Kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0

Giấy in được chia thành các kích cỡ như khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0. Nhưng chúng ta thường chỉ biết về độ to nhỏ tăng dần của các khổ giấy này mà không biết kích thước thực sự của nó. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho các bạn rõ hơn về kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0.

Bài viết liên quan


Khổ giấy A4 có thể nói là khổ giấy quen thuộc nhất với tất cả mọi người. Với kích thước vừa đủ, chúng ta thường chọn kích thước khổ giấy A4 trên Word để in các văn bản. Bởi lẽ nếu chọn khổ A5 thì quá nhỏ, còn A3 thì lại quá to khiến người sử dụng không thể cầm nắm thuận tiện. Chính vì thế chọn kích thước khổ giấy A4 trên Word để in là tiêu chuẩn mặc định. Tuy nhiên liệu bạn có biết thực sự kích thước chuẩn của khổ giấy A4 là bao nhiêu không. Bài viết sau chúng tôi sẽ đưa ra kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0 để người dùng có thể ước lượng, chọn khổ giấy thích hợp để thực hiện các công việc.

Kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0:

- Khổ giấy phổ biến nhất chúng ta thường sử dụng là A4. Và kích thước khổ giấy A4 là 210 x 297 mm

- Kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0 tính bằng đơn vị milimet (mm). Kích thước bao gồm Chiều dài x chiều rộng.

Kích thước khổ giấy A0 : 841 x 1189 mm

Kích thước khổ giấy A1 : 594 x 841 mm

Kích thước khổ giấy A2 : 420 x 594 mm

Kích thước khổ giấy A3 : 297 x 420 mm

Kích thước khổ giấy A4 : 210 x 297 mm

Kích thước khổ giấy A5 : 148 x 210 mm

Hoặc quy đổi ra đơn vị inch.

kich thuoc chuan cac kho giay a4 a3 a2 a1 a0

- Để người dùng dễ tưởng tượng khổ giấy, chúng tôi sẽ lấy khổ giấy A0 làm thước đo so với những khổ giấy khác.

kich thuoc chuan cac kho giay a4 a3 a2 a1 a0 2

Vậy là bạn đã biết kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0 rồi nhé, tùy vào từng mục đích mà chúng ta có thể chọn khổ giấy tương tự.

http://thuthuat.taimienphi.vn/kich-thuoc-chuan-cac-kho-giay-a4-a3-a2-a1-a0-22285n.aspx
Với các văn bản, tài liệu chúng ta cần chọn kích thước A4 vì đây là kích thước vừa phải, phù hợp ghi chép văn bản. Còn nếu muốn làm báo tường 20/11 hoặc 8/3 thì các bạn cần chọn khổ giấy A0. Vì khổ giấy to như A0 mới đủ để trang trí, tô vẽ và dán các bài thi của các bạn học sinh lên báo tường. Hãy chọn một tấm bìa lớn khổ A0 và xem cách làm báo tường 20/11 để có tờ báo tường đẹp nhất trong ngày lễ nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn lề để in 2 mặt giấy trong Word 2007
Cách xoay ngang chữ trong Word
Cách ngắt đoạn trong Word
Mẹo xóa nhanh 2 dấu cách trống trong Word
Cách vẽ sơ đồ lớp học trong word
Từ khoá liên quan:

kick thuoc chuan cac kho giay A4

, kick thuoc chuan cac kho giay A3, kick thuoc chuan cac kho giay A2,
SOFT LIÊN QUAN
 • PDF to Word Converter

  Chuyển đổi pdf sang word 2003, 2007

  PDF to Word Converter thực hiện việc chuyển đổi file PDF sang định dạng tài liệu Word đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt hữu ích khi bạn cần chỉnh sửa các tài liệu của mình. PDF to Word Converter chuyển đổi nhanh mà khôn ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn thay đổi độ giãn chữ trong Word

  Sau khi đã hoàn thiện nội dung văn bản, bạn sẽ phải thực hiện các thao tác như định dạng phông chữ, căn chỉnh lề, khổ giấy cho văn bản của bạn. Và nếu văn bản của bạn có quá nhiều chữ cái, thì việc thay đổi độ giãn giữa

 • Cách hiển thị Ruler trong Word 2007

  Để có thể dễ dàng căn chỉnh lề, định dạng lại văn bản thì Ruler(thanh thước kẻ) là công cụ không thể thiếu. Tuy nhiêu theo mặc định của các phiên bản Word mới, thanh Ruler thường bị ẩn đi, vì vậy, trong bài viết này, Taimienphi sẽ giúp bạn hiển thị Ruler trong Word 2007.

 • Đánh số trang trong Word 2016

  Tính năng đánh số trang(Page Numbers) là tính năng cho phép đánh số trang trong Word 2016 với nhiều lựa chọn và các tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn. Đây là việc làm cần thiết với bất kỳ tài liệu, văn bản trong Word.

 • Điểm chuẩn đại học Hoa Sen 2018, điểm xét tuyển, điểm sàn

  Thông tin mới nhất về điểm chuẩn đại học Hoa Sen năm 2018 được đánh giá sẽ không có sự chênh lệch lớn so với các năm trước. Vì thế các em học sinh có thể căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT của mình để thay đổi nguyện vọng sang ngành học phù hợp nhất và có khả năng trúng tuyển cao.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá