Bật phím tắt Cortana nghe lệnh giọng nói trên Windows 10

Trong hướng dẫn này, Taimienphi.vn sẽ cung cấp chỉ dẫn đầy đủ và lưu ý cụ thể nhất cho phép người dùng có thể kích hoạt phím tắt Cortana nghe lệnh giọng nói trực tiếp trên Windows 10, nhờ đó người dùng không cần mất thời gian để bật Cortana và kích hoạt micro mỗi lần sử dụng Cortana trên Win 10.

Bài viết liên quan


Từ những phiên bản Windows 10 mới nhất, người dùng Windows 10 đã có thể bật và kích hoạt Cortana nghe lệnh giọng nói bằng phím tắt Cortana, điều này vô cùng thuận lợi khi người dùng có thể dễ dàng ra lệnh và sử dụng Cortana để thực hiện các tác vụ trên Win 10 nhanh hơn.

Tuy vậy mặc định tính năng nghe lệnh giọng nói không tự bật sẵn, để kích hoạt phím tắt Cortana nghe lệnh giọng nói, bạn đọc thực hiện theo hướng dẫn sau nhé:

Hướng dẫn kích hoạt phím tắt Cortana nghe lệnh giọng nói trên Windows 10

Lưu ý:
* Phím tắt Cortana trong bài viết này sẽ giúp bắt trợ lý ảo này luôn nghe câu lệnh của người dùng, phím tắt này khác với phím tắt Cortana dùng để kích hoạt mở Cortana. Bởi với cụm phím tắt mở Cortana, người dùng sẽ phải thực hiện thêm một bước nữa để ra lệnh cho Cortana, đó là nhấn vào biểu tượng micro.
* Phím tắt Cortana bắt trợ lý ảo này nghe lệnh luôn chỉ có trên phiên bản Windows 10 Creators Update. Do đó tính đến thời điểm hiện tại người dùng chưa thể trải nghiệm chức năng này. Cách đơn giản nhất để trải nghiệm phím tắt bật Cortana nghe lệnh là tham gia chương trình Windows Insider Preview và chờ cho đến khi Microsoft tung ra chính thức bản cập nhật Windows 10 Creator Update.

Thao tác kích hoạt phím tắt Cortana nghe lệnh giọng nói cụ thể như sau:

Bước 1: Trước hết bạn cần bật Cortana trên Windows 10, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn khá nhiều cách để bật cortana trên Windows 10 trong đó có việc kích hoạt vào biểu tượng vòng tròn sau đó nhấn biểu tượng micro hoặc sử dụng cụm phím tắt Windows + S hoặc Windows + Q để mở Cortana.

kich hoat phim tat cortana nghe lenh giong noi

Bạn đọc có thể chọn một trong hai cách để bật Cortana nhanh nhất.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Settings ở góc dưới màn hình của Cortana. Sau đó kéo xuống chọn mục Keyboard shortcut.

kich hoat cortana tren windows 10

Kích hoạt chức năng này bằng cách gạt nút từ Off >On.

Bước 3: Từ giờ khi bạn nhấn tổ hợp phím Windows + C, trợ lý ảo Cortana sẽ tự động được kích hoạt và lắng nghe câu lệnh của người dùng ngay lập tức.

cach su dung cortana

Cortana là trợ lý ảo thân thiện và hiệu quả với người dùng Win 10, người dùng nếu biết Tiếng Anh (Cortana hiện mới chỉ hỗ trợ Tiếng Anh) có thể sử dụng Cortana để thực hiện nhiều tác vụ trên Win 10 một cách nhanh chóng mà không cần động tay vào, đơn giản chỉ cần bật Cortana trên Win 10 bằng biểu tượng hoặc phím tắt.

Mặc dù là trợ lý ảo thông minh nhưng cách dùng Cortana có thể sẽ hơi phức tạp đối với người mới dùng và người không thành thạo Tiếng Anh (thời điểm hiện tại), đó là chưa kể một số lỗi Cortana thường gặp như không kích hoạt ngôn ngữ Tiếng Anh mặc định để ra lệnh. Tuy nhiên trong tương lai, Microsoft hứa hẹn sẽ cải tiến cách dùng Cortana trở nên tiện dụng hơn và cũng sẽ không còn lỗi Cortana nữa do Microsoft sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ mới. Và để cập nhật tính năng bật Cortana nghe giọng nói, các bạn nên chờ các bản cập nhật Win 10 tiếp theo được Microsoft cung cấp nhé. Cách cập nhật Win 10 nhanh nhất là thông qua công cụ Windows Update của Microsoft tích hợp sẵn trong Settings của Windows 10.

http://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-phim-tat-cortana-nghe-lenh-giong-noi-15763n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật Cortana trên màn hình khóa Windows 10 Anniversary
Thiết lập tìm kiếm an toàn "Safe Search" trên Cortana Windows 10
Toàn tập về sử dụng Cortana trên Windows 10
Bật, tắt âm thanh khởi động trên Windows 10
Tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

kich hoat phim tat cortana nghe lenh giong noi

, kich hoat cortana tren windows 10, cach su dung cortana,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • 16 cách giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10

  Ổ cứng hoặc ổ SSD của bạn bị đầy một cách nhanh chóng? Bạn muốn giải phóng dung lượng trống ổ cứng trên máy tính Windows 10 của mình để tải và cài đặt các ứng dụng, chương trình khác. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn 16 cách giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

 • Xóa các thư mục trong This PC trên Windows 10

  Trên Windows 10 xuất hiện rất nhiều các thư mục tiện ích khi chúng ta mở This PC. Các thư mục này không thể bị xóa bằng một cách bình thường được mà chỉ có thể xóa thư mục trong This PC trên Windows 10 với hướng dẫn sau

 • 3 cách thiết lập mật khẩu bảo vệ các file dữ liệu trên Windows 10

  Trên máy tính Windows 10 của mình bạn lưu trữ các file dữ liệu văn bản nhạy cảm, và bạn không muốn người dùng khác truy cập trái phép, xem và đánh cắp các dữ liệu của mình. Bạn muốn thiết lập mật khẩu để bảo vệ các file

 • Top Web khảo sát kiếm tiền Online, VinaResearch, InfoQ VN, ViewFruit

  Khảo sát trực tuyến hiện nay cũng được đánh giá là một hình thức kiếm tiền mang lại hiệu quả cao, đã có rất nhiều website khảo sát kiếm tiền thành


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá