Kích hoạt Compact OS trên Windows 10

Compact OS là tính năng mới xuất hiện trên Windows 10, cho phép người sử dụng giải phóng dung lượng ổ cứng . Nhưng tính năng này được đặt mặc định là tắt và Taimienphi.vn sẽ hướng ẫn các bạn kích hoạt Compact OS trên Windows 10.

Compact Os là một trong những tính năng mới trên Windows 10 mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn chưa từng sử dụng Windows 10, hãy tải ngay để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà hệ điều hành này đem lại nhé.

kich hoat compact os tren windows 10

Trước đây Taimienphi.vn đã có đề cập qua về vấn đề dung lượng ổ cứng, cụ thể hơn là cách giảm dung lượng ổ cứng Win 10sau khi nâng cấp và cài Win 10, trong bài này chúng ta nói đến Compact Os, Compact Os là công cụ có sẵn trong Windows 10 cho phép chúng ta nén các file hệ điều hành lại, giảm dung lượng cũng như giải phóng bộ nhớ khỏi ổ cứng. Đây là giải pháp tối ưu cho bạn trong trường hợp ổ cứng của bạn sử dụng đầy hoặc đơn giản là bạn đang sử dụng ổ SSD dung lượng không cao.

Cách kích hoạt Compact Os trên Windows 10

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Ctrl + X rồi chọn Command Prompt (Admin).

kich hoat compact os tren windows 10

Bước 2: Copy dòng lệnh : Compact.exe /CompactOS:always , ấn Enter để dòng lệnh chạy.

cach kich hoat compact os tren windows 10

Bước 3: Sau khi dòng lệnh chạy xong, sẽ có thông báo về dung lượng đã được nén lại.

kich hoat compact os tren windows

Bước 4: Kiểm tra dung lượng trên ổ C của máy, bạn sẽ thấy kết quả.

kich hoat compact os tren windows 10

Nếu muốn vô hiệu hóa tính năng Compact Os này, bạn Copy dòng lệnh sau: Compact.exe /CompactOS:never,  sau đó ấn Enter để chạy.

kich hoat compact os tren windows 10

http://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-compact-os-tren-windows-10-5545n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dãn xong các bạn cách kích hoạt Compact OS cũng như giảm dung lượng ổ cứng trong máy tính. Hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra khi sử dụng Windows 10 bạn hay bị crash ứng dụng khi chạy, hãy xem và làm theo cách sửa lỗi ứng dụng Windows 10 bị crash hay bị đơ nhé.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10
Cách kích hoạt trackpad MacBook trong Windows 10
Cách bật Ink Workspace trong Windows 10
Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10
Windows 10 - Kích hoạt đồng hồ và lịch trên màn hình desktop
Từ khoá liên quan:

kích hoạt compact os

, kích hoạt compact os trên windows 10, cach kich hoat compact os tren win 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tạo chữ ký số với PDF Sign trên Foxit Reader

  Foxit Reader là một trong những phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất hiện nay, Foxit Reader có đầy đủ chức năng bao gồm cả việc tạo chữ ký số với PDF Sign rất tiện dụng. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp cho những ai đang sử dụng phần mềm cách để tạo chữ ký PDF trên Foxit Reader.

 • Cách sửa lỗi mở file XML trên iTaxviewer

  iTaxViewer là phần mềm giúp bạn đọc các file báo cáo điện tử phổ biến với dân kế toán, nhưng cũng có rất nhiều lỗi mở file XML trên iTaxViewer mà người dùng mắc phải. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn sửa lỗi mở file XML trên iTaxViewer với các lỗi cơ bản nhất.

 • Hướng dẫn Kích hoạt, Active Microsoft Office 2016 Professional Plus miễn phí

  Bạn đang gặp vấn đề với bản quyền của Office 2016 mà chưa biết làm thế nào để được sử dụng thêm, tại sao không áp dụng cách kích hoạt Microsoft Office 2016 Professional Plus. Active Microsoft Office 2016 bản quyền miễn phí theo hướng dẫn sau đây.

 • Soạn văn lớp 9 - Tiếng nói của văn nghệ

  Bài Soạn văn lớp 9 Tiếng nói của văn nghệ sẽ cung cấp cho các em những hiểu biết về vai trò và sức mạnh của văn nghệ trong đời sống tinh thần và tình cảm của con người. Các em cùng tìm hiểu để xem văn nghệ có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của chúng ta.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá