Lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung... rất khó xem?

Laptop gần như là không thể sử dụng để làm việc nếu như màn hình bị giật, nhấp nháy, rung,...Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề này, bài viết lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung... rất khó xem? sẽ đưa ra cho bạn một vài phương pháp để khắc phục và sử dụng máy tính một cách bình thường

Bài viết trước Taimienphi.vn đã đề cập tới nguyên nhân và hướng khắc phục của cho lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc; bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung... để bạn đọc tham khảo thêm chúng trước khi có quyết định sửa chữa.

Lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung

- Tần số quét của màn hình không chính xác

Cũng giống như lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi rất có thể màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung là do tần số quét của màn hình không chính xác. Đầu tiên phải kiểm tra xem tần số quét của màn hình có đúng hay không. Theo như những thông lệ thì tần số quét của màn hình ở trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình.

Thay đổi tần số quét của màn hình có thể khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung

- Do cáp (cable) màn hình

Có thể cáp (cable) màn hình của bạn tiếp xúc kém, bị lỏng, bị hao mòn do sử dụng... dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung một cách khó kiểm soát.

- Card màn hình, card video bị chập chờn

Nếu card màn hình, card video hay còn gọi là VGA bị chập chờn, yếu hay hao mòn khi sử dụng dẫn tới màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung.

- Do màn hình LCD bị lỗi

Một nguyên nhân nữa là do chính màn hình của bạn bị lỗi. Nếu như máy của bạn dùng đã lâu hoặc không may nó bị va đập, bị rơi... thì rất có thể màn hình của bạn bị ảnh hưởng nặng nề từ những việc kém may mắn đó.

màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung
Nguyên nhân gây lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung... rất khó xem có thể do màn hình LCD bị lỗi, kém hay cần phải thay mới

Trong hầu hết các nguyên nhân như màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ, bị nhiễu, bị muỗi, sọc ngang, sọc dọc... có tới hơn một nửa tỉ lệ là do chính màn hình đã có dấu hiệu bị "tàn phá" và phải được thay thế mới.

Hướng khắc phục màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung...

Nếu như màn hình của bạn ở những lỗi liên quan tới màn hình LCD; card màn hình, card video bị chập chờn; cáp (cable) màn hình yếu, hỏng... thì bạn nên mang chúng đi bảo hành hoặc sửa chữa thay thế mới.

Còn với nguyên nhân thứ nhất do "Tần số quét của màn hình không chính xác" người dùng có thể thực hiện kiểm tra thay thế theo các bước sau: kích chuột phải trên "Destop => Properties => Setting => Advanced => Monitor" để thiết đặt chúng; như đã đề cập tần số quét thích hợp nằm trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình.

 Chú ý
Điều đầu tiên bạn cần làm là xem lại tần số quét của màn hình và cài đặt chúng để xác định nguyên nhân, nếu may mắn máy của bạn chỉ sai tần quét của màn hình thì hoàn toàn có thể thiết lập lại chúng.

Một số cách sửa lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung … khác

Bước đầu tiên là tìm ra thủ phạm thực sự gây ra lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung.

Để tìm nhanh thủ phạm gây ra lỗi, bạn mở Task Manager bằng cách kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar, chọn Task Manager, hoặc có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Esc. Nhớ để ý xem màn hình và Task Manager có bị giật, nhấp nháy hay không.

Nếu chỉ có màn hình laptop bị giật, nhấp nháy còn Task Manager thì không, chứng tỏ thủ phạm gây ra lỗi là do ứng dụng nào đó mà bạn cài đặt không tương thích với hệ thống. Nếu cả Task Manager và màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung, … thủ phạm có thể là do driver card đồ họa.

Loi man hinh laptop bi giat nhap nhay bi rung

Sau khi tìm ra thủ phạm là nguyên nhân gây lỗi, áp dụng một trong số những cách dưới đây để sửa lỗi hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung... rất khó xem.

Cách 1: Gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng không tương thích

Phần lớn các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành cài đặt trên laptop là các ứng dụng và phần mềm diệt virus của bên thứ 3 được thiết kế cho phiên bản Windows trước đó.

Các ứng dụng như Norton Antivirus, iCloud, và IDT Audio được biết đến là các ứng dụng gây ra các sự cố tương thích trên hệ thống.

Để gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng không tương thích, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Settings.

Bước 2: Click chọn System.

Bước 3: Click chọn Apps & features.

Bước 4: Chọn các ứng dụng gây ra sự cố hệ thống rồi click chọn Uninstall.

Bước 5: Click chọn Uninstall lần nữa để xác nhận.

Loi man hinh laptop bi giat nhap nhay bi rung

Trên đây là các bước để gỡ bỏ cài dặt ứng dụng trên App Store là thủ phạm gây lỗi. Ngoài ra để gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng trên máy tính là thủ phạm gây ra sự cố, bạn có thể sử dụng Control Panel.

Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Click chọn Uninstall a program.

Bước 3: Chọn ứng dụng là thủ phạm gây ra sự cố.

Bước 4: Click chọn Uninstall và thực hiện các bước để gỡ bỏ cài đặt ứng dụng.

Loi man hinh laptop bi giat nhap nhay bi rung

Sau khi gỡ bỏ cài đặt ứng dụng là thủ phạm gây ra lỗi, khởi động lại laptop của bạn và xem lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung... rất khó xem còn hay không.

Nếu lỗi vẫn còn, thử cập nhật driver card đồ họa và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Cách 2: Cập nhật driver card đồ họa

Nếu cả Task Manager và màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung, … thủ phạm có thể là do driver card đồ họa. Trường hợp này bạn cần xóa driver card đồ họa cũ ở chế độ Safe Mode, sau đó cài đặt lại phiên bản driver mới nhất để sửa lỗi.

Để khởi động máy tính vào chế độ Safe Mode, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Settings.

Bước 2: Click chọn Update & security.

Bước 3: Click chọn Recovery.

Bước 4: Trong mục Advanced startup, click chọn Restart now.

Loi man hinh laptop bi giat nhap nhay bi rung

Bước 5: Click chọn Troubleshoot.

Bước 6: Chọn Advanced options.

Bước 7: Chọn Startup Settings.

Loi man hinh laptop bi giat nhap nhay bi rung

Bước 8: Chọn Restart.

Bước 9: Sau khi máy tính khởi động lại, bạn chọn tùy chọn số 4 để khởi động vào chế độ Safe Mode, hoặc có thể chọn tùy chọn số 5 để khởi động vào chế độ Safe Mode with Networking.

Loi man hinh laptop bi giat nhap nhay bi rung

Gỡ bỏ driver card đồ hoạ

Để gỡ bỏ cài dặt driver card đồ họa, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn Windows + X để mở Power User Menu, tại đây bạn chọn Device Manager.

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, click chọn để mở rộng Device adapters.

Bước 3: Kích chuột phải vào card đồ họa, chọn Uninstall.

Loi man hinh laptop bi giat nhap nhay bi rung

Bước 4: Đánh tích chọn Delete the driver software for this device.

Bước 5: Click chọn OK để xác nhận.

Loi man hinh laptop bi giat nhap nhay bi rung

Bước 6: Khởi động lại máy tính.

Cài đặt lại Driver card đồ hoạ

Để cài đặt lại driver card đồ họa, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Settings.

Bước 2: Chọn Update & security.

Bước 3: Chọn Windows Update.

Bước 4: Click chọn nút Check for updates để tải và cài đặt driver card đồ họa mới nhất.

Loi man hinh laptop bi giat nhap nhay bi rung

Windows Update sẽ cung cấp driver tương thích với thiết bị, nhưng không có nghĩa đây là các phiên bản driver mới nhất. Thay vì sử dụng Windows Update, bạn có thể tải xuống driver card đồ họa từ trang web nhà sản xuất và cài đặt theo cách thủ công.

Dưới đây là danh sách các nhà sản xuất cho phép tải xuống các driver mới nhất:

- NVIDIA

- GeForce

- Intel

- AMD

Trong trường hợp nếu cài đặt driver mới nhất nhưng không giúp sửa lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, bị rung... rất khó xem, giải pháp cuối cùng cho bạn là tải xuống và cài đặt các phiên bản driver cũ từ trang web nhà sản xuất. Đôi khi driver cũ có thể hoạt động tốt hơn các phiên bản driver mới nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết triệt để lỗi màn hình laptop bị giật, nhấp nháy, rung để có thể làm việc tốt hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/loi-man-hinh-laptop-bi-giat-nhap-nhay-bi-rung-4618n.aspx

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.9★- 33 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, nguyên nhân và cách khắc phục
Màn hình ipad bị loạn, tự nhảy, lỗi màn hình iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina
Sửa lỗi máy in đèn vàng nhấp nháy liên tục
Laptop bị đơ màn hình là do đâu? cách sửa?
Sửa lỗi Adobe Flash bị "đổ vỡ", không xem được Video
Từ khoá liên quan:

màn hình laptop bị giật

, màn hình laptop bị nhấp nháy, màn hình laptop bị bị rung,
SOFT LIÊN QUAN
 • Call Flash

  Tạo hiệu ứng đẹp mắt cho cuộc gọi

  Call Flash là ứng dụng thay thế màn hình cuộc gọi miễn phí trên smartphone. Sử dụng tiện ích Call Flash này, người dùng có thể tùy chỉnh cách điện thoại thông báo mỗi khi có cuộc gọi đến và đi, tin nhắn, thư điện tử và c ...

Tin Mới

 • Tải WinRar tiếng Việt ở đâu? tải như thế nào?

  Bạn đang có một đống tài liệu quan trọng nhưng lại không biết phải tìm phần mềm giải nén ở đâu, tải WinRAR ở đâu và cách tải như thế nào ? Không cần phải searh Google nữa đâu vì tại Taimienphi.vn cái gì cũng có mà còn giúp bạn giải quyết cực nhanh vấn đề nữa.

 • Tải Zalo cho máy tính ở đâu? cài như thế nào?

  Taimienphi.vn có nhận được câu hỏi từ một bạn độc giả gửi tới như sau: "Em thường xuyên sử dụng Zalo trên điện thoại, tuy nhiên đôi khi viêc nhắn tin bị gián đoạn vì điện thoại hết pin vậy em có thể tải Zalo cho máy tính ở đâu? cài như thế nào?". Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn cũng như các bạn độc giả khác có cùng câu hỏi.

 • Tải Tubemate cho điện thoại ở đâu?

  Gần đây Tải miễn phí có nhận được câu hỏi từ phía bạn đọc rằng "Em muốn tải video từ Youtube trên điện thoại Android bằng Tubemate, Tải Tubemate cho điện thoại ở đâu?". Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn độc giả trên.

 • Soạn văn lớp 10 - Thái sư Trần Thủ Độ (Ngô Sĩ Liên)

  Nếu như trong bài soạn văn lớp 10 trước, các em đã được tìm hiểu về chân dung vị tướng tài ba Trần Quốc Tuấn, vậy hôm nay trong tài liệu soạn bài Thái sư Trần Thủ Độ, các em sẽ được tìm hiểu thêm vị quan nhà Trần được người đời ngưỡng mộ, các vua Trần kính nể, đó chính là Trần Thủ Độ. Cùng soạn bài với chúng tôi để biết ông là người như thế nào nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá