Tổng hợp lỗi bàn phím người dùng hay gặp nhất

Với bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu các lỗi bàn phím hay gặp trên máy tính, laptop để có thể phòng tránh cũng như dễ dàng khắc phục khi những lỗi này xảy ra trên thiết bị của mình nhanh nhất và thuận tiện nhất, các bạn đã biết những lỗi bàn phím hay gặp nào rồi?

Bài viết liên quan


Bàn phím bị loạn chữ hay không nhận đều là những lỗi khiến người dùng không thể thực hiện được việc sử dụng để gõ văn bản trên máy tính, vì vậy đây được xem là những lỗi khá nghiêm trọng, vậy làm sao để khắc phục các lỗi bàn phím bị loạn chữ, các lỗi bàn pihsm hay gặp đây, tất cả sẽ được Taimienphi.vn bật mí trong bài viết này.

tong hop loi ban phim hay gap

Tổng hợp lỗi bàn phím hay gặp

Chúng ta có các lỗi bàn phím hay gặp và mắc phải trong quá trình sử dụng như sau:

1. Bàn phím bị liệt nút

* Triệu chứng

Đây là một trong những triệu chứng thường thấy khi bạn sử dụng bàn phím trên máy tính trong một thời gian dài, với trình trạng khi khởi động PC, laptop thì sẽ không thế ấn chọn bất kỳ phím nào trên bàn phím cũng như các thao tác khác trên bàn phím.

* Cách khắc phục :

Chúng ta có các cách khắc phục như sau:

- Kiểm tra xem đầu kết nối bàn phím với máy tính đã chắc chắn hay chưa.

- Hãy tiến hành vệ sinh bàn phím của mình một cách cẩn thận với các chân đế các phím trên bàn phím.

Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh bàn phím máy tính có thể xem lại bài viết cách vệ sinh bàn phím máy tính đúng cách để thực hiện điều này.

2. Bàn phím bị dính nước

Với việc bàn phím bị dính nước sẽ gây ra các hậu quả vô cùng nghiêm trọng trên bàn phím của chúng ta như khiến các bị bị dính nút, kẹt nút, liệt nút đặc biệt với nước ngọt.

tong hop loi ban phim hay gap 2

* Cách khắc phục :

- Khi bàn phím mới bị dính nước các bạn hãy nhanh chóng thực hiện lau khô bàn phím bằng rẻ, khăn khô và lau hết phần nước thừa trên bàn phím.

- Sau đó các bạn có thể thực hiện dốc ngược bàn phím lên để giúp nước có thể thoát ra khỏi các kẽ bàn phím.
Lưu ý : Với các thiết bị Laptop các bạn cần phải nhanh chóng tắt nguồn thiết bị và tháo pin ra.

- Sau khi án chừng đã dốc nước từ bàn phím được kha khá chúng ta hãy thử lắc, vỗ bàn phím để xem còn nước bị đọng hay không và lau khô hết nước còn đọng lại trên bề mặt bàn phím.

3. Bàn phím bị kẹt, dính phím

* Triệu chứng

Khi bạn thực hiện gõ trên bàn phím thấy hiện tượng nút trên bàn phím bị kẹt, giữ lại không có độ nẩy, ngoài ra còn có thể dẫn tới việc các nút bên cạnh cũng bị kéo xuống, dính phím cùng nhau khi gõ bàn phím.

* Cách khắc phục :

Trong trường hợp này các bạn cần thực hiện vệ sinh lại bàn phím máy tính, lau thật sạch với nước các kẽ nút cũng như khay bàn phím để hạn chế tối đa quá trình dính, kẹt phím trên bàn phím. Sau đó các bạn hong khô các phím và gắn lại khay bàn phím.

4. Gõ chữ “d” ra chữ “dđ”

* Triệu chứng

Khi thực hiện nhập văn bản khi chúng ta nhập các ký tự có đặc biệt (có dấu như đ, ô, ơ....) rất hay gặp trường hợp bị dính nút kép cũng như Gõ chữ “d” ra chữ “dđ”.

* Cách khắc phục:

Đây không phải là một lỗi bắt nguồn từ nguyên nhân bàn phím bị hỏng, mà là do lỗi của công cụ, phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính của bạn gây nên, hãy tải lại công cụ gõ tiếng Việt mới nhất tại đây

Các bạn có thể tải công cụ Unikey tại đây: Tải Unikey.

5. Gắn bàn phím nhưng máy tính không nhận

* Triệu chứng

Khi bạn thực hiện tháo bàn phím ra và gắn lại vào máy tính của mình thì bàn phím của bạn không sáng đèn cũng như không thế sử dụng được.

* Cách khắc phục:

Lỗi không nhận bàn phím khi gắn vào này thường xảy ra với các thiết bị bàn phím kết nối cổng PS2, để khắc phục lỗi bàn phím máy tính không nhận này các bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là có thể sửa lỗi bàn phím này rồi.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong các lỗi bàn phím hay gặp trên máy tính mỗi khi sử dụng để nhập văn bản rồi, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều các lỗi bàn phím, bàn phím máy tính bị hỏng khác sẽ được Taimienphi.vn liên tục cập nhật trong bài viết này để giúp các bạn triệt để khắc phục những lỗi bàn phím máy tính bị hỏng này và tiếp tục sử dụng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/loi-ban-phim-hay-gap-23229n.aspx
Bên cạnh đó các bạn cũng có thể xem thêm những thủ thuật khắc phục, xử lý bàn phím khi bị hỏng đã được Taimienphi.vn qua bài viết cách Xử lý khi bàn phím bị hỏng đã được đăng tải trước đó, hy vọng đây sẽ là một trong những thủ thuật hữu ích giúp bạn khắc phục lỗi bàn phím máy tính bị hỏng kịp thời.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp phím tắt ăn mừng bàn thắng trong FIFA Online 3
Tổng hợp lỗi Zalo thường gặp, đây là cách khắc phục
Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận bàn phím, chuột
Phím tắt OSK trên Windows, mở bàn phím ảo
Tổng hợp lỗi Tango hay gặp khi sử dụng
Từ khoá liên quan:

loi ban phim

, ban phim bi hong, may tinh bi hong ban phim,
SOFT LIÊN QUAN
 • Phím tắt trong Excel

  Tổng hợp phím tắt thường dùng trong Excel

  Phím tắt trong Excel là tài liệu cung cấp cho bạn những phím tắt thường được sử dụng khi tạo bảng tính và làm việc với Excel. Các phím tắt Excel được chia theo từng nhóm, chủ đề khác nhau khi bạn thực hiện các hoạt động khác nhau trên Excel, giúp nâng cao hiệu quả công việc, nhất là những việc tính toán văn phòng.

Tin Mới

 • Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận bàn phím, chuột

  Khi gặp lỗi máy tính không nhận bàn phím hay chuột dù bạn mới mua hoặc mua lâu, nếu là người có ít kinh nghiệm thì việc phát hiện ra nguyên nhân gây ra cũng rất khó khăn, vì thế, bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ

 • Sửa lỗi máy tính không nhận chuột dây, quang, usb

  Có không ít người dùng phản ánh tình trạng máy tính không nhận chuột dẫn đến việc không thể sử dụng được máy tính để giải trí, làm việc. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn có thể thực hiện theo một số phương pháp sửa lỗi máy tính không nhận chuột dây, quang, usb phía dưới

 • Sửa lỗi laptop không nhận chuột, bàn phím

  Lỗi laptop không nhận chuột, bàn phím là lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên đây lại là lỗi khá đơn giản nên khi gặp tình huống này bạn đọc không cần quá căng thẳng mà hãy tham khảo bài viết dưới đây với

 • Giải Toán lớp 5 Bài 1, 2, 3 trang 115 SGK- Thể tích của một hình

  Giải Toán lớp 5: Thể tích của một hình là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 5, tài liệu này giúp các em học sinh thực hiện làm bài tập dễ dàng cũng như hiểu sâu hơn các kiến thức về thể tích của một hình. Với tài liệu giải Toán lớp 5 này việc giải bài tập thể tích của một hình bằng nhiều cách sẽ hỗ trợ quá trình ôn luyện và củng cố kiến thức một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá