Không cài được VietKey, phải làm sao?

Nhiều người dùng phàn nàn vì không cài được Vietkey trên máy tính của mình mà không biết lí do là vì sao? Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giúp bạn hiểu được những nguyên nhân gây ra tình trạng này và đưa ra giải pháp khắc phục lỗi nhanh chóng để cài đặt, sử dụng Vietkey như thông thường.

Vietkey là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt miễn phí quen thuộc, được nhiều người sử dụng hàng ngày trong công việc hay mục đích cá nhân. Chương trình này khá nhẹ, với dung lượng chỉ khoảng hơn 500 KB khi hoạt động sử dụng tài nguyên không đáng kể nên được người dùng tin tưởng và yêu thích.

khong cai duoc vietkey phai lam sao

Phải làm gì khi không cài được VietKey?

Tuy nhiên, khi người dùng cài đặt Vietkey cho những phiên bản hệ điều hành gần đây, đặc biệt là Windows Vista thì xuất hiện tình trạng lỗi, không cho phép cài đặt.

Nguyên nhân thường thấy của lỗi này là do phiên bản Vietkey mà bạn cài đặt không tương thích hay hỗ trợ cho hệ điều hành.

Khắc phục lỗi không cài được Vietkey trên máy tính

Thật ra, lỗi không cài đặt được Vietkey không khó để khắc phục, cách đơn giản nhất là bạn đổi phiên bản phần mềm phù hợp với hệ điều hành mà mình đang sử dụng là được.

Người dùng quan tâm có thể tải và cài đặt các phiên bản Vietkey mới nhất đã khắc phục được nhiều lỗi phổ biến trong liên kết dưới đây.

Tải phần mềm Vietkey tại đây: Download Vietkey

Bên cạnh cách cài phiên bản Vietkey khác cho Windows, người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ gõ tiếng Việt khác cũng có tính năng tương đương để thay thế là Unikey hoặc Gotiengviet. 2 công cụ này thường xuyên được cập nhật và có tính tương thích cao với hầu hết các phiên bản Windows hiện tại. Chắc chắn đây là những sự lựa chọn sáng giá để thay thế cho Vietkey.

http://thuthuat.taimienphi.vn/khong-cai-duoc-vietkey-phai-lam-sao-50497n.aspx
Vậy là Taimienphi đã giúp trả lời cho câu hỏi: Không cài được VietKey, phải làm sao? Mong rằng đáp án mà đưa ra khiến bạn hài lòng và khắc phục được lỗi không cài đặt được Vietkey trên máy tính. Ngoài ra, nếu đã cài được nhưng không mở được, hãy tham khảo bài viết sửa lỗi không mở được Vietkey tại đây.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dùng vietkey 2007 gõ tiếng việt có dấu trên máy tính
Gõ tắt trong GoTiengViet
Cách thoát Vietkey trên máy tính
Tổng hợp lỗi Vietkey và cách khắc phục
Phím tắt để bật tắt gõ tiếng Việt trên Unikey và Vietkey
Từ khoá liên quan:

Không cai duoc Vietkey

, Không cài được VietKey, cài đặt Vietkey,

SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu

  Công cụ gõ tiếng việt VietKey xuất hiện sớm nhất trong những phần mềm có cùng chức năng, Vietkey hỗ trợ gõ văn bản tiếng Việt có dấu trên Word, Excel, Powerpoint ... và các môi trường soạn thảo văn bản trên máy tính, các chức năng của Vietkey còn được đánh giá cao và nhiều người sử dụng hiện nay.
 • GoTiengViet Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính

Tin Mới

 • Hướng dẫn viết ký tự tiếng Đức trên tin nhắn máy tính và điện thoại

  Để viết tiếng Đức trên máy tính, thiết bị điện thoại Android hay iPhone người dùng bắt buộc phải thực hiện một số thao tác cài đặt, tuy nhiên nếu bạn đang bối rối và chưa biết cách làm thế nào thì trong bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn 3 cách để gõ tiếng Đức đơn giản và nhanh chóng.

 • Tổng hợp lỗi Vietkey và cách khắc phục

  Hầu hết các lỗi sử dụng Vietkey phổ biến mà người dùng thường gặp đều có thể dễ dàng khắc phục với chỉ một vài thao tác đơn giản. Nếu bạn là người dùng thường gặp lỗi với phần mềm Vietkey thì hãy tham khảo nhanh danh sách các lỗi Vietkey và hướng dẫn cách khắc phục với từng trường hợp.

 • Sửa lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey

  Vietkey được biết đến như một trong những công cụ gõ tiếng Việt được khuyên dùng tại các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, đôi khi người dùng gặp lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey gây khó chịu. Vậy nguyên nhân là vì sao và liệu có cách nào để khắc phục hoàn toàn lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey?

 • Điểm chuẩn học viện An ninh nhân dân 2019, cao nhất 18 điểm

  Điểm chuẩn của Học viện An ninh nhân dân năm 2018 dao động từ 18,45 - 26,1 điểm tuỳ từng ngành. Năm 2019, hội đồng tuyển sinh Học viện An ninh dân dân đưa thông báo tuyển sinh với khoảng 400 chỉ tiêu dự kiến, nhiều hơn so với chỉ tiêu năm 2018 (235 chỉ tiêu), do đó điểm chuẩn học viện An ninh nhân dân năm 2019 dự đoán không biến động nhiều so với năm trước và cơ hội trúng tuyển của thí sinh sẽ cao hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá