Lỗi ứng dụng Windows 10 bị đơ, crash không sử dụng được

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi ứng dụng Windows 10 bị đơ, crash không sử dụng được. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước bên dưới để hoàn tất.

Một số người dùng gặp phải hiện tượng đơ, crash khi mở ứng dụng Windows 10. Đó hầu hết đều là những ứng dụng cốt lõi như Store, Photos, Groove Music, v.v… Thật tệ khi bạn đang cần truy cập tới những ứng dụng kể trên lại liên tục gặp lỗi. Vậy nên hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết cách khắc phục trên Windows 10

Lỗi ứng dụng Windows 10 bị đơ, crash không sử dụng được

*Trong bài viết này chúng tôi sẽ lấy ứng dụng Photos bị đơ, crash làm ví dụ. Với các ứng dụng khác bạn thực hiện tương tự.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở File Explorer lên, tiếp đến truy cập vào dường dẫn sau với username là tên người dùng trên máy tính của bạn.

C:\Users\username\AppData\Local\Packages\

loi ung dung windows bi do crash khong su dung duoc

Bước 2: Sau khi truy cập vào đường dẫn kể trên, bạn sẽ nhìn thấy folder chứa các ứng dụng cốt lõi của Windows. Lúc này hãy tìm tới ứng dụng tương ứng, trong trường hợp này là Photos, folder sẽ có tên tương ứng là “Microsoft.Windows.Photos_8wekyb3d8bbwe”

ung dung windows 10 crash

Sau khi xác định được tên folder, bạn sao chép toàn bộ tên của thư mục kể trên, kế tiếp mở Notepad lên và nhập đoạn mã sau.

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackage tên_thư_mục_ứng_dụng).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}"

Lúc này bạn thay thế tên_thư_mục_ứng_dụng bằng tên thư mục bạn đã sao chép ở phía trên. Như vậy với ứng dụng Photos thì đoạn mã sẽ được thay thế thành.

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackageMicrosoft.Windows.Photos_8wekyb3d8bbwe).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}"

ung dung windows 10 do khong su dung duoc

Bước 3: Sau cùng bạn copy đoạn mã trên vào Command Prompt rồi chạy để hoàn tất.

loi ung dung windows bi do crash khong su dung duoc, ung dung windows 10 crash, ung dung windows 10 do khong su dung duoc

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn về khắc phục lỗi ứng dụng Windows 10 bị đơ, crash không sử dụng được sau khi cài Windows 10 hoặc Ghost Windows 10. Đối với các ứng dụng khác, bạn cũng thực hiện tương tự các bước kể trên để tránh khỏi bực mình trong lúc sử dụng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/loi-ung-dung-windows-10-bi-do-crash-khong-su-dung-duoc-4811n.aspx
Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫncách tăng tốc độ khởi động các ứng dụng trong Windows 10. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giúp sửa lỗi Bkav trên Windows 10 bị treo do BkavAuto.Sys?
Cách sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10, không mở được file, ứng dụng
Cập nhật Windows 10 từ Windows 7, 8 có bị mất ứng dụng đã cài không?
"Hô biến" USB thành RAM cho Windows 10, giúp máy tính chạy nhanh hơn
Lỗi không cập nhật được Windows 10 Creators Update?
Từ khoá liên quan:

loi ung dung windows bi do crash khong su dung duoc

, ung dung windows 10 crash, ung dung windows 10 do khong su dung duoc,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới

 • Cách mở CMD, 6 cách khởi động Command Prompt trên Windows 7

  Mở CMD (Command Prompt) trên Windows 7 giúp chạy các lệnh CMD để kiểm tra tình trạng máy tính, thông tin cũng như tình trạng internet ... Có nhiều cách khởi động Command Promt trên máy tính mà bạn có thể thực hiện để

 • Nâng cấp Windows XP lên Windows 7 không mất dữ liệu

  Tiến hành nâng cấp Win XP lên Win 7 thay vì cài đặt Windows 7 mới cho mọi người là cách thực hiện nhanh chóng hiện nay. Vì Windows XP đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ nên Taimienphi khuyên những ai đang dùng Windows XP hãy

 • Tắt update Windows 7, cách chặn Win 7 không tự động cập nhật

  Cũng giống như các phiên bản khác, Windows 7 được thiết lập chức năng tự động update, nếu bạn muốn tắt update Windows 7 thì bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng tự động cập nhật update trên Windows 7 nhanh nhất

 • Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

  Hàm tìm kiếm HLOOKUP trong Excel được sử dụng khá nhiều trong các bài toán hiện nay. Khi sử dụng hàm HLOOK UP trong Excel, bạn dễ dàng lấy được kết quả trong bảng tính như ý muốn với độ chính xác cao nhất. Cấu trúc và cách sử dụng sẽ được giới thiệu chi tiết trong nội dung dưới đây.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá