Sử dụng Memtest86 - Kiểm tra bộ nhớ, check lỗi RAM trên máy tính

Sử dụng Memtest86, công cụ check lỗi RAM trên máy tính, laptop sẽ giúp bạn nắm được tình hình bộ nhớ RAM để đưa ra các biện pháp khắc phục hiệu quả kịp thời, nếu đang phân vân chưa biết dùng phần mềm Memtest86 như thế nào, bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây của Taimienphi.vn

Bài viết liên quan


Các bộ phận như HDD, hay Chip luôn được chúng ta quan tâm nhưng riêng với RAM lại ít khi kiểm tra hoặc không biết dùng công cụ gì để kiểm tra. Với những bộ phận như HDD thông thường chúng ta hay kiểm tra phẩn mảnh, check bad ổ cứng bằng các phần mềm như Smart Defrag chẳng hạn. Hoặc với Chip chúng ta thường kiểm tra nhiệt độ để vệ sinh máy tính với các phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính nổi tiếng như HWMonitor hay Speedfan.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86

Vậy với RAM chúng ta sẽ làm gì, việc không thường xuyên kiểm tra cũng như tối ưu cho RAM là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng Dump RAM, tuổi thọ của RAM kém bền, do đó việc kiểm tra RAM với Memtest86+ là công việc bạn cần phải biết vì nó đảm bảo sức khỏe cho thanh RAM của bạn lẫn mọi quá trình hoạt động trong máy.

 

Kiểm tra bộ nhớ máy tính, check RAM với Memtest86+

Bước 1: Để kiểm tra bộ nhớ máy tính với Memtest86+ chúng ta tải phần mềm tại đây: Download Memtest86.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 2

Bước 2: Sau khi tải về bạn tiến hành giải nén và chạy phần mềm có trong files.

Lưu ý: Bạn cần 1 chiếc USB không có dữ liệu để cắm vào trước khi mở phần mềm này lên.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 3

Bước 3: Tại bước này bạn chỉ cần chọn ổ USB và ấn vào Write to UFD để chép phần mềm vào USB mà thôi, vì Memtest86+ không chạy trực tiếp trên Windows mà thông qua dạng boot.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 4

Bước 4: Xác nhận Yes để cài đặt phần mềm lên USB.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 5

Bước 5: 1 thông báo nữa cảnh báo USB bạn sẽ bị xóa hết dữ liệu, click YES để đồng ý.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 6

Bước 6: Sau khi cài đặt hoàn tất sẽ có thông báo Imaging Completed, lúc này bạn khởi động lại máy để tiến hành kiểm tra bộ nhớ máy tính với Memtest86+ nhé.

Lưu ý: USB không được phép tháo ra.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 7

Bước 7: Sau khi khởi động lại hệ thống sẽ tự chuyển vào phần kiểm tra bộ nhớ máy tính với Memtest86+.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 8

Bước 8: Click vào Config để tiến hành chạy Memtest86+

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 9

Bước 9: Ở đây có rất nhiều tính năng mà bạn có thể nghiên cứu, tuy nhiên trong bài viết này chúng ta chỉ hướng đến việc check lỗi RAM trên máy tính với Memtest86+, do đó bạn bấm vào Start Test để bắt đầu kiểm tra.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 10

Bước 10: Quá trình kiểm tra sẽ mất khoảng 20 phút , bạn vui lòng để nguyên máy để kiểm tra.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 11

Bước 11: Và sau khi kiểm tra bộ nhớ máy tính với Memtest86+ sẽ có thông báo trên màn hình, nếu không có lỗi thì phần mềm sẽ hiển thị 0 hoặc N/A.

kiem tra bo nho check loi ram tren may tinh voi memtest86 12

Trên đây là bài viết hướng dẫn kiểm tra bộ nhớ máy tính với Memtest86+ đảm bảo hoạt động cho RAM cũng như máy tính cho bạn. Bất cứ bộ phận nào trên máy tính đều quan trọng do đó bạn phải thường xuyên chú ý, chăm sóc cho chiếc máy tính của mình để tuổi thọ thiết bị có thể kéo dài hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-bo-nho-check-loi-ram-tren-may-tinh-voi-memtest86-22903n.aspx
Trong trường hợp RAM lỗi nặng, bạn nên nâng cấp RAM của mình ở các cửa hàng điện tử thay vì SET RAM ảo theo cách mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn, việc Set RAM ảo rất hạy cho thiết bị USB mà chưa chắc đã hiệu quả., do đó bạn nên nâng cấp RAM mức vừa phải để có thể sử dụng máy tính một cách tối ưu nhất.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra phiên bản Adobe Flash Player trên trình duyệt, check version Adobe Flash Player
Cài và sử dụng Speccy kiểm tra phần cứng máy tính
Cách sửa lỗi máy tính bị treo, Windows not responding
Cách check MD5 Online trên trình duyệt
Kiểm tra MD5, check MD5 của file trên máy tính
Từ khoá liên quan:

kiem tra ram bang memtest86+

, check loi ram bang memtest86+, kiem tra bo nho bang memtest86+,
SOFT LIÊN QUAN
 • Memtest86

  Quản lý thông tin bộ nhớ RAM

  Memtest86 cung cấp cho người dùng công cụ để test và chẩn đoán các lỗi trên bộ nhớ RAM với 13 thuật toán kiểm tra RAM khác nhau cho kết quả toàn diện, chính xác. Việc kiểm tra RAM thường xuyên với Memtest86 sẽ giúp bạn nắm rõ các tình huống bất thường để xử lý không để làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Tin Mới

 • Sử dụng Memtest86 - Kiểm tra bộ nhớ, check lỗi RAM trên máy tính

  Sử dụng Memtest86, công cụ check lỗi RAM trên máy tính, laptop sẽ giúp bạn nắm được tình hình bộ nhớ RAM để đưa ra các biện pháp khắc phục hiệu quả kịp thời, nếu đang phân vân chưa biết dùng phần mềm Memtest86 như thế nào, bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây của Taimienphi.vn

 • Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe của Ram trên Windows 10

  Như đã biết, RAM là một trong những thành phần quan trọng nhất trong máy tính, việc đảm bảo sức khỏe cũng như kiểm tra RAM trên Windows 10 thường xuyên là việc mà bạn nên làm, với hướng dẫn sau đây Taimienphi.vn sẽ chỉ cho bạn cách để test RAM bằng Memtest86 để biết RAM đang ở tình trạng thế nào nhé.

 • Cách sửa lỗi CPU và Disk tăng do CompatTelRunner.exe

  CompatTelRunner.exe là tiến trình bạn thường hay gặp khi sử dụng máy tính. Trong một vài trường hợp, tiến trình này chiếm rất nhiều tài nguyên hệ thống bao gồm CPU, Disk, RAM gây khó chịu cho người dùng. Vậy tiến trình

 • Giải toán lớp 6 Bài 111, 112, 113, 114 trang 44, 45 SGK Tập 1- Ước và Bội

  Tài liệu giải toán lớp 6 với nội dung hướng dẫn cách giải bài Ước và bội sẽ giúp cho các bạn học sinh hiểu rõ hơn kiến thức cũng như các cách làm bài tập nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết những nội dung tài liệu dưới đây để ứng dụng cho nhu cầu học tập, nâng cao trình độ môn toán của mình tốt nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá