Khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD

Trong quá trình máy tính cài hệ điều hành Windows XP, hệ điều hành có thể mắc lỗi không nhận được ổ CD/DVD mặc dù ổ đĩa vẫn có thể sử dụng tốt (như khởi động bằng đĩa CD…). Sau đây sẽ là cách khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD.

Trước khi thực hiện các bước để khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD, bạn cần chắc chắn rằng ổ đĩa của bạn vẫn hoạt động tốt, bằng cách: Kiểm tra xem trong BIOS có nhận đĩa không, thử khởi động bằng đĩa cài Windows hoặc một đĩa bất kỳ có tính năng boot. Sau khi chắc chắn ổ đĩa vẫn hoạt động tốt, bạn làm theo các bước sau để sửa lỗi Win XP không nhận ổ CD/DVD.

Cách khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD

Bước 1:

- Vào Start, chọn Run

- Gõ lệnh Regedit để truy cập vào Registry Editor

Bước 2:

- Tìm đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE/System/CurrentControlSet/Control/Class/{4d36e965-e325-11ce-bfc1-08002be10318}

- Ở khung bên phải bạn sẽ thấy 2 khóa Upper FiltersLower Filters, xóa cả 2 khóa đi, bằng cách bấm chuột phải lên khóa, chọn Delete từ menu hiện lên. Sau khi thực hiện xong các bước trên, khởi động lại máy tính để việc khắc phục có hiệu quả.

http://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-windows-xp-khong-nhan-o-cd-dvd-1299n.aspx
Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD, nhờ đó bạn có thể tự mình sửa lỗi này mà không cần phải mang ra tiệm sửa. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho bạn, ngoài ra bạn có thể tham khảo các thủ thuật về hệ thống máy tính có sẵn trong Taimienphi.vn để sử dụng máy tính được hiệu quả.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.8★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD Rom
Burn đĩa CD/DVD bằng win XP, win 7 không cần phần mềm
Top 5 phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt nhất trên máy tính
Cách ghi, burn file ISO ra đĩa trắng CD/ DVD bằng Nero Burning ROM
Cách chỉnh Boot từ CD/DVD USB đầu tiên để cài win 7 8 Xp cho laptop PC
Từ khoá liên quan:

khắc phục lỗi win xp không nhận ổ cd

, fix lỗi win xp không nhận ổ dvd, sửa lỗi win xp không hiện ổ cd,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hotfix

  Sửa lỗi USB cho windows 8

  Hotfix là ứng dụng giúp người dùng khắc phục lỗi khi thiết bị USB được kết nối với máy tính nhưng không được phát hiện trong Windows. Phần mềm này hỗ trợ trên windows 8, giúp bạn giải quyết được mối lo lắng khi cần sử dụ ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows 10/8.1/7

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows, chẳng hạn như do virus tấn công hệ thống và làm hư hỏng các file Windows Registry, … . Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn

 • Top 10 phần mềm sao chép DVD được đánh giá cao nhất hiện nay

  Bạn đang cần tìm phần mềm sao chép đĩa DVD để phục vụ công việc in và sao lưu đĩa nhưng lại không biết phần mềm nào tốt nhất và dễ sử dụng. Dưới đây là Top 10 phần mềm sao chép DVD được đánh giá cao nhất năm hiện nay dựa trên số phiếu của người dùng bình chọn.

 • Cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất kỳ

  Nếu bạn tách bộ sưu tập Blu-Ray của mình để tạo thư viện tiện lợi hơn, khi đó bạn nên burn một bản sao lưu hoặc sử dụng bản sao để tránh trường hợp làm hỏng bản gốc ban đầu. Dưới đây là cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất

 • Số tổng đài Techcombank

  Số tổng đài Techcombank là số nào? Khi gặp sự cố đối với những dịch vụ của ngân hàng chúng ta cần phải làm gì và xử lý ra sao đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank. Để có thể giải quyết được những rủi ro và sự cố các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về số tổng đài Techcombank được chúng tôi cập nhật dưới đây và liên hệ trực tiếp, xử lý công việc nhanh chóng và dễ dàng nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá