Kích hoạt chế độ bảo vệ ghi USB trên Windows 10

Kích hoạt Chế độ bảo vệ ghi USB trên Windows 10 sẽ giúp bạn bảo mật dữ liệu USB, do đó nếu không muốn người khác chiếm dụng dữ liệu, hãy thử thực hiện thủ thuật kích hoạt chế độ bảo vệ ghi USB trên Windows 10 được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này nhé.

Sau khi cài Windows 10, người dùng có thể bảo vệ chống ghi dữ liệu trên các thiết bị gắn ngoài như USB để bảo vệ dữ liệu. Một khi được kích hoạt chế độ bảo vệ ghi USB, người dùng có thể chặn truy cập và bảo vệ dữ liệu USB của người dùng. Đây được coi là  một trong những cách bảo vệ dữ liệu USB rất đơn giản, hiệu quả nhưng lại ít được sử dụng do phải tiến hành một số thao tác mà không phải người dùng nào cũng nắm rõ, đặc biệt sau khi lỗi Windows 10 khá  nhiều có thể dẫn tới tình trạng mất dữ liệu USB bất cứ lúc nào.

bat che do write protection tren usb

Hướng dẫn kích hoạt chế độ bảo vệ ghi USB

Kích hoạt chế độ bảo vệ ghi USB trên Windows 10

Bước 1: Mở Registry Editor trên Windows 10 bằng cách nhấn Start Menu > gõ Regedit hoặc regedit.exe và truy cập vào kết quả tìm kiếm.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn Windows + R để mở hộp lệnh Run > gõ regedit.exe và nhấn Enter.

khac phuc loi write protection

Bước 2: Trong giao diện Windows Registry, bạn tìm theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control

Bước 3: Tạo một key phụ mới trên khóa Control bằng cách nhấn chuột phải lên Control > New > Key và đặt tên cho Key mới là: StorageDevicePolicies.

go bo write protected tren usb

Bước 4: Trong mã StorageDevicePolicies, bạn tiếp tục tạo một khóa 32-bit DWORD mới và đặt tên là WriteProtect.

vo hieu hoa che do write protected

bat che do bao ve ghi usb tren windows 10

kich hoat che do bao ve ghi usb tren windows 10

Bước 5 : Nhấp đúp vào khóa đó hoặc nhấn chuột phải chọn Modify và thay đổi giá trị là 1. Ngay cả khi bạn đang chạy Windows 10 phiên bản 64-bit thì bạn vẫn cần bật tạo giá trị 32-bit DWORD.

cach kich hoat che do bao ve ghi usb tren windows 10

Bước 6: Kết nối lại USB nếu như bạn đã kết nối chúng với máy tính.

cach bat che do bao ve ghi usb tren windows 10

Thông báo USB của bạn đã bị khóa và đang trong chế độ bảo vệ ghi.

Sau khi đặt giá trị cho khóa WriteProtect là 1 và kết nối USB lại, lệnh chặn ghi dữ liệu vào USB sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Như vậy, người dùng sẽ chỉ có thể kết nối USB và đọc các dữ liệu có trong đó mà không thể ghi dữ liệu từ máy tính vào USB và ngược lại.

bat che do bao ve usb tren windows 10

Bạn sẽ chẳng thể nào thực hiện bất cứ thao tác sao chép, kéo thả nào đối với USB nữa do hệ thống đã kích hoạt chế độ bảo vệ ghi USB trên Windows 10.

Ngay cả khi những tùy chỉnh như Delete hay New cũng sẽ biến mất trên menu ngữ cảnh. Bạn có thể mở Command Prompt sau đó nhập lệnh *:\>del setup.exe để kiểm tra lệnh del có tồn tại trên USB không nhé. Trong đó * là tên ổ USB của bạn hiển thị trên máy tính.

Như vậy sau khi kích hoạt tính năng này, bạn có thể yên tâm vì sẽ không ai có thể truy cập, sao chép hay chỉnh sửa dữ liệu trong USB của bạn nữa, họ sẽ chỉ có thể đọc dữ liệu của bạn mà thôi. Ngoài cách sử dụng Windows Registry, bạn cũng có thể sử dụng tới phần mềm thay thế có tính năng tương tự như USB WriteProtector nhé. Với việc sử dụng phần mềm USB WriteProtector, bạn có thể yên tâm bảo vệ USB nhanh chóng mà không cần phải truy cập thiết lập phức tạp.

Cách bảo vệ dữ liệu USB bằng việc kích hoạt chế độ bảo vệ ghi USB trên Windows 10 khá hữu dụng đối với người dùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều kỹ năng, bạn có thể  sử dụng phần mềm USB Security để bảo vệ USB của bạn, tính năng đặt mật khẩu bảo vệ USB bằng USB Security khá nổi bật và thông dụng để bảo vệ người dùng tránh khỏi những nguy cơ bảo mật.

http://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-che-do-bao-ve-ghi-usb-tren-windows-10-9156n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật, tắt chế độ ban đêm Night Light trong Windows 10
Hướng dẫn cài bảo mật Windows 10 bằng hình ảnh
Kích hoạt Compact OS trên Windows 10
Cách thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ
Kích hoạt chế độ âm thanh Spatial Sound trên Windows 10 Creators Update
Từ khoá liên quan:

kich hoat che do bao ve ghi usb tren windows 10

, sua loi usb bao loi the disk is write protected, khac phuc loi write protection,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới

 • Cách chẩn đoán lỗi USB Device Not Recognized trên máy tính

  Hầu hết mọi thứ đều hoạt động tốt nhờ các driver đã được tải trước, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có một vài tiện ích hiển thị lỗi “USB device not recognized”. Lỗi usb device not recognized có thể hiển thị theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên tiếc rằng Windows vẫn chưa cung cấp cho người dùng cách làm thế nào để khắc phục lỗi. Dưới đây là một số trường hợp, cách chẩn đoán lỗi USB Device Not Recognized trên máy tính.

 • Cách sửa lỗi "USB device not recognized" trên Windows 10/ 8/ 7

  Tình trạng USB thông báo lỗi "USB device not recognized" trên Windows 10/ 8/ 7 không phải là hiếm gặp, đặc biệt với các thiết bị cũ. Nhưng nếu thiết bị của bạn vẫn còn chắc chắn sử dụng được mà vẫn gặp lỗi "USB device

 • Cách tạo khóa bảo mật USB trên Windows 10

  Có thể hiểu đơn giản là nếu không cắm khóa bảo mật USB này, máy tính của bạn sẽ không mở khóa và bạn không thể truy cập được máy tính của mình. Vậy làm sao để tạo một khóa bảo mật USB. Cùng tham khảo thêm bài viết cách

 • Repair win 7, sửa lỗi Windows 7 bằng đĩa không mất dữ liệu

  Repair Win 7 là bằng đĩa hoặc USB là phương pháp chúng ta thường sử dụng trước khi cài lại Windows 7. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khôi phục lại Windows với chức năng Repair.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá