Lỗi không mở được word bằng Office 2016?

Dạo gần đây mình sử dụng word Office 2016 nhưng không thể chỉnh sửa được, trên file hiện lên thông báo về protected view. Mình muốn hỏi taimienphi.vn protected view đó là gì và làm thế nào để chỉnh sửa lại được word như cũ khi mở bằng Office 2016 ?

Trước tiên taimienphi.vn xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về vấn đề của bạn khi sử dụng Office 2016, bộ công cụ văn phòng mới nhất hiện nay gặp lỗi không sửa được word là có thông báo về Protected view. và ngoài ra bạn muốn tìm hiểu về tính năng Protected view kèm theo cách chỉnh sửa word khi mở bằng Office 2016.

Trước tiên Taimienphi.vn xin giải thích tính năng Protected view, đây là tính năng bảo vệ cho file Office của bạn và cụ thể là word tránh bị xâm hại từ những máy tính không an toàn, khi tính năng này kích hoạt bạn không thể tự động chỉnh sửa được mà phải thông qua xác nhận của bản thân để kích hoạt, và Protected view mặc định được bật khi bạn mở file đó ở một máy tính khác do đó bạn sẽ phải xác nhận mở trước khi chỉnh sửa được file văn bản. Đây cũng là tính năng có sẵn khi cài Office 2016 và các phiên bản khác.

Và tất nhiên nếu bạn cảm thấy tính năng này khá phiền phức thì Taimienphi.vn cũng sẽ giúp bạn tắt tính năng này đi để chỉnh sửa file văn bản word ở bất kỳ đâu.

Cách sửa lỗi không mở được word bằng Office 2016

Bước 1: Mở 1 file Word mà bạn không chỉnh sửa được ra chọn File trên thanh Menu.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn phần cài đặt Option.

Bước 3: Trong phần cài đặt Option,tiếp tục chọn Trust Center > Trust Center Settings.

Bước 4: Trong Trust Center Settings bạn sẽ thấy có một thư mục con là Protected View, hãy bỏ đánh dấu ở cả 3 dòng sau đó ấn OK để xác nhận.

Như vậy, với thao tác đơn giản trên bạn đã tắt chế độ Protected View cũng như có thể chỉnh sửa word ở bất cứ đâu mà không gặp trở ngại gì cả. Tuy nhiên file của bạn cũng mất đi tính năng bảo vệ, hãy cân nhắc trước khi tắt nó đi nếu nó không gây phiền phức cho bạn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/khong-chinh-sua-duoc-word-khi-mo-bang-office-2016-5877n.aspx
Nếu bạn là người hay sử dụng các văn bản của mình để báo cáo hay thuyết trình thì nên tham khảo thêm các quy chuẩn đẹp, cách trình bày đẹp văn bản word trên Taimienphi.vn nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi thanh công cụ Office bị mờ, lỗi khóa thanh công cụ trong Office
Tắt màn hình khởi động Start Screen trong Office 2016
Kiểm tra Product Key Office 2016 hoặc 2013 hợp lệ không
Hướng dẫn Kích hoạt, Active Microsoft Office 2016 Professional Plus miễn phí
Cài Office 2016, Setup Office 2016 soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, slide thuyết trình
Từ khoá liên quan:

Không chỉnh sửa được word khi mở bằng Office 2016

, không chỉnh sửa được word, không edit được word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office Deployment Tool

  Tải và cài công cụ Office trên PC

  Office Deployment Tool (ODT) là công cụ dòng lệnh, cho phép người dùng sử dụng để tải và cài đặt Office 365 ProPlus dành cho máy khách trong các tổ chức, doanh nghiệp, mang lại nhiều quyền điều khiển hơn đối với cài đặt ...

Tin Mới

 • 192.168.1.1 là gì?

  Để cài đặt Modem phải vào 192.168.1.1 trên trình duyệt web, đây là thao tác cơ bản của người lắp đặt hoặc sửa chữa mạng internet hiện nay, vậy bạn có biết dãy số 192.168.1.1 là gì không? Có người bảo là địa chỉ IP, người lại bảo địa chỉ mạng?

 • Super WiFi là gì?

  Để tìm hiểu công nghệ Super WiFi là gì? Taimienphi.vn mời các bạn tham khảo nội dung trong bài để nắm được khái niệm Super WiFi cũng như các tính năng và tác dụng mà nó mang lại so với các sóng WiFi mà bạn đang dùng tại nơi làm việc, học tập và sinh sống hiện nay.

 • Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi

  Miracast là một chuẩn kết nối không dây trên điện thoại thông minh, được thiết kế để chiếu màn hình của một smartphone hay máy tính bảng, PC lên màn hình thiết bị có kích thước lớn hơn như TV hay máy chiếu mà không cần sử dụng đến cáp HDMI, Miracast ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay.

 • Số tổng đài Zalo

  Số tổng đài Zalo là bao nhiêu? Trong quá trình sử dụng zalo chắc hẳn không tránh khỏi các bạn gặp phải những vấn đề và thắc mắc hay không có cách giải quyết. Để có thể giải quyết những điều này đơn giản các bạn hãy cùng tìm hiểu số tổng đài zalo để có thể liên hệ để hỗ trợ giải quyết mọi sự cố mà bạn gặp phải. Đặc biệt khi sử dụng số tổng đài Zalo bạn yên tâm với mức độ chính xác của thông tin cũng như mức độ tin tưởng tuyệt đối tránh những trường hợp sửa chữa không hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá