Những lỗi hay gặp trên Cốc Cốc, nguyên nhân và các khắc phục

Tổng hợp những lỗi hay gặp khi download CocCoc và sử dụng cũng như nguyên nhân, cách khắc phục cho từng lỗi là lời giải ngắn gọn và súc tích nhất mà Taimienphi.vn gửi tới độc giả để có thể sử dụng trình duyệt Cốc Cốc hiệu quả hơn

Cốc Cốc là một trình duyệt web được nhiều người dùng Việt tin tưởng sử dụng. Cốc Cốc sử dụng chung nhân Chromium với Google Chrome, do vậy nhiều tính năng hoặc thậm chí là lỗi hay gặp trên Cốc Cốc cũng khá giống nhau.

loi hay gap tren coc coc

Trong bài viết này, Taimienphi.vn không tập trung vào những tính năng như Cốc Cốc giải toán, Cốc Cốc giải hóa hoặc cách vào Facebook bằng Cốc Cốc như thế nào, thay vào đó, chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi tới bạn đọc danh sách những lỗi hay gặp trên Cốc Cốc, nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể cho từng trường hợp.

Những lỗi hay gặp trên Cốc Cốc, nguyên nhân và các khắc phục

1. Lỗi không cập nhật thành công

Lỗi này có nhiều nguyên nhân ví dụ như Cốc Cốc bị cài đặt một extension nào đó chặn quá trình Cốc Cốc cập nhật hoặc cũng có thể do người dùng đã vô hiệu hóa dịch vụ Cốc Cốc Update trên hệ thống dẫn tới việc dịch vụ cập nhật Cốc Cốc không thể hoạt động khi khởi động máy tính.

sua loi hay gap tren coccoc

Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục, bạn có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn sửa lỗi Cốc Cốc cập nhật không thành công đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

2. Lỗi Ôi hỏng trên Cốc Cốc

Lỗi Ôi hỏng trên Cốc Cốc là một trong những lỗi rất phổ biến không chỉ riêng trình duyệt Cốc Cốc gặp phải mà còn rất nhiều trình duyệt web tốt nhất hiện nay như Google Chrome, Firefox hoặc Opera đều có thể gặp phải.

loi hay gap tren coc coc

Đối với sửa lỗi Ôi hỏng trên Cốc Cốc chủ yếu do trình duyệt gặp vấn đề trong việc tải trang mong muốn, đặc biệt nguyên nhân thường gặp nhất là do không đủ bộ nhớ. Tuy vậy, lỗi này rất dễ giải quyết chỉ bằng cách người dùng thử tải lại trang hoặc sử dụng một số mẹo nhỏ mà Taimienphi.vn đã giới thiệu với các bạn.

3. Lỗi Cốc Cốc tự nhảy trang

Nhiều bạn đọc thắc mắc về tình trạng Cốc Cốc tự nhảy trang, ví dụ khi họ vào Facebook bằng Cốc Cốc, hoặc khi họ đang duyệt web dù rằng họ không thực hiện bất cứ thao tác nào. Nguyên nhân do chủ yếu mã độc, hoặc các extension rác bị cài cắm trên Cốc Cốc đã gây ra hiện tượng này.

tong hop loi thuong gap tren coc coc

Vậy làm sao để giải quyết hiện tượng lỗi Cốc Cốc tự nhảy trang này? Cách đơn giản nhất đó là sử dụng các extension có khả năng phát hiện và chặn mã độc ảnh hưởng tới Cốc Cốc, hoặc sử dụng các phần mềm nổi tiếng trong việc phát hiện mã độc, phần mềm quảng cáo trên máy tính như Adware Removal Tool hoặc Malwarebytes Anti-Malware đã được Taimienphi.vn chia sẻ.

4. Sửa lỗi Not Responding trên Cốc Cốc

Lỗi Not Responding trên Cốc Cốc là một trong những lỗi hay gặp trên Cốc Cốc mà nhiều người dùng thường xuyên mắc phải do chủ yếu hệ thống máy tính không thể xử lý kịp các tác vụ trên trình duyệt dẫn tới hiện tượng treo RAM và trình duyệt không thể phản hồi các lệnh của người dùng.

Giải quyết và sửa lỗi Not Responding trên Cốc Cốc khá đơn giản, bạn chỉ cần đóng tab không phản hồi gây ra hiện tượng treo RAM, xóa lịch sử trình duyệt hoặc cố gắng chờ đợi để tốc độ máy tính được phục hồi sau khi dung lượng RAM giảm xuống.

5. Sửa lỗi Aw Snap trên Cốc Cốc

Lỗi Aw Snap trên Cốc Cốc có khá nhiều nguyên nhân và rất khó để định nghĩa chính xác mỗi nguyên nhân, đó có thể do các tiện ích rác, virus gây ảnh hưởng, tường lửa chặn, hoặc do xung đột font chữ. Như vậy để sửa lỗi Aw Snap trên Cốc Cốc cũng đồng nghĩa với việc người dùng phải giải quyết những nguyên nhân có thể gặp của vấn đề này.

khac phuc loi hay gap tren coccoc

Bạn đọc có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết các sửa lỗi Aw Snap trên Cốc Cốc đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

6. Sửa lỗi Cốc Cốc mất biểu tượng Home trên giao diện

Lỗi Cốc Cốc mất biểu tượng Home trên giao diện có nguyên nhân rất đơn giản, đó là bởi người dùng vô tình tắt tính năng hiển thị nút Home trên màn hình.

fix loi hay gap tren coccoc

Đây là một tính năng dễ dàng tinh chỉnh trong Cài đặt và người dùng chỉ cần thực hiện theo các thao tác sửa lỗi Cốc Cốc mất biểu tượng Home trên giao diện thông qua Settings của trình duyệt web này là có thể giải quyết thành công vấn đề.

7. Sửa lỗi Cốc Cốc không hiển thị nút Download Savior

Cuối cùng là một trong những lỗi không phải quá khó chịu nhưng lại rất quan trọng nếu không may bị mất đi. Cốc Cốc Savior chính là công cụ giúp người dùng có thể tải video hoặc các file từ Cốc Cốc. Nếu gặp lỗi Cốc Cốc không hiện Savior, người dùng sẽ khó có thể download bất cứ file nào trên máy tính.

huong dan fix loi hay gap tren coccoc

Tuy vậy cách để sửa lỗi Cốc Cốc không hiển thị nút Download Savior lại khá đơn giản, do người dùng chỉ cần truy cập trình quản lý extension của Cốc Cốc và kích hoạt Savior trở lại hoặc một nếu không còn, bạn cần tải Savior trở lại từ kho ứng dụng.

Trên đây mới chỉ là 7 trong số rất nhiều lỗi Cốc Cốc thường gặp nhất. Tất nhiên vẫn còn một số lỗi phát sinh như Cốc Cốc không vào được Facebook, hay làm sao để vào Facebook bằng Cốc Cốc trong lúc bị chặn đều đã được Taimienphi.vn giải đáp khá tỉ mỉ tới bạn đọc.

Một lỗi nữa cũng không thể không nhắc tới khi sử dụng Cốc Cốc đó là lỗi cốc cốc không vào được mạng, nếu như không vào được mạng thì trình duyệt Cốc Cốc dùng để làm gì nhỉ, chắc chắn là sẽ bị bỏ xó, vì vậy, nếu gặp trường hợp này, bạn tham khảo cách sửa lỗi cốc cốc không vào được mạng nhé.

Ngoài ra, trong quá trình phát triển, Cốc Cốc đã và đang đem tới nhiều tính năng thú vị mới như Cốc Cốc giải toán hoặc Cốc Cốc giải hóa, và hầu hết những tính năng này đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ thông qua các bài hướng dẫn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/loi-hay-gap-tren-coc-coc-7202n.aspx
Taimienphi.vn sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều lỗi hay gặp trên Cốc Cốc để giúp bạn đọc có thể sử dụng hiệu quả và mượt mà hơn trình duyệt web thuần Việt này nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phục hồi Bookmark Cốc Cốc đã xóa
Sửa lỗi Cốc Cốc không hiển thị nút download Savior như thế nào?
Phục hồi thanh Bookmark trên trình duyệt Cốc Cốc
Tại sao CocCoc không tự động bắt link download khi dùng IDM?
Phím tắt Cốc Cốc, tổng hợp phím tắt trên trình duyệt web CocCoc
Từ khoá liên quan:

sua loi hay gap tren coccoc

, loi hay gap tren coc coc, tong hop loi thuong gap tren coc coc,
SOFT LIÊN QUAN
  • Cốc Cốc Map

    Tìm đường đi cho người Việt

    Cốc Cốc Map hay còn gọi là Nhà Nhà là ứng dụng bản đồ được phát triển riêng cho người Việt với tính năng hỗ trợ tìm nhiều loại địa điểm khác nhau trên đất nước Việt Nam, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt. Ưu điểm của CocCoc map là tích hợp cơ sở dữ liệu khổng lồ, được cập nhật thường xuyên và khả năng tìm kiếm nhanh chóng, chính xác đồng thời tích hợp với mạng xã hội để chia sẻ các thông tin dễ dàng hơn.

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá