Kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0

Giấy in được chia thành các kích cỡ như khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0. Nhưng chúng ta thường chỉ biết về độ to nhỏ tăng dần của các khổ giấy này mà không biết kích thước thực sự của nó. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho các bạn rõ hơn về kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0.

Khổ giấy A4 có thể nói là khổ giấy quen thuộc nhất với tất cả mọi người. Với kích thước vừa đủ, chúng ta thường chọn kích thước khổ giấy A4 trên Word để in các văn bản. Bởi lẽ nếu chọn khổ A5 thì quá nhỏ, còn A3 thì lại quá to khiến người sử dụng không thể cầm nắm thuận tiện. Chính vì thế chọn kích thước khổ giấy A4 trên Word để in là tiêu chuẩn mặc định. Tuy nhiên liệu bạn có biết thực sự kích thước chuẩn của khổ giấy A4 là bao nhiêu không. Bài viết sau chúng tôi sẽ đưa ra kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0 để người dùng có thể ước lượng, chọn khổ giấy thích hợp để thực hiện các công việc.

Kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0:

- Khổ giấy phổ biến nhất chúng ta thường sử dụng là A4. Và kích thước khổ giấy A4 là 210 x 297 mm

- Kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0 tính bằng đơn vị milimet (mm). Kích thước bao gồm Chiều dài x chiều rộng.

Kích thước khổ giấy A0 : 841 x 1189 mm

Kích thước khổ giấy A1 : 594 x 841 mm

Kích thước khổ giấy A2 : 420 x 594 mm

Kích thước khổ giấy A3 : 297 x 420 mm

Kích thước khổ giấy A4 : 210 x 297 mm

Kích thước khổ giấy A5 : 148 x 210 mm

Hoặc quy đổi ra đơn vị inch.

kich thuoc chuan cac kho giay a4 a3 a2 a1 a0

- Để người dùng dễ tưởng tượng khổ giấy, chúng tôi sẽ lấy khổ giấy A0 làm thước đo so với những khổ giấy khác.

kich thuoc chuan cac kho giay a4 a3 a2 a1 a0 2

Vậy là bạn đã biết kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0 rồi nhé, tùy vào từng mục đích mà chúng ta có thể chọn khổ giấy tương tự.

http://thuthuat.taimienphi.vn/kich-thuoc-chuan-cac-kho-giay-a4-a3-a2-a1-a0-22285n.aspx
Với các văn bản, tài liệu chúng ta cần chọn kích thước A4 vì đây là kích thước vừa phải, phù hợp ghi chép văn bản. Còn nếu muốn làm báo tường 20/11 hoặc 8/3 thì các bạn cần chọn khổ giấy A0. Vì khổ giấy to như A0 mới đủ để trang trí, tô vẽ và dán các bài thi của các bạn học sinh lên báo tường. Hãy chọn một tấm bìa lớn khổ A0 và xem cách làm báo tường 20/11 để có tờ báo tường đẹp nhất trong ngày lễ nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn lề để in 2 mặt giấy trong Word 2007
Cách xoay ngang chữ trong Word
Cách ngắt đoạn trong Word
Mẹo xóa nhanh 2 dấu cách trống trong Word
Cách vẽ sơ đồ lớp học trong word
Từ khoá liên quan:

kick thuoc chuan cac kho giay A4

, kick thuoc chuan cac kho giay A3, kick thuoc chuan cac kho giay A2,
SOFT LIÊN QUAN
 • PDF to Word Converter

  Chuyển đổi pdf sang word 2003, 2007

  PDF to Word Converter thực hiện việc chuyển đổi file PDF sang định dạng tài liệu Word đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt hữu ích khi bạn cần chỉnh sửa các tài liệu của mình. PDF to Word Converter chuyển đổi nhanh mà khôn ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn định dạng cột văn bản trong Word

  Để có một văn bản như ý muốn thì việc căn chỉnh, chọn định dạng khi soạn thảo trong Word là rất quan trọng, để định dạng cột văn bản trong Word thì các thao tác thực hiện sẽ như thế nào, bài viết chi tiết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

 • Hướng dẫn định dạng Font chữ trên Word

  Một văn bản chuẩn ngoài việc căn chỉnh, chọn định dạng phù hợp thì việc định dạng Font chữ cũng rất quan trọng. Nếu Font chữ được định dạng không phù hợp rất có thể văn bản đó sẽ bị đánh giá thấp, không đạt chuẩn. Vậy

 • Hướng dẫn định dạng đoạn văn bản trong Word

  Trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word, để văn bản trình bày có tính thẩm mỹ thì việc định dạng các đoạn trong văn bản là rất quan trọng. Việc định dạng này không khó, tuy nhiên với những bạn không quen soạn thảo hoặc mới sử dụng Word thì rất cần một hướng dẫn để việc soạn thảo nhất là định dạng văn bản được chuẩn.

 • Soạn Văn lớp 12 - Bài Vợ Nhặt

  Tài liệu soạn văn lớp 12 bài Vợ nhặt giúp các em học sinh chủ động hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức liên quan đến tác phẩm, bên cạnh đó việc soạn bài trước khi đến lớp cũng là kĩ năng cần có để các em tiếp cận gần hơn với nội dung văn bản và dễ dàng hơn trong việc học bài trên lớp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá