Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping

Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping. Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC để biết được tốc độ download, upload hay ping là điều khá cần thiết để đánh giá xem tốc độ sử dụng mạng của mình là cao hay thấp, cũng như kiểm tra gói cước sử dụng hàng tháng xem mình đã trả tiền đúng với gói cước đang sử dụng hay chưa và ngay sau đây hãy cùng Taimienphi.vn sử dụng Speedtest để kiểm tra nhé.

Kiểm tra mạng hay kiểm tra kiểm tra tốc độ mạng của các nhà mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC là cách để chúng ta biết được tốc độ sử dụng mạng của mình đang sử dụng là bao nhiêu từ tốc độ download, upload hay ping.

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Trong quá trình sử dụng nếu như cảm thấy mạng chậm, tốc độ kết nối Internet chậm trong quá trình sử dụng khi đứt cáp biển, các bạn có thể làm theo các bước trong bài viết khắc phục mạng chậm. Còn sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download, upload, ping.

Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping

Đầu tiên các bạn phải chắc chắn rằng thiết bị máy tính, laptop của mình đã được kết nối Internet. Nếu chưa có các bạn cần phải kết nối mạng Internet thông qua kết nối Wifi hay sử dụng mạng dây để kết nối.

Cách bấm mạng dây đã được Taimienphi.vn hướng dẫn một cách cụ thể các bạn có thể làm theo để có thể kết nối Internet thông qua mạng dây

Bước 1: Để kiểm tra được mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC các bạn truy cập TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại giao diện kiểm tra mạng này, chúng ta nhìn xuống phía dưới như hình dưới

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Tại đây chúng ta sẽ kiểm tra được địa chỉ IP của mạng mình là gì, mạng đang sử dụng là Viettel, FPT, VNPT hay CMC. (VD: Như trong hình là mạng Viettel. FPT là FPT Telecom. VNPT sẽ là Vietnam Post and. CMC sẽ là VDC)

Bước 3: Để kiểm tra được tốc độ download, upload và ping chúng ta ấn chọn Begin test

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Bước 4: Chương trình sẽ tính toán tốc độ mạng của gói mạng mình đang sử dụng và cho các thông tin như hình dưới

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Trong đó Ping: Giá trị thể hiện thời gian trễ truy cập, thời gian phản hồi của mạng. Giá trị càng thấp thì tốc độ phản hồi của mạng càng cao, giá trị này khá quan trọng khi các bạn chơi các trò chơi Game Online. Như trên hình Ping của mình 2ms ( 2 giây)

Download Speed: Tốc độ tải về của mạng. Lấy giá trị tại Download Speed này chia cho 8 sẽ biết được tốc độ download tối đa có thể đạt được là bao nhiêu. VD: Như trong hình Download Speed của mình là: 48.26/ 8 sẽ được 6.0 Mb/s là tốc độ download tối đa có thể đạt được.

Upload Speed: Tốc độ tải dữ liệu lên trên mạng Internet. Khi bạn Upload một dữ liệu chỉ số này quyết định xem thời gian đang tải dữ liệu sẽ dài hay ngắn. Nếu như mạng của bạn sử dụng là ADLS thì tốc độ Upload Speed sẽ khá thấp hơn Download Speed. Như hình trên tốc độ Upload của mình là 51.18 Mb/s.

http://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-mang-vnpt-fpt-viettel-cmc-toc-do-downloaduploadping-3563n.aspx
Như vậy chúng ta đã thành công kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download, upload và ping một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Ngoài ra để cải thiện tốc độ download dữ liệu về ở trên mạng chúng ta nên sử dụng IDM. IDM là phần mềm cho phép người dùng có thể đạt được tốc độ download cao hơn với cách download thông thường, và việc cài IDM cũng khá đơn giản, các bạn có thể xem cách cài IDM trong các bài viết trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn để cải thiện tốc độ download của máy mình nhé.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đo tốc độ Internet, kiểm tra tốc độ mang bằng Google Search
Cách đo tốc độ Internet các đường truyền VNPT, Viettel, FPT..
Kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến
Kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel, FPT, VNPT trên máy tính
Kiểm tra gói cước 3G, check gói cước 3G của các nhà mạng
Từ khoá liên quan:

kiem tra mang vnpt

, kiem tra toc do mang vnpt, kiem tra toc do mang viettel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Speedtest

  Kiểm tra tốc độ hoạt động mạng

  Speedtest là dịch vụ trực tuyến kiểm tra tốc độ đường truyền mạng cho người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng từ đó có thể sử dụng mạng tốt hơn, với khả năng kiểm tra tốc độ upload mạng và tốc độ download tài liệu để có t ...
 • NetTest Kiểm tra đường truyền, tốc độ Internet nhà bạn

Tin Mới

 • Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

  Sách giáo khoa là một trong số những công cụ học tập quan trọng luôn song hành cùng các em học sinh trên con đường chiếm lĩnh tri thức, cùng tham khảo bài văn mẫu tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2, đây là một trong số những cuốn sách giáo khoa quen thuộc với các em để hình dung rõ hơn về cuốn sách này đồng thời biết cách viết bài văn mẫu tả đồ vật cho tốt hơn.

 • Kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel, FPT, VNPT trên máy tính

  Kiểm tra tốc độ mạng Internet là cách giúp người sử dụng mạng của các nhà phân phối biết được đường truyền của mình có ổn định không, có đúng như cam kết của nhà mạng hay không? Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn 2 cách kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel, FPT, VNPT trên máy tính đơn giản nhất.

 • Ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google

  Các cuộc tấn công Bot và lừa đảo (phishing) có thể gây tổn hại, thậm chí là chiếm đoạt tài khoản G Suite của người dùng. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google.

 • Học phí đại học Công nghiệp TP. HCM 2019 - 2020 HUI là bao nhiêu ?

  Học phí đại học Công nghiệp TP. HCM 2019 - 2020 HUI ở mức khá dễ chịu, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, vì vậy, nếu bạn yêu thích ngôi trường này, các bạn cần nhanh chóng hoàn thiện kiến thức của bản thân để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới, qua đó, đáp ứng được yêu cầu về điểm chuẩn khi vào trường, trước hết bạn cần nắm được học phí đại học Công Nghiệp TPHCM đã.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá