Không cài được NET Framework sửa như thế nào

Net Framework là thành phần không thể thiếu trong máy tính, đặc biệt là với những game thủ. Sẽ ra sao nếu như máy tính của bạn không cài được Net Framework, nếu tình trạng đó vô tình xảy đến với bạn thì hãy cùng Taimienphi.vn khắc phục vấn đề ngay tại đây nhé.

Bài viết liên quan


Đối với những người sử dụng Windows việc phải cài bổ trợ, bổ sung một tiến trình hay một phần mềm nào đó đã trở nên quá bình thường do tính chất hoạt động của Windows. Nhưng việc không cài được một phần mềm nào đó chẳng hạn như không cài được NET Framework thì lại là một truyện khác, việc tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục luôn khiến chúng ta phải đau đầu.

khong cai duoc net framework sua nhu the nao

Vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không cài được NET Framework cho nên chúng ta sẽ phải áp dụng nhiều phép thử khác nhau để có thể sửa được lỗi này. Để có thể giúp bạn đọc dễ hình dung hơn về cách thức sửa lỗi không cài NET Framework được trên máy tính, hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo các cách làm sau đây.

Hướng dẫn không cài được NET Framework

NET Framework là gì ?

Trước khi đi vào chi tiết cách sửa lỗi không cài được NET Framework, hãy tìm hiểu một chút về NET Framework để biết được tầm quan trọng của nó trong máy tính ra sao nhé.

Microsoft .NET Framework là mô hình lập trình của Microsoft, nó cung cấp thư viện dùng chung hỗ trợ cho các ứng dụng được lập trình và chạy trên nền tảng .NET. Chính vì vậy mà trong một số trường hợp khi bạn cài đặt hoặc chạy một chương trình nào đó lại thấy xuất hiện thông báo yêu cầu cài đặt NET Framework. Đôi khi trong máy bạn sẽ phải cài rất nhiều phiên bản NET Framework khác nhau, không phải cứ phiên bản mới nhất là sẽ bao quát các phiên bản cũ.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải truy cập vào công cụ quản lý Services bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và sau đó gõ "services.msc" để vào nhé.

khong cai duoc net framework sua nhu the nao 2

Bước 2: Sau khi truy cập vào Services thành công, hãy kiểm tra xem Windows Update đã được kích hoạt chưa, việc luôn cập nhật hệ điều hành cũng là một biện pháp giúp bạn sửa lỗi không cài được NET Framework. Hãy nhớ click chuột phải (hoặc click đúp) rồi chọn Properties.

khong cai duoc net framework sua nhu the nao 3

Bước 3: Trong Windows Update Properties hãy chọn Automatic cho phần Starup type để hệ thống tự động cập nhật Windows bản mới nhất khi có nhé, ngoài ra đừng quên Start và Apply > OK để xác nhận thao tác trên.

khong cai duoc net framework sua nhu the nao 4

Bước 4: Tiếp theo hãy nhấn lại tổ hợp phím Windows + R rồi gõ tiếp "Gpedit.msc" để truy cập được vào Local Group Policy Editor.

khong cai duoc net framework sua nhu the nao 5

Bước 5: Trong Local Group Policy Editor hãy vào lần lượt Local Group Policy Editor > Computer Configuration > Administrative Template > System.

khong cai duoc net framework sua nhu the nao 6

Và trong System hãy tìm một file có tên Specify settings for optional... sau đó click chuột phải chọn Edit để chỉnh sửa.

Bước 6: Tại đây bạn chỉ cần thiết lập là Enabled rồi sau đó Apply > OK và đóng lại là xong.

khong cai duoc net framework sua nhu the nao 7

Sau đó bạn nhớ tiến hành khởi động lại máy và cài lại NET Framework để xem đã sữa được lỗi không cài được NET Framework trên máy tính chưa nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể thử thêm một cách khác để cài NET Framework nếu như không muốn sửa lỗi không cài được NET Framework theo cách trên.

Bước 1: Bật Start Menu lên sau đó gõ tìm kiếm "control panel" Để truy cập vào Control Panel nhé.

khong cai duoc net framework sua nhu the nao 8

Bước 2: Trong Control Panel hãy truy cập tiếp vào phần Uninstall a program.

khong cai duoc net framework sua nhu the nao 9

Bước 3: Trong mục Uninstall a program chúng ta sẽ không gỡ phần mềm nào cả, mà trong đó có một mục là Turn Windows features on or off hãy click vào đó.

khong cai duoc net framework sua nhu the nao 10

Bước 4: Trong Windows Features sẽ có phần cài NET Framework trong đó, bạn chỉ việc click vào rồi nhấn OK để lựa chọn cài đặt.

khong cai duoc net framework sua nhu the nao 11

Sau đó hệ thống sẽ tự động cài NET Framework cho bạn, công đoạn này chỉ tốn của bạn 1 đến 2 phút mà thôi.

khong cai duoc net framework sua nhu the nao 12

Khi thông báo Windows Completed requested Changes hiện lên hãy đóng lại và khởi động lại máy nhé. Thực hiện cách này giúp chúng ta cài NET Framework đơn giản hơn nhưng tất nhiên là chỉ phiên bản NET Framework 3.5 và 4.0 mà thôi, còn với phiên bản khác không giúp bạn khắc phục được lỗi không cài được NET Framework đâu nhé.

Trường hợp bạn cần phiên bản NET Framework mới hơn trên hệ thống, bạn có thể gỡ NET Framework bản cũ đi để nhẹ máy hơn, các bước gỡ NET Framework cũng tương tự như cách gỡ bỏ phần mềm trong windows.

http://thuthuat.taimienphi.vn/khong-cai-duoc-net-framework-sua-nhu-the-nao-26400n.aspx
Ngoài ra nếu bạn sử dụng Windows 10 thì có thể làm theo cách thứ 2, cách thứ 2 này giúp bạn kích hoạt NET Framework trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên chỉ áp dụng được cho Windows 10, còn trường hợp Windows 7 thì chỉ có NET Framework 3.5, không có sẵn 4.0 như lúc bạn kích hoạt NET Framework trên Win 10 đâu.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft phát hành .NET Framework 4.7.1
Sửa lỗi "Installation Did Not Succeed" khi cài .Net Framework
Mẹo kích hoạt .Net Framework 3.5 trên Win 8, 8.1
Kiểm tra NET Framework, Check version .NET Framwork trên máy tính, laptop
Microsoft .NET Framework là gì? tại sao cần cài đặt nó trên máy tính
Từ khoá liên quan:

khong cai duoc NET Framework

, khong cai dc framework, loi cai NET Framework,
SOFT LIÊN QUAN
  • NeatUpload

    Tiện ích Net Framework

    NeatUpload là một phần mềm Net Framework, nó giúp người dùng dễ dàng sửa chữa lỗi cho ứng dụng hoặc thêm vào ứng dụng một chức năng mới, chương trình này cũng có khả năng giúp người dùng thiết kế ứng dụng, chương trình.

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá