơ bản trong Excel.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá