Lỗi dùng Firefox Quantum 57, laptop nhanh hết pin, chai pin

Lỗi Firefox Quantum 57 xuất hiện trong thời gian gần đây sau khi một loạt người dùng phản ánh về tình trạng gây nóng máy và hao pin. Vậy nguyên nhân cụ thể của tình trạng laptop hết pin nhanh, chia pin nhanh là do đâu và làm thế nào để sửa lỗi Firefox Quantum 57.

Một số độc giả của Taimienphi.vn trong thời gian gần liên tục phản ánh về tình trạng laptop bị nóng, hao pin và qua điều tra thì nguyên nhân thực ra lại do chính trình duyệt Firefox Quantum, cụ thể hơn là lỗi Firefox Quantum 57 mà một số người sử dụng mắc phải.

loi dung firefox quantum 57 laptop nhanh het pin chai pin

Với quảng cáo khi Firefox Quantum ra mắt chúng ta đều biết rằng đây là một phiên bản mới với nhiều thay đổi và là một đối thủ nặng ký đủ sức để đánh bật Chrome. Tuy nhiên không giống những gì khi Firefox Quantum ra mắt, tính năng quan trọng nhất của Firefox Quantum có nói là giúp trình duyệt bớt hao RAM honw nhưng theo thực tế là không, mức độ ngốn RAM là khá nhiều và ngoài ra còn gây cảm giác nóng cho laptop nữa.

Lỗi Firefox Quantum 57, laptop nhanh hết pin, chai pin

Nguyên nhân:

Hiện tại chưa có nguyên nhân cụ thể nào được xác thực về lỗi Firefox Quantum 57 gây ngốn RAM cũng cũng như thông báo của chính nhà phát hành Firefox Quantum. Theo một nghiên cứu không chính thức thì lỗi Firefox Quantum 57 là do quá trình quản lý RAM của Firefox Quantum gặp vấn đề khi xả RAM không đúng cách trong trường hợp đã tắt tab, web đó đi dẫn đến việc RAM không được giải phóng, ngoài ra các thuật toán Firefox có vấn đề khiến CPU ngốn rất nhiều tài nguyên để xử lý. Chẳng hạn như trong trường hợp dưới đây với một máy tính chạy Core i5 RAM 12 GB mà CPU thường xuyên bị đẩy lên 100%, 46% trong đó là của Firefox Quantum và RAM là 51% với gần 2 GB RAM bị chiếm dụng.

loi dung firefox quantum 57 laptop nhanh het pin chai pin 2

Trong thời điểm này chúng tôi đã thử nghiệm mở 3 tab web nhẹ, không có nhiều flash hay quảng cáo kèm theo đó là 1 trang Youtube và 1 trang Facebook cho kết quả như dưới đây.

loi dung firefox quantum 57 laptop nhanh het pin chai pin 3

Ngoài ra để kiểm tra lỗi Firefox Quantum 57 có thực sự khiến laptop nhanh hết pin hay không chúng tôi đã sử dụng phần mềm SpeedFan giúp đo nhiệt độ hiện tại của máy, và ở thời điểm hiện tại nhiệt độ của máy rơi vào khoảng 80 độ ở vùng nóng nhất.

loi dung firefox quantum 57 laptop nhanh het pin chai pin 4

Chính vì quá nóng như vậy mà khiến cho pin laptop bị ảnh hưởng, tình trạng pin chai nhanh cũng là điều dễ hiểu.

Cách khắc phục lỗi Firefox Quantum 57

Chúng ta đã phần nào biets được các vấn đề mà người dùng đang gặp phải với lỗi Firefox Quantum 57, vậy để khắc phục lỗi Firefox Quantum 57 chúng ta phải làm gì ? có 2 giải pháp cho người dùng để lỗi Firefox Quantum 57.

1. Sử dụng Firefox phiên bản cũ.

Phiên bản cũ tuy có chậm một chút (không đáng kể) nhưng bù lại bạn sẽ không gặp lỗi Firefox Quantum 57 này và điều hơn cả máy tính của bạn sẽ không bị nóng và gây tình trạng hao pin nhanh dẫn đến chai pin. Sử dụng phiên bản Firefox cũ là cách tốt nhất đê giúp bạn lỗi Firefox Quantum 57 cho đến khi nhà phát hành cập nhật phiên bản mới.

Tải Firefox phiên bản 56.0.2 tại đây, download Firefox 56.0.2.

Nhưng trước đó bạn đừng quên hãy tiến hành gỡ Firefox Quantum 57 ra trước nhé:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhấn Start Menu lên rồi gõ Control panel.

loi dung firefox quantum 57 laptop nhanh het pin chai pin 5

Bước 2: Sau đó tiếp tục lựa chọn Uninstall a program trong phần program.

loi dung firefox quantum 57 laptop nhanh het pin chai pin 6

Bước 3: Sau đó bạn tìm đến Firefox Quantum và nhấn vào Uninstall để gỡ cài đặt.

loi dung firefox quantum 57 laptop nhanh het pin chai pin 7

GIao diện hiện lên bạn chỉ cần nhấn Next cho đến khi Firefox Quantum gỡ hoàn toàn khỏi máu thì hãy tiến hành cìa phiên bản cũ chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

loi dung firefox quantum 57 laptop nhanh het pin chai pin 8

2. Sử dụng trình duyệt khác

Nếu như Firefox Quantum đang bị lỗi thì bạn có thể sử dụng trình duyệt khác để sử dụng thay thế cho Firefox Quantum hiện nay. Có rất nhiều cái tên xứng đáng mà bạn có thể xem qua như Chrome, Cốc Cốc hay Opera đều là những trình duyệt tốt hiện nay.

- Tải Chrome phiên bản mới nhất tại đây, download Chrome.
- Tải Cốc Cốc phiên bản mới nhất tại đây, download CocCoc.
- Tải Opera phiên bản mới nhất tại đây, download Opera.

http://thuthuat.taimienphi.vn/loi-dung-firefox-quantum-57-laptop-nhanh-het-pin-chai-pin-34445n.aspx
Trên đây là nguyên nhân cũng như giải pháp tamj thời giúp bạn đọc có thể khắc phục lỗi Firefox Quantum 57 tạm thời, và chúng ta có thể sử dụng các trình duyệt khác để thay thế. Việc lỗi quản lý RAM trên các trình duyệt không phải là dễ bởi lẽ để kiểm soát Google Chrome, CocCoc ăn RAM thì đồng nghĩa phải lướt web chậm hơn, xử lý chậm hơn. Do đó để có thể tìm giải pháp kiểm soát Google Chrome, CocCoc hay Firefox bớt ngốn RAM bản thân người sử dụng phải tối ưu rất nhiều vấn đề.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox Quantum hỗ trợ Ubuntu Linux
Firefox sẽ sớm đánh dấu các trang web đã bị tấn công
Đã có thể tải Firefox 58.0 Quantum
Firefox Quantum sẽ có tên gọi là Firefox Browser
Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt
Từ khoá liên quan:

loi dung firefox quantum 57

, loi Firefox hao pin, loi Firefox chai pin laptop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Quantum

  Lướt web, xem phim, nghe nhạc tốc độ cao

  Trình duyệt web Firefox Quantum là phiên bản mới nâng cấp, hiệu suất duyệt web cao hơn các phiên bản trước đây của Firefox, được đánh giá nhanh gấp 2 lần, người dùng có thể mở nhiều tab cùng lúc, không ảnh hưởng nhiều tới các tab làm việc, chơi game, nghe nhạc và đặc biệt với giao diện phẳng trực quan, đẹp hơn.

Tin Mới

 • Lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome

  Tham khảo cách lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome ở phiên bản mới nhất - Google Chrome 76 trong trường hợp người dùng muốn mang cách hiển thị URL cũ quay trở lại thanh địa chỉ mà không phải nhấn đúp vào thanh địa chỉ để xem toàn bộ URL.

 • Cách dịch trực tiếp trên Chrome

  Chắc hẳn bạn đã biết đến công cụ dịch văn bản trực tuyến mạnh mẽ nhất hiện tại của Google là translate.google.com, đây là trang web tốt nhất cho những người dùng cơ bản với đầy đủ các tính năng cần thiết, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy phiền toái khi cứ phải coppy đoạn văn bản cần dịch qua lại giữa 2 trang thì dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ 1 tiện ích giúp bạn có thể dịch trực tiếp trên Chrome, trình duyệt web tốt nhất hiện nay.

 • Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome

  Google Chrome cung cấp cho người dùng tính năng lưu mật khẩu khá trực quan và dễ quản lý. Bạn hoàn toàn có thể chủ động xem mật khẩu đã lưu trên Chrome cũng như thêm sửa, xóa những mật khẩu đã lưu này trên chính ngay trình duyệt.

 • Phân tích truyền thuyết con Rồng cháu Tiên

  Chúng ta cùng phân tích truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên để hiểu sâu sắc hơn về nguồn gốc cao quý của người Việt cũng như bồi đắp thêm cho mình niềm tự hào, tinh thần đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá